หมดปัญหา ซิปแตก หัวซิปหลุด ซ่อมได้เองง่ายๆ ในเวลาแค่ไม่กี่นาที

บ้านและสวน
โดย อำมฤทธิ์ สุระสังข์ วันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
หมดปัญหา ซิปแตก หัวซิปหลุด ซ่อมได้เองง่ายๆ ในเวลาแค่ไม่กี่นาที

หลายคนคงเคยเผชิญปัญหาซิปกางเกงเสียจะทำอย่างไรดี? โดยเฉพาะกางเกงยีนส์ แต่บางทีมันก็แตกหรือติดขัดรูดไม่ขึ้นบ้างเหมือนกัน เมื่อเกิดเหตุแบบนี้คุณอาจหงุดหงิดและกลัวว่าจะต้องเปลี่ยนมันใหม่หมด กระนั้นมันมีหลายวิธีซ่อมซิปเพื่อที่จะไม่ต้องเปลี่ยนใหม่ ลงมือนิดเดียวก็อาจซ่อมซิปติด แก้ซิปแตกและรับมือกับสารพัดปัญหาซิปได้ 

 

 

เว็บไซต์ต่างประเทศได้เผยวิธีซ่อมซิปที่หลุดแบบนี้ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่และวิธีก็แสนง่าย เรียนรู้ง่าย บางคนอาจคิดว่า แต่แงะหัวซิปให้อ้างออกแล้วก็สอดฟันซิปด้านที่หลุดออกเข้าไปใหม่ก็ได้แล้ว แต่วิธีนี้ก็ฟันซิปก็อาจหลุดออกมาได้อีก ฉะนั้นมาดูวิธีใหม่กันเลย

1. ก่อนอื่นให้เราดึงหัวซิปกลับไปที่จุดเริ่มต้น หรือ ปลายสุด

 

2. ให้เราใช้กรรไกรตัดฟันซิปตรงด้านล่างสุดออกสัก 2-3 ซี่

 

3. จากนั้นให้เราสอดหัวซิปเข้าไปทางที่ตัดฟันซิปออก จากนั้นค่อยๆรูดซิปตามปกติ จะเห็นว่าซิปประกบกันดีเหมือนเดิมแล้ว

 

4. ต่อจากนั้น นำเข็มและด้ายเย็บบริเวณนั้นให้ติดกัน เพื่อให้ไม่ให้หัวซิปรูดไปถึงด้านล่างสุด แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว เป็นไงบ้าง ง่ายมากๆเลยใช่ไหม

 

 


เทคนิควิธีการแก้ปัญหาซิปแตก

1. จัดแจงวางกางเกงหรือกระเป๋าที่มีปัญหาซิปแหกลงบนโต๊ะ จัดวางดีๆ สำรวจดูซิมีเศษผ้าหรือเศษเส้นด้ายเข้าไปอุดไปตันอยู่มั้ย เอาออกก่อน

2. ผสมสบู่เหลวกับน้ำเปล่าเข้าด้วยกัน ไม่ต้องตีฟอง คนเบาๆแต่ให้เข้ากัน 

3. นำผ้าสะอาดชุบสบู่เหลวที่ผสมไว้ บิดหมาดๆ จากนั้นก็เอามาถู ทำความสะอาดซิปเพื่อให้มันไม่มีฝุ่น ไม่มีเศษผงอะไรติดอยู่นั่นเอง 

4. ใช้คีมบีบเบาๆตรงก้นของตัวรูดสองฝั่งเลย มันจะแน่นขึ้นซึ่งความแน่นของมันนี่แหละจะช่วยกระชับสัมพันธไมตรีระหว่างซิปสองฝั่ง ให้บีบเบาๆ แล้วก็ลองรูดขึ้นดู ถ้าได้แล้วก็รูดกลับลงมาข้างล่างที่ยังแหกอยู่ รูดให้สุด อย่าแรง พอสุดแล้วลองรูดขึ้นใหม่ ถ้าไม่ได้ก็ถอยกลับ เอาคีมบีบ แล้วรูดขึ้นใหม่ ทำจนกว่าจะได้ แต่ได้ผลจริงๆนะ

 

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง