มีค่ายิ่งกว่าทองคำ..หายากยิ่งกว่าเพชร!! เปิดตำนาน "ตะกรุดจักรพรรดินารายณ์" หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว พร้อมบทสวดบูชา เสริมพุทธคุณ !!!

ศาสนา
โดย ศักดิ์ศรี บุญรังศรี วันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561

 

              ตะกรุดมหาจักรพรรตราธิราช รุ่น จักรพรรดิ์นารายณ์ ปี ๕๑ หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว วัดเขาแหลม พิธีพุทธาภิเษก ๑๙ เมษายน ๒๕๕๑ และ พิธีจักรพรรดิ์พุทธาภิเษก ณ วัดสุทัศน์ กรุงเทพฯ   หลวงปู่กาหลง เป็นพระเถราจารย์อีกท่านหนึ่งที่แก่กล้าด้วยฌานสมาธิ เชี่ยวชาญเรื่องพระเวทย์ มีความสามารถในการสร้างตะกรุดตามแบบตำราพระพิชัยสงคราม จนเลื่องชื่อ เพราะตะกรุดของท่านนั้นล้วนประสบการณ์ในเรื่องปกป้องคุ้มครอง ผู้ที่พกไปแล้วเกิดความคงกระพันชาตรี เป็นที่อัศจรรย์ รวมทั้งพระเครื่องและวัตถุมงคลชนิดต่าง ๆ ที่ท่านปลุกเสก ก็ล้วนแต่มีอภินิหารต่อผู้นำไปบูชาด้วยความเคารพทั้งนั้น เป็นสิ่งยืนยันได้ถึง อำนาจจิตของหลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว ได้เป็นอย่างดี

หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว ได้กล่าวไว้ว่า 

"ของ ๆ ฉัน ๆ ตั้งใจทำมากับมือต่อไปจะมีค่ายิ่งกว่าทองคำจะหายากยิ่งกว่าเพชร ถ้าฉันไม่แน่จริงคงสร้างโบสถ์ได้ไม่ถึง ๘ หลัง หรอก"

"ฉันทำเครื่องรางของขลังมาตั้งแต่ปี ๒๔๘๕ แต่ไม่เคยประกาศให้ใครรู้มีแต่บอกต่อกัน ถ้าไม่แน่จริงฉันคงสร้างโบสถ์ได้ไม่ถึง ๘ หลังหรอก ขณะนี้กำลังสร้างหลังที่ ๙"

               การจัดสร้างตะกรุดจักรพรรดินารายณ์ อนึ่งพระยันต์ที่ลงในตะกรุดรุ่นนี้เป็นตำรับดั่งเดิมจากต้นฉบับคัมภีร์สมุดข่อยโบราณฉบับจริง ของวัดประดู่ทรงธรรมที่พิเศษไม่เหมือนกับยันต์จักรพรรดิทั่วไปที่แพร่หลายในปัจจุบัน ดังนั้นงานอันเป็นมหามงคลนี้ หลวงปู่กาหลงจึงได้จัดสร้าง ตะกรุดจักรพรรดินารายณ์ มาตั้งแต่ต้นปี ๒๕๔๙  โดยพระเกจิอาจารย์อาคมขลังทำการจารอักขระเลขยันต์เดินสูตรตามตำรับตำราที่สลับซับซ้อน บริกรรมภาวนา พระคาถาอิติปิโสรัตนมาลาจารยันต์ด้วยมือ เสร็จแล้วม้วนตรึงด้วยคาถามนต์หิรัญยักษ์ม้วนแผ่นดิน ถักเชือกคลุกผงวิเศษ ลงรักปิดทอง จารอักขระสำทับอีกครั้งเป็นพระเถราจารย์อีกท่านหนึ่งที่แก่กล้าด้วยฌานสมาธิ เชี่ยวชาญเรื่องพระเวทย์ มีความสามารถในการสร้างตะกรุดตามแบบตำราพระพิชัยสงคราม จนเลื่องชื่อ  เพราะตะกรุดของท่านนั้นล้วนประสบการณ์ในเรื่องปกป้องคุ้มครอง ผู้ที่พกไปแล้วเกิดความคงกระพันชาตรี เป็นที่อัศจรรย์ รวมทั้งพระเครื่องและวัตถุมงคลชนิดต่าง ๆ ที่ท่านปลุกเสกก็ล้วนแต่มีอภินิหารต่อผู้นำไปบูชาด้วยความเคารพทั้งนั้น ยาว ๑๕.๖ ซม. การจัดสร้างตะกรุดจักรพรรดิ์นารายณ์ อนึ่งพระยันต์ที่ลงในตะกรุดรุ่นนี้เป็นตำรับดั่งเดิมจากต้นฉบับคัมภีร์สมุดข่อยโบราณฉบับจริง ของวัดประดู่ทรงธรรมที่พิเศษไม่เหมือนกับยันต์จักรพรรดิ์ทั่วไปที่แพร่หลายในปัจจุบัน

              ตะกรุดจักรพรรดินารายณ์ มีสรรพคุณมาก ๑๐๘ ประการตามแต่จะอฐิษฐานใช้ ทั้งปกป้องคุ้มครองป้องกันภัยอันตรายอุบัติเหตุแคล้วคลาดจากศัตรูหมู่มาร เป็นเมตามหานิยม เจริญด้วยโชคลาภ โภคทรัพย์ ค้าขายดีมีสง่าราศีมีตบะเดชะ ผู้ไดที่คิดปองร้ายเห็นหน้าเราจะเกิดความกลัว คนทั่วไปเป็นเมตามหานิยมถ้าเสี่ยงโชค เสี่ยงดวงให้ยกมือ พนมกำวัตถุมงคลจบขึ้นเหนือศณีษะแล้วสวดพระคาถาตามข้างต้น ขอบารมีพระรัตนตรัย พ่อแม่ครูบาอาจารย์ ตั้งจิตอธิฐานว่าจะเอาเท่าไดให้พึงเอาเท่านั้นเถิด แล้วให้ตั้งมั่นอยู่ในความสัตย์ จะได้ดั่งความปราถนาดีนักแล             


คาถา ตะกรุดจักรพรรดิ์นารายณ์

อิติปิโส วิเส เส่อิ อิเสเสพุทธะนาเมอิ อิเมนาพุธะตังโสอิ อิโสตัง พุทธะปิติอิ อิสวาสุ สุสวาอิ

นโม พุทธายะ พีพุทธะไตรรัตนญาณ มณีนพรัตน์ สีสะหัสสะ สุธรรมา พุทโธ ธัมโม สังโฆ ยะธาพุทโมนะ พุทธบูชา ธัมมะบูชาสังฆบูชา อัคค๊ทานัง วะรังคันธัง สิวลี จะมหาเถรัง อหังวินทามิ ทูระโต อหังวินทามิ ธาตุโย อหังวินธามิ สัพพะโส พุทธะธรรมะ สังฆะปูเชมิ ( สวด ๓ จบ )

 

 

ข้อมูลและภาพจาก : เพจ ตาล ไทยธรณี

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง