ปัญญาคาเฟ่ ขายได้มากสุด 10 แก้ว ในรอบ 3 ปี

ข่าว
โดย ชาคริตส์ คงหาญ วันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2562
ปัญญาคาเฟ่ ขายได้มากสุด 10 แก้ว ในรอบ 3 ปี

หลายๆคนคงเคยเข้าร้านคาเฟ่กันอย่างแน่นอน วันนี้เรามีเรื่องราวของ ร้านคาเฟ่ ร้านหนึ่งใน ใจกลางกรุงเทพ ที่มีบาริสต้าเป็นเด็กพิเศษ แต่สามารถชงกาแฟได้หอมกรุ่นอร่อยไม่แพ้กาแฟยี่ห้อดังเลยก็ว่าได้ แต่ ขายได้มากสุด 10แก้ว ในรอบ3ปี 

โดยร้านปัญญา คาเฟ่  นั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างรายได้ให้แก่เด็กพิเศษนั้นภูมิใจว่า ได้มีอาชีพเขาสามารถทำงานและมีเงินเดือน ไม่ได้เป็นภาระของสังคม  ซึ่งร้านปัญญา คาเฟ่นั้นได้ต่อยอดมาจาก รถเข็นขายกาแฟเล็กเล็ก ที่เปิดด้านหน้าของ โรงเรียนปัญญาวุฒิกร ตั้งแต่ปี 2558 ซึ่งขายเพียงแก้วละ 20 บาทเท่านั้นเอง ด้าน มูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ ได้เป็นผู้สนับสนุน น้องจิน บาริสต้า อารมณ์ดี ประจำร้าน ที่สามารถจำและทำได้ทุกเมนูในร้าน แล้วยั้งสามารถทำตามสั่งผู้ชื้อได้ด้วยทั้งหวานมาก หรือหวานน้อ


ส่วนการเดินทางมาที่ร้านง่ายมากๆเพียงแค่นั่ง รถไฟฟ้า มาลงที่สถานี ราชเทวี  แล้วเดินแล้วเดินเข้า ซอยเพชรบุรี ซอย 12 ประมาณ 100 เมตรก็ถึงร้านปัญญา คาเฟ่แล้ว ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.   ซึ่งร้านก็ไม่ได้ใหญ่โต เลิศหรูเหมือนร้านอื่นๆ แต่เรื่องของรสชาตินั้นอร่อยจริงแท้แน่นอน  ถึงแม้ในบางวันนั้นจจะมียอดขายไม่มากแต่ทางด้าน น้องจิน บาริสต้า อารมณ์ดี ประจำร้านก็ยังยิ้มสู้หวังว่าจะมีลูกค้า ทางทีมงานของเราจึงอยากเชิญชวนไปลิ้มลอง ฝีมือการชง กาแฟ ของร้านปัญญา คาเฟ่ เพื่อสนับสนุนและให้กำลังใจให้กับเหล่า บาริสต้าผู้บกพร่องทางสติปัญญา


เรื่องที่เกี่ยวข้อง