แมวน้อยน้ำตาไหลพราก แอบหลบมุมร้องไห้ หลังทำเจ้านายบาดเจ็บ

ข่าว
โดย ชาคริตส์ คงหาญ วันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2562

เรียกได้ว่า แมว ถือเป็นสิ่งมีชีวิตที่แสดงออกได้น้อยกว่าหมา น้อยครั้งที่จะเห็นแมวแสดงท่าทางสำนึกผิดหรือดีใจ ดังเช่นเดียวกับเหตุการณ์ดังต่อไปนี้ เมื่อเจ้าเหมียวแสนรักได้เผลอเล่นแรงกับเจ้านายจนทำร้ายเจ้าทาสจนเลือดตกยางออก สุดท้ายเลยกลายเป็นสภาพที่เห็น

จากคลิปจะเห็นได้ว่า เจ้าเหมียวแอบมานั่งเข้ามุมในห้องเก็บของหลังเล่นกับเจ้านาย จนตัวเองนั้นเผลอเล่นแรงไปหน่อยจนทำให้เจ้าทาสนั้นได้รับบาดเจ็บเลือดไหล ส่วนเจ้าตัวก็นั่งเข้ามุมจนเจ้าของมาตามหาจึงพบว่ามันกำลังนั่งสำนึกผิดอยู่


แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นคือมันนั่งแอบร้องไห้ราวกับว่ามันกำลังรู้สึกผิดที่ทำแบบนั้นลงไปโดนที่ไม่ได้ตั้งใจ ช่างเป็นภาพที่น่าสงสารซะเหลือเกิน บางคนก็ว่าแมวนั้นไม่สามารถแสดงความรู้สึกออกมาได้บ้างก็ว่าแมวเจ็บมดลูกถึงร้องไห้ แต่ฟังจากเรื่องราวนี้แล้วลองเอาไปตัดสินใจกันเอาเอง

เมื่อเจ้าของเจอเจ้าเหมียวเจ้าของพยายามให้เจ้าเหมียวนั้นหันหน้ามาคุยกันว่าไปทำอะไรเขามาทำไมมาแอบอยู่ที่นี้ แต่เมื่อเจ้าเหมียวนั้นหันหน้ามาทันใดมันกลับมีน้ำตาไหลออกมาด้วยเห็นแล้วก็อดสงสารนางไม่ได้จริงๆ โถ่ลูกเอ้ยหนูผิดไปแล้วใช่มั้ยลูก

และนี่คือภาพผู็เป็นเจ้าของที่โดนเจ้าเหมียวเล่นแรงไปหน่อยเลยเลือดออกนิดหน่อย แต่โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมากและทำแผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรตามก็อย่าโกรธเจ้าเหมียวเลยนะ เพราะเขาคงไม่ได้ตั้งใจจริงๆ และมันก็สำนึกผิดแล้วด้วย


เรื่องที่เกี่ยวข้อง