เปิดภาพทายาท ชมพู ฟรุตตี้ หลังแต่งงานกับ บุ๋ม จุฑามาศ อดีตนักร้องดัง เมื่อปี 2532

บันเทิง
โดย ชาคริตส์ คงหาญ วันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2562
เปิดภาพทายาท ชมพู ฟรุตตี้ หลังแต่งงานกับ บุ๋ม จุฑามาศ อดีตนักร้องดัง เมื่อปี 2532

หายไปลุยงานเบื้องหลัง สำหรับ “สุทธิพงษ์ วัฒนจัง” หรือ “ชมพู ฟรุตตี้” เป็นมือกีตาร์ “วงโฟล์คซอง นานา” และนักร้องนำของ “วงฟรุตตี้” วงดนตรีสตริง และเป็นนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ชื่อดัง ของอาร์เอส มีผลงานควบคุมการผลิต หรือแต่งเพลงให้กับศิลปินในสังกัดมากมาย เช่น “เกิร์ลลีเบอร์รี”, “ทู”, “เดอะเน็กซ์”, “เรนโบว์”, “ไอน้ำ”, “เฟลม”, ศิลปินค่ายกามิกาเซ่รุ่นแรก ฯลฯ

โดยเฉพาะงานเพลงประกอบละครโทรทัศน์หลายเรื่อง ที่สร้างชื่อเสียงให้กับ “ชมพู ฟรุตตี้” เป็นอย่างดีในฐานะนักแต่งเพลง เช่น “กนกลายโบตั๋น”,”คู่กรรม”,”ดวงตาสวรรค์”,”หงษ์ทอง”,”มณีร้าว”,”สายโลหิต”,”ญาติกา”,”รัตนโกสินทร์” ฯลฯ

นอกจากนี้ “ชมพู ฟรุตตี้”ยังมีผลงานการแสดง ละคร และ ภาพยนตร์ หลายเรื่อง ส่วนใหญ่ได้รับบทเป็นเพื่อนของพระเอกหรือตัวสร้างสีสันในเรื่อง และยังเป็นกรรมการการตัดสินของ ทรู อคาเดมี่ แฟนเทเชีย


และตำแหน่งสูงสุดในบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ของเขา คือ รองกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายผลิตธุรกิจเพลงไทย ทั้งเป็นผู้ก่อตั้งและผู้บริหารค่ายกามิกาเซ่ ต่อมาจึงลาออก โดยดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารอาวุโสฝ่ายดูแลคอนเทนท์ศิลปิน บริษัทโซนี่ มิวสิก (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ผลิตศิลปินที่มีชื่อเสียงอย่างซิงกูล่า เป็นต้น

ปัจจุบันเป็นผู้บริหารที่ บริษัท เจเอสแอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ในตำแหน่ง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ  ในชีวิตส่วนตัว “ชมพู ฟรุตตี้”ได้แต่งงานกับ “บุ๋ม จุฑามาศ อิสรานุกฤต” อดีตนักร้องชื่อดัง “วงปุยฝ้าย” และมีลูกสาวน่ารัก2คน คือ “น้องเพนกวิน-น้องกีวี” ที่ตอนนี้โตเป็นสาาวกันหมดแล้ว

ภาพ chompufruity / boomtokyodisney


เรื่องที่เกี่ยวข้อง