แช่เท้าในน้ำส้มสายชู อายุยืน สุขภาพแข็งแรง นอนหลับสบายทั้งคืน

สุขภาพ
โดย อำมฤทธิ์ สุระสังข์ วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2562
แช่เท้าในน้ำส้มสายชู อายุยืน สุขภาพแข็งแรง นอนหลับสบายทั้งคืน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับ เพียงแค่ "แช่เท้าในน้ำส้มสายชู" อายุยืน สุขภาพแข็งแรง เต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ซึ่งเป็นเคล็ดลับดีๆ เพื่อสุขภาพจริงๆ เพราะจะทำให้อายุยืน สุขภาพแข็งแรง เต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ที่ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจและไม่อยากให้พลาดกันจริงๆ

 

 

สำหรับวิธีการ ก็คือ นำน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำแล้วทำการแช่เท้า สัดส่วนให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะและเมื่อแช่แล้วก็จะได้

 

 

ประโยชน์แช่เท้าในน้ำส้มสายชู

1. ช่วยให้เรารู้สึกหลับสบายมาก หลับง่าย หากเราทำเป็นประจำทุกวันวันละ 30 นาที บอกได้เลยว่าจะช่วยทำให้เราผ่อนคลายเป็นอย่างมาก และยังช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลในร่างกายของเราด้วย ยิ่งทำติดต่อกันอย่างสม่ำเสมอ ก็จะทำให้นอนหลับได้อย่างดี ไม่มีปัญหาในการนอนหลับอีกต่อไป

2. ช่วยขจัดความเมื่อย เหนื่อยล้า สามารถช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่างดี และยังเป็นเพิ่มประสิทธิภาพของออกซิเจนในร่างกายของเราได้ แล้วยังช่วยขจัดความเหนื่อยล้าของเรา

 

 


3.ช่วยในเรื่องของระบบเผาผลาญของอาหาร ร่างการของเราก็จะได้รับการฟื้นฟูอย่างมีประสิทธิภาพ

4.เป็นการช่วยกำจัดของเสียในร่างกายให้ออกง่าย อย่างที่ทราบกันว่าบริเวณเท้าของเราเป็นศูนย์รวมของเส้นประสาททั้งหลายในร่างกาย การแช่เท้าจะส่งผลถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานต่อระบบหมุนเวียนของโลหิต และยังช่วยเรื่องการกระตุ้นอวัยวะในร่างกายของเราได้ หากเราแช่เท้าไปด้วยและทำการนวดเท้าไปด้วย เพื่อไล่เส้นทำให้รู้สึกผ่อนคลายขึ้น

 

 

5.การแช่เท้ายังเป็นตัวช่วยที่ดีเพื่อสุขภาพผิว ทำให้ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้ง สำหรับคนที่เท้าแห้ง ใช้วิธีการแช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชู ทำติดต่อกัน 3 วัน แล้วเว้นช่วงเวลา 2 วัน ทำแบบนี้ 2 – 3 ครั้ง จะช่วยให้เท้าของเรานุ่มลงและยังช่วยให้สุขภาพเท้าดีขึ้น

6. การแช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชูนั้นป้องกันเหน็บชา หากเราแช่เท้าติดต่อกัน 7 วัน วันละประมาณ 20 – 30 นาที ในระยะเวลา 2 เดือน ก็สามารขจัดปัญหาเกี่ยวกับอาการเหน็บชาได้

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง