ช้อนปรุงลด ช้อนมีรู ไอเดียเพื่อสุขภาพ

สุขภาพ
โดย เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ วันที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2562
ช้อนปรุงลด ช้อนมีรู ไอเดียเพื่อสุขภาพ

คนไทยเรานั้นมีปัญหาสุขภาพที่มาจากอาหารการกินมากเป็นอันดับต้นๆของโลก เนื่องจากประเทศไทยของเรานั้นมาอาหารหลากหลายทำให้คนไทยเรานั้นเลือกทานอาหารได้มากยิ่งขึ้น และคนส่วนใหญ่ก็เลือกปรุงอาหารด้วยความชอบของตัวเอง จนลืมคำนึงถึงผลเสียที่จะเกิดกับร่างกายที่จะตามมา

 

 

วันนี้เราจะพามารู้จักกับช้อนปรุงลด ซึ่งเป้นช้อนรูปแบบที่ดูจะแปลกตาไปหน่อย แต่ก็เป็นไอเดียสำหรับคนที่ชอบปรุงรสชาตจัดๆ เพื่อสุขภาพของคนไทยนั้นเอง

 

 

ทางเพจ Brand Buffet ได้เผยแพร่ข้อความและรูปภาพ ช้อนปรุงลด ซึ่งเป็นไอเดียที่ดีมากๆและเหมาะสมกับคนไทยเป็นอย่างมาก โดยระบุข้อความว่า

 

 

ช้อนปรุงลด ช้อนมีรู... ไอเดียเพื่อสุขภาพคนไทย

98,976 ล้านบาท คือ ความสูญเสียทางเศรษฐกิจ จากพื้นที่บนช้อนตักเกลือและน้ำปลา ที่คนไทยชอบปรุงอาหารในแต่ละมื้อ จน 20 ล้านคนปรุงให้ถึงรสถึงชาติกันจนป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับความเค็ม

 

 

CJ Worx ซึ่งได้รับมอบหมายจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ได้ใช้ไอเดีย Design Thinking ออกแบบ "ช้อน" เรื่องเล็กๆ แต่ทรงอานุภาพ เพราะเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเติมเกลือหรือน้ำปลาลงไปในอาหาร

 

 


ทีมครีเอทีฟของ CJ WORX ใช้ "ช้อนปรุงลด" มาเป็นพระเอกในการรณรงค์ครั้งนี้ แต่การทำสัญลักษณ์หรือขีดบนช้อน เพราะในความเป็นจริงก็ตักเกินขีดบนช้อนอยู่ดี เมื่อต้องการสื่อสารกับคนหมู่มาก จำเป็นต้องเข้าใจง่าย ดังนั้นก็ตกผลึกไอเดียแบบดิบๆ ง่ายๆ ต่อการรับรู้ต่อการเปลี่ยนแปลงผู้บริโภค ด้วยการเจาะให้ช้อนเป็นรูไปเลย เหลือเพียงแค่ปริมาณที่พอดีสำหรับการทานโซเดียมแต่ละมื้อเท่านั้น

 

 

#ลดเค็มลดโรค #LessSalt #LessSauce #ช้อนปรุงลดเกลือ #ช้อนปรุงลดน้ำปลา #Design #Creative #BrandBuffet

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ Brand Buffet

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง