เปิ้ล นาคร เผยช่วยน้ำท่วมที่อุบลจนติดเชื้อในกระแสเลือด

บันเทิง
โดย ชาคริตส์ คงหาญ วันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2562
เปิ้ล นาคร เผยช่วยน้ำท่วมที่อุบลจนติดเชื้อในกระแสเลือด

จากกรณีที่  "เปิ้ล นาคร ศิลาชัย  โพสต์ข้อความที่ทำเอาใจหายไปตามๆกันว่าตนเองอยู่ในภาวะเสี่ยงหูหนวกตลอดชีวิต จึงต้องขอพักงานสักระยะ โดยมีข้อความว่า  “หูดับเฉียบพลัน” ไม่ทราบสาเหตุ...คุณหมอบอกภายใน7วันหากรักษาไม่หายหูก็จะไม่ได้ยินไปตลอดชีวิต...ขออนุญาติหยุดทำการทุกสิ่ง7วันนะคับทุกคน"

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2562 เปิ้ล นาคร ไลท์สดผ่าน เพจPle Nakorn แจ้งเรื่องหูดับเฉียบพลัน โดยทางทีมหอมแจ้งว่าให้พักเนื่องจากไม่อยากให้หูทั้งสองข้างดับไปพร้อมๆกัน 

สาเหตุเกิดจากตอนไปช่วยน้ำท่วมที่ อุบล พอกลับมา ป่วยเป็นไข พอตรวจรับการรักษา พบเชื้อไวรัสในกระแสเลือด หลังจากนั้นบินไปเกาหลีเลย 1 อาทิตย์ และบินต่อไปอูกานดา ทำให้เริ่มมีอาการกลับมาอีกครั้ง แต่ยังไม่สงสัยหรือเอะใจอะไร


หลังจากนั้นก่อนเข้าเทรนฟิตเนส ก็ได้ไปตรวจสุขภาพ ในวันนั้นก็มีอาการหูอื้อ พอตรวจร่างกายเสร็จร่างกายปกติ แล้วไปทำงานแต่อาการไม่ดีขึ้นเลยกลับมาตรวจอีกครั้ง ทางทีมแพทย์ ได้ตรวจและแจ้งว่า เกิดอาการ หูดับเฉียบพลัน คุณหมอบอกภายใน7วันหากรักษาไม่หายหูก็จะไม่ได้ยินไปตลอดชีวิตทั้ง 2 ข้าง  ซึ่งมีโอกาส 50/50 ที่จะรักษาให้หายได้ โดยโรคนี้ไม่สามารถบอกสาเหตุที่แท้จริงของการเป็นได้

ทางด้านเปิ้ล นาคร ได้บอกว่าอาจจะเป็นที่มีอาการ ติดเชื้อไวรัสในกระแสเลือดอยู่แล้ว และยังทำงานต่อไม่หยุด อีกทั้งยังบินอย่างต่อเนื่อง ทำให้อาจจะเป็นต้นต่อของการเกิด อาการหูดับในครั้งนี้


เรื่องที่เกี่ยวข้อง