เจอตัวแล้ว ป้าปุ๊ก หลอกสั่งปูไข่เยิ้ม ข้าวผัด 100 กล่อง ทำ มิค บรมวุฒิ สูญกว่าแสน

บันเทิง
โดย ชาคริตส์ คงหาญ วันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562
เจอตัวแล้ว ป้าปุ๊ก หลอกสั่งปูไข่เยิ้ม ข้าวผัด 100 กล่อง ทำ มิค บรมวุฒิ สูญกว่าแสน

สืบเนื่องจากที่ มิค บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ ดารานักแสดง เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ธีฬะเกียรติ ฑีฆะบุตร รอง สว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน เพื่อให้ติดตามตัว ป้าปุ๊ก ที่อ้างเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงแห่งหนึ่ง ได้สั่งปูไข่เยิ้มและข้าวผัดจากร้าน ปูไข่เยิ้ม by Mick” รวมกว่า 200 กล่อง มูลค่ากว่า 1 แสนบาท แต่เมื่อนำไปส่งกลับไม่สามารถติดต่อป้าปุ๊กได้ ทั้งยังพบว่าเจ้าตัวเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ของกระทรวงแห่งนี้

โดยเจ้าตัว เล่าว่า วันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา ผู้จัดการร้านได้รับโทรศัพท์จากป้าปุ๊ก ระบุว่าเป็นข้าราชการกระทรวงแรงงาน สั่งออเดอร์ปูดอง 100 ชุด และข้าวผัดอีกร่วมร้อยชุด มูลค่าไม่รวมค่าจัดส่งกว่า 1 แสนบาท ให้ไปส่งที่กระทรวงแรงงานตอนเช้าวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยระบุชื่อผู้รับเป็นเจ้าหน้าที่รายหนึ่งของกระทรวง แต่ป้าอ้างว่ายังจ่ายเงินไม่ได้เนื่องจากเป็นวันอาทิตย์ ราชการเบิกจ่ายเงินไม่ได้ ซึ่งป้าคุยกับผู้จัดการ ราวกับว่าได้พูดคุยหรือรู้จักตนมาก่อนแล้ว ทำให้ดูน่าเชื่อถือ ประกอบกับตนเคยร่วมงานกับราชการบ่อยๆ จึงไม่ได้เอะใจ เพราะปกติแล้วเวลาสั่งอาหารกับร้านจะต้องจ่ายเงินมัดจำก่อน


เมื่อถึงกำหนดส่งสินค้า ผู้จัดการก็ได้โทรศัพท์สอบถามไปยังชื่อผู้รับที่ไม่ใช่ป้าปุ๊ก ระบุว่าไม่ได้สั่ง รวมถึงกระทรวงไม่ได้จัดเลี้ยง จึงขอตรวจสอบชื่อสกุลจริงป้าปุ๊กและพบว่าเคยเป็นข้าราชการกระทรวงจริง แต่ได้ลาออกไปแล้ว แต่เมื่อสอบถามกับป้าปุ๊กอีกครั้ง ก็ยังอ้างว่าได้จ่ายเงินไปแล้ว ก่อนจะไม่สามารถติดต่อได้อีก จึงเชื่อว่าถูกหลอกและมาปรึกษาตำรวจวันนี้ พร้อมได้เตือนพนักงานในร้านไปว่าปกติแล้ว

หากราชการจะจัดงานต้องวางแผนไว้ก่อนแล้ว จะมาอ้างว่าเบิกจ่ายไม่ได้ ทั้งนี้ ตนก็ไม่ทราบว่าป้าปุ๊กจะก่อเหตุนี้ทำไม เพราะตนก็ไม่มีศัตรู หากจะกลั่นแกล้งด้วยวิธีนี้ก็ไม่ใช่ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับเรื่องไว้ลงในบันทึกประจำวัน พร้อมแนะนำให้ผู้เสียหายดำเนินการฟ้องร้องทางแพ่งด้วยตนเองเนื่องจากไม่เข้าข่ายคดีอาญา

ล่าสุด มิค บรมวุฒิ ได้เดินทางไปที่สน.พหลโยธินอีกครั้งเพื่อถอนแจ้งความ ป้าปุ๊ก หลังทราบข้อมูลจากฝ่ายสืบสวนสน. พหลโยธินที่ได้เดินทางสอบ หาคำว่าปลูกที่บ้านและพบว่าเป็นผู้ป่วยทางจิตเวช ซึ่งต้องยอมรับว่าตัวเองเป็นคนสั่งอาหารจริง เพราะเห็นว่าใกล้ปีใหม่แล้วฉันอยากส่งอาหารไปเลี้ยงลูกน้องและบอกว่าเดี๋ยวสามีที่กำลังกลับมาจากฮอลลีวูดจะมาจ่ายเงินให้ซึ่งสามีที่พูดถึงก็คือ จอห์นนี่ เด็ปป์ (Johnny Depp) จากนี้ตำรวจยังพบเอกสารเป็นบัตรประจำตัวผู้ป่วยอย่างที่ต้องการเพื่อรักษาอาการป่วยที่บ้านด้วย

เมื่อได้ยินแบบนี้ก็เลยรู้สึกสงสารและโกรธไม่ลง จึงไม่อยากเอาเรื่องมองว่าส่วนหนึ่งก็เป็นความสะเพร่าของตนเองเช่นกันเพราะเห็นว่าเป็นหน่วยงานรัฐบาลไม่น่ามีปัญหาอะไรจึงไม่มีการวางมัดจำกันก่อนแต่หลังจากนี้จะมีมาตรการเด็ดขาดคือต้องมีการมัดจำหรือจ่ายเงินก่อน ส่วนที่มีชาวเน็ตบางส่วนมองว่าตนสร้างข่าวนี้ขึ้นเพื่อหวังสร้างกระแสโปรโมทร้านเจ้าตัวก็ได้ตอบว่าคงไม่มีเวลาว่างมาทำอะไรแบบนั้น


เรื่องที่เกี่ยวข้อง