ยูทูปเบอร์สาว เจอกระแสตีกลับ หลังเหมาปลาดุกทั้งตลาดสด ปล่อยลงคลอง

ข่าว
โดย ชาคริตส์ คงหาญ วันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2562
ยูทูปเบอร์สาว เจอกระแสตีกลับ หลังเหมาปลาดุกทั้งตลาดสด ปล่อยลงคลอง

กลายเป็นกระแสดราม่าที่กำลังถูกถกเถียงกันบนโลกออนไลน์ในเวลานี้ จากกรณี ยูทูปเบอร์สาว อัดคลิปพร้อมตั้งชื่อเรื่อง “เหมาปลาทั้งหมดในตลาดสด ไปปล่อย คืนชีวิตสัตว์” โดยมีการนำปลาดุกที่เหมาซื้อมาจากตลาดสดแห่งหนึ่งไปปล่อยลงครอง ซึ่งภายหลังได้มีเพจดังออกโรงเตือนว่า ปลาดุก เป็นสัตว์นักล่า มีพฤติกรรมเกาะกลุ่มกันอยู่และจะกินสัตว์น้ำในระแวกจนหมด แล้วจึงถิ่นย้ายไป ซึ่งอาจเป็นการทำลายระบบนิเวศภายในน้ำ

เพจเฟซบุ๊ค เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน โพสต์ข้อความระบุว่า “จะทำการดี กรรมดี ใดใด ต้องศึกษา ต้องรู้ให้มั่นใจว่า ที่กำลังทำมันมีผลดีผลเสียยังไง”

ปล่อยตรง ๆ ไม่่ได้แปลว่ารอดหมด เพราะปลาโดนกักสภาพจะไม่แข็งแรง และลงน้ำมีกระแสทันที และปลาดุก ก็เป็นนักล่า เดิมมันหากินหน้าดิน ปล่อยลงไปจำนวนมากมันก็จะเกาะกลุ่มอยู่ และกินสัตว์น้ำแถวนั้นจนหมดแล้วจึงย้ายไป บวกลบแล้วได้ บาป มากกว่าบุญ


โดยปัจจุบันคลิปดังกล่าวมีผู้เข้าชมจำนวนเกือบ 5 แสนครั้งไปแล้ว ซึ่งก็มีชาวเน็ตหลายคนได้เข้ามาคอมเมนต์ใต้คลิป ซึ่งมีบางความเห็นที่น่าสนใจอย่างเช่น ปลาที่พี่ซื้อมาส่วนใหญ่คือ ปลาเลี้ยง พอออกไปสู่ธรรมชาติ ก็หาเลี้ยงตัวเองไม่ได้ อาจโดนปลาเจ้าถิ่นทำร้าย ซึ่งในน้ำมีสารเคมี ไม่มีออกซิเจน ปลาอาจได้รับความทรมาน ปล่อยไปก็น่าจะไม่รอดอยู่ดี

ชมคลิป
https://youtu.be/yOU7L3hdV-I


เรื่องที่เกี่ยวข้อง