พนง.หายตัวไป 16 ปี พบตัวอยู่ใต้ลู่วิ่งสนามกีฬาโรงเรียน

ข่าว
โดย ชาคริตส์ คงหาญ วันที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2562
พนง.หายตัวไป 16 ปี พบตัวอยู่ใต้ลู่วิ่งสนามกีฬาโรงเรียน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดสะเทือนขวัญสำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองหูหนานประเทศจีนนายเติ้งชี่ผิงทำงานอยู่ที่โรงเรียนมัธยมต้น Xinhuang No 1 เขาทำงานเป็นพนักงานซ่อมบำรุงซึ่งมีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกและการบำรุงรักษาอุปกรณ์ต่างๆของโรงเรียน

 

เมื่อปี 2003 นายเติ้งได้รับมอบหมายให้เป็นผู้จัดการดูแลการก่อสร้างสนามกีฬาใหม่ของโรงเรียนแต่จู่ๆเขาก็ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยครอบครัวของนายเติ้งรู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากลในการหายตัวไปของเขาและคิดว่าบริษัทที่เป็นผู้รับเหมาสร้างสนามกีฬาน่าจะมีส่วนรู้เห็นด้วยเนื่องจากก่อนที่นายเติ้งจะหายตัวไปเขาไม่ยอมเซ็นรับรองสนามกีฬาซึ่งผู้รับเหมานั้นเป็นญาติกับครูใหญ่ของโรงเรียน

นายเติ้งเชื่อว่ามีการคอร์รัปชั่นในการสร้างสนามกีฬาแห่งใหม่ด้วยการใช้วัสดุราคาถูกและกระบวนการสร้างที่ไม่ได้มาตรฐานเพื่อเงินส่วนต่างเขาจึงไม่ยอมเซ็นชื่อรับรองสนามกีฬาใหม่นี้แถมยังแจ้งเรื่องดังกล่าวไปยังหน่วยงานรัฐประจำมณฑลอีกด้วย


หลังจากนั้นนายเติ้งก็หายตัวไปเวลาผ่านไปนาน 16 ปีเมื่อไม่นานมานี้ผู้รับเหมาเจ้าเดิมนี้ก็ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในข้อหาฉ้อโกงการจับกุมตัวในครั้งนี้ทำให้ทางผู้รับเหมารับสารภาพออกมาด้วยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของนายเติ้งเมื่อปี 2003 ตัวญาติของครูใหญ่นั้นยอมรับว่าเขาได้สังหารนายเติ้งเพราะความขัดแย้งเรื่องการสร้างสนามกีฬาของโรงเรียนและได้อำพรางศพด้วยการฝังไว้ในลู่วิ่งรอบสนามกีฬา

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบบริเวณสนามกีฬาและได้พบกับกระดูกมนุษย์ภายหลังจากตรวจสอบแล้วก็มีการยืนยันว่าเป็นกระดูกของนายเติ้งจริงๆจากรายงานของทางตำรวจระบุว่ามีผู้ต้องสงสัยที่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายและการคอร์รัปชั่นที่เกิดขึ้นเมื่อ 16 ปีก่อนนี้มากกว่า 10 คนเลยทีเดียวแต่ในส่วนของครูใหญ่ที่เป็นญาติของผู้ก่อเหตุนั้นยังไม่มีรายงานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องใดๆหรือไม่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง