นายตำรวจ ร้องเพลงหาเงินซื้อหมวกกันน็อคแจกเด็ก

ข่าว
โดย ตวงรัตน์ บริรักษ์ฉัตรชัย วันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2562

เป็นคลิปที่ถูกแชร์ต่ออย่างมากมาย เมื่อเพจสารคดี เปิดโลกกว้างs1 ได้ทำการเผยแพร่คลิปวิดีโอของ "ตำรวจ" นายหนึ่ง ที่กำลังร้องเพลง-เล่นกีต้าร์ เปิดหมวก อยู่ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในจังหวัดอยุธยา 

 

นายตำรวจ ร้องเพลงหาเงินซื้อหมวกกันน็อคแจกเด็ก

โดยตำรวจนายนี้ ได้ตั้งป้ายที่รับบริจาคเอาไว้ว่า "โครงการจิตอาสาซื้อหมวกกันน็อคให้น้อง" นายตำรวจคนดังกล่าว มีชื่อว่า พ.ต.ท. วีระ นุชศิลป์ ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่สถานีตำรวจภูธรบางไทร ซึ่งได้ใช้เวลาว่างจากการปฏิบัติหน้าที่ ในช่วงเย็น หรือวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ออกมาร้องเพลงเปิดหมวกเช่นนี้มาเป็นเวลากว่า 4 ปีแล้วค่ะ 

 

 

"พ.ต.ท. วีระ นุชศิลป์" ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวว่า "ขอบพระคุณทุกๆกำลังใจจากทุกๆท่านมากๆเลยนะครับ ผมชอบเล่นดนตรีชอบร้องเพลง ผมมีความสุขกับการที่ได้ร้องเพลง โดยใช้เวลาว่างเว้นจากการปฎิบัติหน้าที่ จะเป็นช่วงเวลาเย็นๆ หรือวันหยุดเสาร์อาทิตย์ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เป็นเวลา 4 ปีกว่าแล้วที่ผมทำ "โครงการจิตอาสาซื้อหมวกกันน๊อกให้น้อง" ผมได้แจกหมวกกันน๊อกให้เด็กๆไปแล้วจำนวน กว่า 5,000 ใบผมดีใจที่เสียงดนตรีของผมได้ทำประโยชน์ให้กับคนอื่น ให้กับสังคม และประเทศชาติ ขอขอบพระคุณห้างโลตัส ผู้บังคับบัญชา และพ่อแม่พี่น้องทุกๆท่านที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมที่ผมทำในทุกๆที่ที่ผมได้ย้ายไปอยู่ด้วยนะครับผม"

 

นายตำรวจ ร้องเพลงหาเงินซื้อหมวกกันน็อคแจกเด็ก

 

ต้องบอกเลยว่านอกจากจะเป็นการทำความดีเพื่อสังคมไทยแล้วนั้น เสียงร้องของ "พ.ต.ท. วีระ" ก็ไพเราะ เหมือนนักร้องอาชีพเลยค่ะ อีกทั้งคลิปวิดีโอดังกล่าวมีผู้เข้ารับชมแล้วกว่า 4.2 แสนครั้ง ต้องขอชื่นชมและยกย่องในความดีของตำรวจไทยจริงๆ ค่ะ 

 

 

ที่มา เพจ สารคดี เปิดโลกกว้าง s1 , Veera Nuchsilapa


เรื่องที่เกี่ยวข้อง