พักงานสาวแบงก์ ทำเงิน หาย 5ล้าน

ข่าว
โดย ชาคริตส์ คงหาญ วันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562
พักงานสาวแบงก์ ทำเงิน หาย 5ล้าน

จากกรณีที่ นายเอกพัฒ อธิธนัทกุล อายุ 61 ปี เจ้าของร้านนายหมา ทะเลมีชีวิต ซึ่งเป็นร้านอาหารชื่อดังในสมุทรปราการ นำเอกสารซึ่งเป็นสมุดบัญชีธนาคารแห่งหนึ่งเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ประจวบ แขตสันเฑียะ สารวัตร (สอบสวน) สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ หลังจากเงินได้นำไปฝากธนาคารกว่า 5 ล้านบาท จู่ๆ กลับหายไปจากบัญชีและสมุดบัญชียังได้ถูกยกเลิกจนไม่สามารถทำธุรกรรมต่างๆ ได้

ต่อมาเมื่อวานที่ผ่านมา (15 พ.ย.) ทางช่องอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปที่ รพ.เมืองสมุทรปากน้ำ หลังจากทราบว่า นายเอกพัฒ อธิธนัทกุล หรือเฮียหมา อายุ 61 ปี เจ้าของร้านอาหารชื่อดังใน จ.สมุทรปราการ ได้เข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลเนื่องจากความดันขึ้น เพราะรู้สึกวิกตกกังวลกับเรื่องที่เงินจำนวน 5 ล้านบาท เป็นเงินที่สะสมมาทั้งชีวิตจากการทำร้านอาหารหายออกไปจากบัญชี

โดย นายเอกพัฒกล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อปลายปี 61 ตนได้นำเงินกว่า 5 ล้านบาท ไปฝากที่ธนาคารย่านนิคมอุตสาหกรรมบางปู ระหว่างนั้นพนักงานได้แนะนำตนว่าควรฝากเป็นประเภทฝากประจำ 12 เดือน เพื่อที่จะได้ดอกเบี้ยมากว่าฝากแบบออมทรัพย์ธรรมดา ซึ่งตนคิดว่าบัญชีนี้ไม่ได้เบิกออกมาใช้จ่ายอยู่แล้วจึงได้ตอบตกลง กระทั่งเมื่อวานนี้ได้นำสมุดบัญชีไปปรับยอดเพื่อที่จะดูดอกเบี้ยที่ธนาคาร แต่ไม่สามารถปรับได้ ตนจึงลองนำสมุดบัญชีอื่นซึ่งเป็นบัญชีเงินเงินค้ำประกันธุรกิจ ก็ไม่สามารถปรับได้เช่นกัน จึงได้เข้าไปสอบถามทางพนักงานธนาคาร จนทราบว่าสมุดบัญชีทั้ง 2 เล่มถูกยกเลิกการใช้แล้ว และให้ตนไปติดต่อสาขาที่เปิดบัญชี


ต่อมาเมื่อตนเดินทางไปธนาคารสาขาที่ตนเปิดบัญชีไว้ พนักงานธนาคารจึงได้ตรวจสอบให้เบื้องต้นพบว่าเงิน 5 ล้านบาทที่ตนฝาก ได้ถูกย้ายออกไปใส่ไว้ในบัญชีที่ค้ำประกันธุรกิจ ซึ่งมีเงินในบัญกว่า 1 แสนบาท เป็นบัญชีที่ถูกยกเลิกเช่นกัน และเมื่อตรวจสอบพบว่าได้มีการทำบัญชีใหม่ขึ้นมาและเซ็นถอนเงินออกจากบัญชี 12 เดือน กว่า 2.5 ล้านบาท เมื่อตรวจสอบก็ไม่ใช่ลายเซ็นของตนแต่อย่างใด ทำให้ไม่สบายใจเพราะเงินอยู่ในธนาคารไม่มีความปลอดภัยแล้ว และก็ไม่ทราบว่ายังมีเงินเหลือในบัญทั้ง 2 อีกเท่าไร จึงได้เดินทางมาแจ้งความกับตำรวจ

ล่าสุดนั้น ธนาคารได้มีคำสั่งพักงานพนักงานที่ดูแลลูกค้ารายดังกล่าวแล้ว และจะมีการตรวจสอบเรื่องนี้ต่อไป

ขอบคุณคลิปจาก ทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์
https://youtu.be/vD6XzubYu1o


เรื่องที่เกี่ยวข้อง