เกจิ / เครื่องราง

คาถารักษาไข้ป่า "หลวงปู่มั่น"หลวงปู่เจี๊ยะบันทึกไว้

2018-11-16 10:21:25

คาถารักษาไข้ป่าของหลวงปู่มั่น หลวงปู่เจี๊ยะได้บันทึกไว้  ท่านพระอาจารย์มั่นป่วยเป็นมาลาเรีย เรา(พระเจี๊ยะ,หลวงปู่เจี๊ยะ) เป็นพระคิลานุปัฏฐาก(พระผู้ดูแลพระที่อาพาธ)ประจำองค์ท่าน ปกตินิสัยท่านไม่ชอบเกี่ยวกับหยูกยาอะไร แม้ท่านจะอยู่ในวัยชราธาตุขันธ์กำลังร่วงโรยก็ตาม ท่านยังหนักหน่วงในธรรมโอสถ เป็นเครื่องประสานธาตุขันธ์อยู่ตลอดเวลา ในระหว่างที่อาพาธอยู่นั้น วันหนึ่งท่านพูดเปรยๆขึ้นว่า “หยูกยารักษามาก็นานแล้วยาธรรมดาเหมือนชาวโลกเขาคงกินไม่ได้เรื่อง ต้องเอายาวิเศษคือธรรมโอสถ หากไม่หายก็ให้มันตายซะ ท่านจึงเจริญกายคยาสติกรรมฐานเป็นอนุโลมและปฏิโลมเพ่งแผดเผาภายใน เพื่อเป็นวิหารธรรมอยู่ทั้งวันทั้งคืน ไม่นานอาพาธก็สงบ จึงปรากฏบทคาถาขึ้นว่า “ฌายี ตปติ อาทิจฺโจ” พิจารณาได้ความว่า “ฌาน แผดเผาเหมือนดวงอาทิตย์ ฉะนั้น”


คาถาโบราณ "โสฬสมงคล"ตำรับหลวงปู่เอี่ยม กันคุณไสย อัคคีโจรภัย

2018-11-15 15:39:46

อุปเทห์โสฬส บันดาลชายหญิง ภาวนาทีหนึ่ง สองทีดีจริง สิบแปดทีดียิ่งมีผลานิสงค์ ชักลูกปะคำ ร้อยแปดเลิศล้ำ ให้ได้คาบทรง คงเกิดส่วนบุญ มีผลานิสงค์ พบแล้วอย่างง ไม่พบเร่งหา ผู้ใดไม่พบ บุญน้อยถอดถด เสียชาติเกิดมา เป็นคนขัดสน มืดมนต์หนักหนา พบแล้วท่านว่า ภาวนาประจำ เหมือนได้ดวงแก้ว แถมทองผ่องแผ้ว กุศลชักนำ สิ่งใดปรารถนา ภาวนาเช้าค่ำ กุศลเลิศล้ำ ประมูลพูนมา กันอุบาทว์จัญไร กันทั้งโรคภัย... พระคาถาโสฬสมงคล หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง นนทบุรี


ตำนาน วัดสะพานสูง "หลวงปู่วาส"ผู้สืบทอดวิชาตะกรุดมหาโสฬสมงคลอันลือชื่อ

2018-11-15 13:49:23

ในปี พ.ศ.๒๔๘๐ ตรงกับปีทื่หลวงปู่วาส สีลเตโช ท่านเป็นหางนาคเตรียมตัวบวช ณ พัทธสีมาวัดสะพานสูง ในยุคนั้นการบวชไม่เหมือนกับปัจจุบันผู้จะบวชต้องมาลงชื่อขอบวชก่อน ส่วนวันบวชขึ้นอยู่กับหลวงปู่กลิ่น ฯ ท่านจะเป็นผู้กำหนด ซึ่งจะบวชพร้อมกันทั้งหมด ในวันเดียวกัน ไม่ใช่นาคจะเป็นผู้เลือกวันบวช ถึงกำหนดต่างคนต่างแห่นาคมาที่วัด ใครลงชื่อก่อนก็บวชก่อน บวชเป็นคู่ ๆ เรียงตามลำดับกันไป ไม่มีการจัดโต๊ะจีนเลี้ยงฉลองกันเหมือนปัจจุบัน การเดินทางยากลำบากไม่เหมือนปัจจุบัน ถ้ามาทางเรือก็สะดวกหน่อย สมัยก่อนของที่จะถวายพระไม่ว่าจะเป็นอุปัชฌาย์ คู่สวด พระอันดับ ได้เหมือนกันหมด ส่วนใหญ่จะนิยมเป็นน้ำมันก๊าดหนึ่งขวดสตางค์รูจำนวน ๓ อัน ด้ายหนึ่งขด เข็มหนึ่งอันเสียบปักไว้ที่ฝาขวดเท่านั้นเอง


กราบน้อมส่งสู่นิพพาน "หลวงปู่บุญฤทธิ์"ละสังขาร ๑๔พ.ย.๖๑ สิริอายุ๑๐๔ปี ๗๓พรรษา

2018-11-15 10:10:58

หลวงปู่บุญฤทธิ์ ปณฺฑิโต สำนักสงฆ์สวนทิพย์ ละสังขาร สิริอายุ ๑๐๔ ปี ๗๓ พรรษา วันพุธที่ ๑๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ เวลา ๒๒.๒๒ น.ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เข้ากราบสรีระ องค์หลวงปู่บุญฤทธิ์ ปัณฑิโต  ได้ที่ชั้น ๑ จุดเข้ากราบ ตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐ น. - ๑๔.๐๐ น  และ เวลา ๑๔.๐๐ น. - ๑๗.๐๐ น.  ณ อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย


จากข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ มุ่งสู่ทางธรรมตลอดชีวิต "หลวงปู่บุญฤทธิ์" อริยสงฆ์ ๕ แผ่นดิน !

2018-11-15 09:56:30

จากข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ มุ่งสู่ทางธรรมตลอดชีวิต "หลวงปู่บุญฤทธิ์" อริยสงฆ์ ๕ แผ่นดิน !


ตำนานแห่งเมล็ดพืชมงคล “น้ำตาพระศิวะ”ผู้ใดสวมใส่ จะไม่ถูกภูติผีรบกวน

2018-11-14 22:24:16

ผู้ที่สวมใส่รุทรักษะที่ผ่านพิธีกรรมอย่างถูกต้อง จะไม่มีไสยเวทย์ ภูตผี วิญญาณร้าย มารบกวน หรือรังควาญ ผู้ที่สวมใส่รุทรักษะที่ผ่านพิธีกรรมอย่างถูกต้อง เมื่อเสียชีวิตลงในขณะที่สวมใส่รุทรักษะจะไม่ต้องได้รับการคร่ากุม หรือจับกุมโดยยมทูต เพื่อไปรับโทษในนรก


อัศจรรย์ วาจาสิทธิ์ "หลวงปู่เขียว"ลืมใส่ข้าวในปิ่นโต ทักทีเดียว ข้าวในยุ้งฉางหดหาย

2018-11-14 15:00:37

มีอยู่วันหนึ่งเป็นช่วงตรุษจีนนางห้วงก็ยกปิ่นโตมาถวายหลวงปู่เขียวในวันพระซึ่งมีแกงและขนมเข่งแต่ลืมใส่ข้าวสวยมาด้วย เมื่อหลวงปู่เขียวเปิดปิ่นโตท่านจำได้ว่าเป็นปิ่นโตของนางห้วง ท่านจึงพูดบอกขึ้นดังๆว่า “อีห้วงมึงมีแต่เข่งไม่มีข้าว”หลังจากนั้นมาไม่นานจากที่นางห้วงและสามีทำนาได้ข้าวมามากมายจนเต็มยุ้งฉางก็ค่อยๆหดหายไปไม่มีข้าวมาใส่ยุ้งฉางเลย ทำนาๆก็ล่ม เช่านาก็ไม่ได้เหมือนแต่ก่อนนางห้วงจึงคิดว่าคงเป็นเพราะวาจาหลวงปู่เขียวเมื่อคราวครั้งนั้นเป็นแน่นางห้วงได้แต่เสียใจพูดขึ้นมาทีไรก็เอาแต่ร้องให้ว่าที่แกต้องเป็นแบบนี้ก็เพราะวาจาของหลวงปู่เขียว


คนโบราณบอกกล่าวไว้ "ห้ามเหยียบธรณีประตู"เป็นการลบหลู่พระภูมิประตู 

2018-11-14 11:37:18

  คนสมัยก่อนห้ามมิให้เหยียบธรณีประตู เพราะที่ธรณีประตูนั้นเป็นที่สถิตของพระภูมิประตู (พระภูมิมีอยู่ ๙ องค์ เช่น พระภูมิบ้านเรือน พระภูมิประตูและหัวกระได พระภูมินา เป็นต้น)  การเหยียบธรณีประตูจึงเท่ากับเป็นการลบหลู่พระภูมิประตูนั่นเอง (ในบางท้องถิ่นเชื่อว่าธรณีประตูมี “ผีธรณี” รักษาอยู่“ซองคำถาม” เข้าใจว่าน่าจะมีความหมายเดียวกันกับพระภูมิประตู)


ตะกรุดไม้ครูเมืองนครปฐม "หลวงพ่อทา"คงกระพันชาตรี กันภยันตราย

2018-11-13 22:17:25

ตะกรุดไม้ครู หลวงพ่อทา โสณุตฺตโร วัดพะเนียงแตก จ.นครปฐม. ด้านในเป็นไม้ไผ่จารยันต์ ฝังกระดาษสาจารยันต์ อุดด้วยผง ถักเชือกป่าน ลงรักดำอมแดง พุทธคุณเด่นด้าน แคล้วคลาดปลอดภัย คงกระพันชาตรี กันคุณไสย เสนียดจัญไรและภยันตรายทั้งปวง


ไม้มงคลเทพเทวารักษา "ไม้พญาท้าวเอว"กันเขี้ยวงาอสรพิษ

2018-11-13 21:12:37

ไม้พญาท้าวเอวเป็นของทนสิทธิ์ชนิดหนึ่ง เป็นเครื่องรางที่ธรรมชาติสร้างมา ขลังแบบไม่ต้องปลุกเสก เป็นที่นิยมของคนสมัยโบราณไว้พกติดตัว เชื่อกันว่าสามารถป้องกันภัยต่างๆได้ ไม่ว่า กันเขี้ยว กันงา สัตว์มีพิษต่างๆ รวมตลอดทั้งในอีกหลายๆอย่าง


ตำนานยันต์เก้ายอด อดีตเสือกลับใจ "หลวงพ่อหรุ่น"พระเกจิดังในอดีต

2018-11-13 17:38:48

เสือหรุ่นผู้นี้แก่กล้าวิชาอาคมสามารถผูกหุ่นลวงให้เจ้าหน้าที่ยิงและจับมานับครั้งไม่ถ้วน และตัวเองก็สามารถหลบหนีจากเงี้ยมมือของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ในสมัยนั้นไปได้ทุกครั้ง เมื่อเรื่องเงียบหายไป ท่านจึงเดินทางเข้ามากรุงเทพ มาประจำพรรษาอยู่ที่วัดอัมพวัน ถนนนครไชยศรี อำเภอดุสิต จังหวัดกรุงเทพ ต่อจากนั้นเมื่อลูกหลานทราบข่าวก็พากันมาพร้อมทั้ง สานุศิษย์เพื่อขอของขลังจากท่าน ในระหว่างนั้นท่านยังไม่ได้ทำเครื่องรางของขลังไว้เลยท่านจึงได้ลงมือสักหลังมาตั้งแต่บัดนั้นจนมีกิติศัพท์ร่ำลือว่า (เก้ายอด) กรุงเทพสมัยนั้นย่อมทราบดีว่า นักเลงดังๆ ไม่มีใครเกินก๊ก (เก้ายอด)


เครื่องรางแห่งโภคทรัพย์ "ไซดักทรัพย์"ดักโชคลาภ เงินทอง

2018-11-13 15:58:22

ไซนั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ดักปลามาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งภายหลังก็ได้มีการนำมาเป็นเครื่องรางของขลัง อย่างไซดักทรัพย์ โดยเชื่อว่าไซนั้นสามารถดักเอาทรัพย์สินและโชค ลาภได้ จึงมีคุณในเรื่องนำพาโชคลาภ มาสู่ผู้ที่บูชา อีกทั้งยังช่วยในเรื่องการอยู่อาศัยให้อุดมสมบูรณ์ร่มเย็น


ความเชื่อโบราณ "สีเสื้อมงคลประจำวันเกิด"คาถาบูชาดวง เจริญรุ่งเรือง

2018-11-13 13:36:45

ความเชื่อของคนไทยได้มีสืบทอดกันมานมนานตั้งแต่อดีตโบราณ ความเชื่อที่บรรพบุรุษได้ปฏิบัติกันมา สืบต่อกันชั่วลูกชั่วหลาน มีทั้งข้อควรปฏิบัติ และข้อห้ามมากมาย ซึ่งจะส่งผลให้ชีวิตของตัวเองและครอบครัว หากทำตามที่บรรพบุรุษบอกไว้ ชีวิตจะพบแต่ความสุข ความสมหวัง มีโชคลาภ อย่างมากมาย แต่หากไม่ทำตาม มักเกิดเหตุอาถรรพ์ต่างๆนาๆ ซึ่งมักจะมีบทเรียนอย่างมากมายให้เห็น ดังนั้นแม้ไม่สามารถจะพิสูจน์ได้อย่างชัดเจน คนรุ่นลูกหลานก็มักเชื่อถือในสิ่งที่ปฏิบัติกันมาอย่างต่อเนื่อง


ตำรับโบราณ คาถาบูชาเทพยดานพเคราะห์ "หลวงพ่อเดิม"หนุนดวงชะตาบรรเทาเคราะห์

2018-11-13 10:27:49

พระเถราจารย์ผู้โด่งดังในอตีต มีลูกศิษย์สืบทอดวิชามามากมาย วิชาอาคมต่างๆล้วนแล้วเป็นหนึ่งในแผ่นดิน ยากที่จะหาผู้ใดมาทัดเทียม คาถานะมัตตุ สวดป้องกันอันตรายและภัยพิบัติต่างๆ  นานาประการ หมั่นสวดเป็นประจำ ดีนักแล..หลวงพ่อเดิม พุทธสโร วัดหนองโพ นครสวรรค์


แก้ไขอุปสรรคชีวิต คาถาพระขันแก้ว "คุณแม่บุญเรือน"ชีวิตรุ่งโรจน์ เจริญก้าวหน้า

2018-11-12 22:26:05

คาถาพระขันแก้ว คุณแม่บุญเรือน วัดอาวุธฯ ช่วยแก้ไขอุปสรรคชีวิต ปัญหาต่างๆให้ผ่านไปได้ด้วยดี เป็นแนวทางชีวิตรุ่งโรจน์ เจริญก้าวหน้า... การล่องหนหายตัวจากสถานที่หนึ่งไปยังสถานที่อีกแห่งหนึ่ง เป็นผลจากการปฏิบัติทางจิตจนได้ “อภิญญา” ซึ่งคุณแม่บุญเรือนสามารถอธิษฐานจิตให้หายตัวได้