คาถาหัวใจพระแม่ธรณี หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า

ศาสนา
โดย ศักดิ์ศรี บุญรังศรี วันที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
คาถาหัวใจพระแม่ธรณี หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า

พระครูวิมลคุณากร หลวงปู่ศุข เกสโร

วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท


พระครูวิมลคุณากร หรือ หลวงปู่ศุข เกสโรเกิด  พ.ศ. ๒๓๙๐ ซึ่งตรงกับปลายรัชกาลของพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวในวัยหนุ่มท่านเคยได้แต่งงานกับหญิงสาวจนมีบุตรด้วยกันหนึ่งคน

เมื่ออายุได้ ๒๒ปี ท่านได้ตัดสินใจอุปสมบทเพื่อทดแทนบุญคุณบิดามารดา ณ พัทธสีมาวัดโพธิ์ทองล่าง จังหวัดนนทบุรี โดยมีพระอธิการเชย จันทสิริ เจ้าอาวาส เป็นพระอุปัชฌาย์ และท่านก็จำพรรษาอยู่ที่นี้ หลวงปู่ศุข ท่านได้อยู่ปรนนิบัติอาจารย์ซึ่งเป็นพระที่เคร่งครัดในด้านวิปัสสนา จึงได้ศึกษาพระธรรมวินัยและเรียนวิปัสสนากรรมฐาน ตลอดจนเวทมนตร์คาถา ต่อมาท่านได้กราบลาพระอุปัชฌาย์มาจำพรรษาอยู่ที่วัดสามง่าม ปทุมวัน เพื่อศึกษาพระปริยัติธรรมเพิ่มเติม และย้ายมาจำพรรษาอยู่ที่วัดชนะสงครามบางลำพู ณ ที่นี่ท่านได้พบกับหลวงพ่อเงิน วัดบางคลานจังหวัดพิจิตร ได้ศึกษาวิชาต่างๆร่วมกันท่านทั้งสองจึงมีความสนิทสนมกันเป็นพิเศษ

 

หลวงปู่ศุข เกสโร

 

หลวงปู่ศุข เกสโร

 

ต่อมาปี พ.ศ. ๒๔๓๕ ท่านได้ธุดงธ์เข้าเขตชัยนาทมาจำพรรษาอยู่ที่ วัดปากคลองมะขามเฒ่าซึ่งเป็นบ้านเกิดของท่าน ท่านได้บูรณะซ่อมแซมเสนาสนะที่ชำรุดทรุดโทรมขึ้นมาใหม่ ชาวบ้านต่างพากันเลื่อมใสศรัทธาในวัตรปฏิบัติและพระเวทวิทยาคมของท่าน ท่านได้มีศิษย์เอกเป็นถึงเชื้อพระวงศ์ คือ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ท่านได้ถ่ายทอดวิชาอาคมต่างๆ ให้กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์จนหมด รวมถึงมีตำนานเกี่ยวกับกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ที่ได้นำผ้าเจียดจากหลวงปู่ศุขไปแจกให้แก่ทหารเรือ เพื่อทำการทดลองอาคม โดยมี ยัง หาญทะเล ซึ่งเป็นทหารคนสำคัญ เป็นผู้รับอาสาทดลอง

หลวงปู่ศุขมรณภาพเมื่อวันที่ ๒๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๔๖๖ ตรงกับปลายรัชกาลของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวสิริอายุได้ ๗๖ ปี นับพรรษาได้ ๕๔ พรรษา

 

หลวงปู่ศุข เกสโร

 

หลวงปู่ศุข เกสโร

 


พระครูวิมลคุณากร หลวงปู่ศุข เกสโร

พระเถราจารย์ผู้โด่งดังในอดีต เต็มเปี่ยมด้วยอิทธิฤทธิ์มากมาย มีลูกศิษย์ที่สืบทอดวิชามาจนถึง ณ ปัจจุบันนี้ และในอดีต ได้มีศิษย์เอก ศิษย์รัก นั้นคือ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือ เสด็จเตี่ย หรือ หมอพร ตามแต่จะเรียกพระองค์ท่านตามศรัทธา 

ในสมัยหลวงปู่ศุขยังมีชีวิตอยู่ ท่านได้แสดงอภินิหาริย์ต่างๆ ไม่ว่าจะเสกคนเป็นจระเข้ หรือ เสกหัวปลีเป็นกระต่าย ทั้งด้านการทำเครื่องรางของขลัง ก็นับว่าเป็นเลิศ เช่นการลงไปจารตะกรุดใต้น้ำ การสร้างวัวธนูที่ไม่เหมือนใคร และยังได้มีพระเถราจารย์ที่โด่งดังในแต่ละรอบทิศ ต่างเข้ามาทดสอบฝีมือ แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรท่านได้ แม้นิดเดียว

เวทมนตร์ คาถาอาคม ของท่าน ได้สืบทอดกันมาเรื่อยๆ และมีความศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก เป็นที่ประจักษ์ทั้งในอดีตและปัจจุบัน เหมาะแก่การเรียนรู้ ศึกษาเป็นอย่างยิ่ง

 

หลวงปู่ศุข เกสโรคาถาหัวใจพระแม่ธรณี 

" เม กะ มะ อุ "

คาถาหัวใจพระแม่ธรณี ถอดออกมาจากพรหมวิหาร ๔ คือ

เมตตาได้แก่ เม
กรุณาได้แก่ กะ
มุทิตาได้แก่ มะ
อุเบกขาได้แก่ อุ

คาถาหัวใจพระแม่ธรณี นี้ใช้ได้สารพัดทุกประการ ใช้ทางเมตตาดีนัก จะเสกสีผึ้งทาปากก็ได้ เสกแป้งผัดหน้าก็ได้ ภาวนาไว้จะไม่มีใครทำอันตราย

 

พระแม่ธรณี 

 

ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของภาพ เจ้าของบทความ และที่มาเนื้อหาข้อมูล

เนส์ เน่ ณ.ชัยนาท ตำราพระคาถา ครูบาอาจารย์.

https://th.wikipedia.org/

เพื่อเผยแผ่เป็นธรรมทาน

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง