5 ฮวงจุ้ยไม่ดี นำพาแต่ หายนะ

ดูดวง
โดย ปิยะนัย เกตุทอง วันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
5 ฮวงจุ้ยไม่ดี นำพาแต่ หายนะ

ฮวงจุ้ย หมายถึง สภาวะแวดล้อม หรือการอยู่อาศัยให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อม ในคติของชาวจีน มีลักษณะใกล้เคียงสถาปัตยกรรมศาสตร์ คำว่า ฮวงจุ้ย มาจากคำว่า ลม(ฮวง)และ น้ำ(จุ้ย) ออกเสียงตามสำเนียง จีนแต้จิ๋ว

ฮวงจุ้ย นี้อาศัยหลักการของการไหลเวียนของพลังงานบนผืนโลก หรือที่เรียกว่า ชี่ โดยเปรียบให้เข้าใจได้ง่ายโดยการเปรียบเทียบกับธรรมชาติของไหลที่เรารู้จักกันดี ได้แก่ธรรมชาติของลมและธรรมชาติของน้ำ ซึ่งนักพยากรณ์ฮวงจุ้ยที่ดีต้องอ่านพลังงานของชี่ และ แหล่งที่มาของชี่ให้ออก เพื่อเสริมการนำเข้า ทำลายการปิดกั้น ให้ชี่ที่ดีสามารถเข้าได้ และ ถ่ายเทชี่ที่เสีย ปิดกั้นไม่ให้ชี่ที่เสียสามารถเข้าสู่สถานที่ที่เราอยู่ได้

ศาสตร์นี้มาจากประเทศจีน ดังนั้นผู้ที่ศึกษาและอาจารย์มักจะมีเครื่องรางที่มาจากจีนมาใช้ในการแก้ ความเป็นจริงแล้ว การสร้างสภาพแวดล้อมตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ไม่เหมือนกันเลยในแต่ละเขตของโลก สภาพภูมิอากาศคนละอย่าง ในเรื่องของพิธีกรรมจีนจึงมีบทบาทกับฮวงจุ้ย กับทุกประเทศซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณากัน

ในเมืองไทย บ้านเรือนไทยสมัยก่อนจัดว่าถูกหลักของการจัดฮวงจุ้ยที่ถูกต้องในสภาพอากาศนี้ สำหรับในปัจจุบันบ้านเรือนไทยอาจจะไม่เหมาะ เนื่องจากราคาสูง ดังนั้นสถาปนิกที่มีต้องปรับเปลี่ยนสถาปัตยกรรม

การจัดตามหลักฮวงจุ้ยนั้นมีการจัดเพื่อการณ์หลายอย่างตามการใช้งานที่เจ้าของอย่างให้เป็น ดังนั้นพื้นที่ กับอารมณ์ มีส่วนสำคัญกับงานฮวงจุ้ย อารมณ์ของคน มีส่วนกับดวงชะตา วันเดือนปีเกิด และดวงดาวรวมถึง หลักเชิง จิตวิทยา

 

 

-5 ทำเลฮวงจุ้ย สร้างบ้านสุดเฮี้ยน ควรหลีกเลี่ยง-

1.สุสานเก่า ไม่ควรปลูกบ้านเลยเนื่องจากพลังงานด้านลบ หรือ ความทุกข์ เยอะมาก และเป็นที่รวมของแหล่งสัมภเวสี

 

 

2.โรงพยาบาลเก่า ถือว่าเป็นตำแหน่งที่หยางเยอะมาก มีความเคลื่อนไว้ที่ไม่ดีไหลเวียนผ่านมามากมาย เป็นแหล่งรวมพลังความทุกข์มากกว่าความดี

 

 

3.สถานีตำรวจเก่า เพราะส่วนใหญ่คนที่ไปสถานีตำรวจจะไปด้วยความเคร่งเครียด ความวิตกกังวล ซึ่งเป็นสถานที่แหล่งรวมความทุกข์ จึงไม่เป็นผลดีของผู้ที่จะเข้าไปสร้างบ้าน

 

 

4.ตำแหน่งที่ดินที่มีต้นไม้ใหญ่ หรือ บ่อน้ำเก่า เนื่องจากว่าในความเชื่อแล้ว ผีสาง นางไม้ สัมภเวสีต่างๆ จะชอบสิงสถิตอยู่ในต้นไม้ใหญ่ หรือ บ่อน้ำเก่าๆ ถือว่าเป็นสถานที่สัมภเวสีชอบอยู่อาศัยซึ่งไม่ควรไปสร้างบ้านทับที่โดยเด็ดขาด

 

 

5.วัดเก่า หรือ เมรุ ซึ่งก็ทราบกันดีว่าวัดมีทั้งดี และไม่ดี มีทั้งสุขและทุกข์ แต่โดยมากแล้ว เมรุ จะเป็นแหล่งรวมพลังงานความเสียใจ ซึ่งคนที่เสียชีวิตจะถูกนำมาเผาที่นี่ และเป็นธรรมดาที่พลังงานความเสียใจทุกข์เศร้า จะคงวนเวียนอยู่ในบริเวณนี้นั่นเอง

 

 


ทั้งหมดนี่ก็คือ 5 ฮวงจุ้ย ที่ไม่ควรเข้าไปปลูกบ้าน เพราะ แหล่งรวมพลังงานความทุกข์ความเศร้าผันเวียนอยู่มากมาย แต่หากใครที่ปลูกบ้านบริเวณดังกล่าวไปแล้ว มีวิธีแก้เคล็ดแก้ไขมากมาย ไว้เราจะนำมาให้คุณผู้อ่านได้อ่านกันครับ

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง