รวมเรื่องราวที่สุดในชีวิต ของ ปู ไปรยา กว่าจะมายืนอยู่จุดนี้ได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย

บันเทิง
โดย เจนจิรา หนองแสง วันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
รวมเรื่องราวที่สุดในชีวิต ของ ปู ไปรยา กว่าจะมายืนอยู่จุดนี้ได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย

กลายเป็นประเด็นที่ดูท่าทีจะไม่จบง่ายๆ สำหรับกรณี นางเอกสาว ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อเกี่ยวกับการร่วมทำธุรกิจ เป็นหนึ่งในบอส ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Praya by LB Slim ภายใต้ บริษัท AK91 ร่วมกับ ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ และ ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร ไปเมื่อปี 2561 จนกลายเป็นประเด็นดราม่าที่ต้องออกมาชี้แจ้งข้อเท็จจริงผ่านสื่อ พร้อมกระแสวิพากวิจารณ์ตามมาอย่างท่วมท้น

 

 

งานนี้ทางเราขอพักเรื่องดราม่า เพราะจะพาไปดูกันว่า เรื่องราวชีวิตของสาวปู ไปรยา นั้น กว่าจะมายืนอยู่จุดนี้ได้ เธอผ่านเรื่องราวอะไรมาบ้าง ตามไปดูกันเลย
 

10. สาวน้อยลูกครึ่งสวีเดนสุดน่ารัก
ปู ไปรยา สวนดอกไม้ เกิดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2532 มีคุณพ่อเป็นชาวสวีเดน ส่วนคุณแม่เป็นสาวชาวไทย เดิมปูมีชื่อจริงว่า นาตยา ลุนด์เบิร์ก แต่หลังจากเข้ามาอยู่ในสังกัดของพี่เอ ศุภชัย เลยต้องเปลี่ยนชื่อเพื่อเสริมความโด่งดัง ซึ่งตั้งโดยพระอาจารย์ที่พี่เอนับถือว่า ไปรยา ส่วนนามสกุล สวนดอกไม้ ได้มาจากนามสกุลเก่าของคุณแม่สาวปูนั่นเอง

 


9. เป็นนางเอกละครเต็มตัวตั้งแต่อายุเพียง 14 ปี
ด้วยความสวยคมของสาวปู ไปรยา ขณะเดินเที่ยวเล่นที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง แม้จะยังเด็กอยู่มากแต่กลับไปเตะตานักปั้นมือทองของเมืองไทยอย่างพี่เอ ศุภชัย เข้า จึงได้พาเธอไปเซ็นสัญญากับทางช่อง 7 ซึ่งไม่นานนักสาวปูก็ได้รับบทนางรองกับละครเรื่อง รักได้ไหม ถ้าหัวใจไม่เพี้ยน จากนั้นก็ข้ามขั้นมารับบทนางเอกเต็มตัวในวัยเพียง 14 ปี กับละครเรื่อง สาวน้อยในตะเกียงแก้ว 2 ด้วยบุกคลิกแสนซนปนเซ็กซี่ในอายุเท่านี้ เลยทำให้เธอเป็นที่พูดถึงและโด่งดังเป็นพลุแตกจากผลงานละคร 2 เรื่องแรกในทันที

 


8. ยอมทิ้งงานในวงการบันเทิงเพื่อมุ่งมั่นด้านการศึกษาจนเรียนจบปริญญาตรี
ช่วงหนึ่งที่ ปู ไปรยา กำลังเติบโตเป็นสาวสะพรั่ง อีกทั้งยังมีผลงานละครออนแอร์อย่างต่อเนื่องและกอบโกยเงินได้แบบมหาศาล แต่เธอกลับสร้างความแปลกใจให้แฟนละครชาวไทย ด้วยการตัดสินใจพักงานในวงการบันเทิงเพื่อไปเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัย Oxford Brookes ประเทศอังกฤษ สาขาปรัชญา ธุรกิจ และการเมือง แม้จะมีเรื่องดราม่าที่เมืองไทยเกี่ยวกับการติดเที่ยว ติดเพื่อนของเธอ ทว่า สาวปูก็สามารถฟันฝ่าข่าวลือต่างๆ เหล่านั้นมาจนคว้าปริญญาได้สำเร็จ

 


7. รักษาความเป็นขวัญใจแฟน ๆ ละครชาวไทยแม้จะมีผลงานให้ชมแค่ปีละ 1 เรื่อง
ใช่ว่าการห่างหายจากวงการบันเทิงเพื่อไปเรียนต่อจะทำให้ชื่อของ ปู ไปรยา เลือนรางออกไปจากใจแฟนละครได้ง่าย ๆ เพราะเมื่อถึงช่วงปิดเทอมครั้งใด เธอก็จะบินกลับมาเมืองไทยและรับงานแสดงละครปีละ 1 เรื่อง หลายคนเลยไม่รู้สึกว่าเธอหายไปไหนไกล เนื่องจากได้เห็นละครของสาวปูออนแอร์อยู่ทุกปีนั่นเอง 

 


6. คว้าตำแหน่งผู้หญิงที่มีความเซ็กซี่มากที่สุดถึง 3 ปีซ้อน
ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ดูเซ็กซี่เย้ายวนใจของ ปู ไปรยา ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงพอได้เห็นหุ่นของเธอก็ถึงขั้นหลงใหลอ่อนระทวยกันไปหมด จนถึงขั้นนิตยสารสำหรับชายหนุ่มอย่าง FHM Thailand ได้มอบรางวัลมาการันตี ยกให้เธอคนนี้เป็นผู้หญิงที่เซ็กซี่ที่สุดในประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2012-2014 เลยทีเดียว

 


5. เซ็นสัญญาเป็นนางแบบกับเอเจนซี่ชื่อดังในนิวยอร์ก
เพราะความสวยและฮอตระดับอินเตอร์ เลยทำให้ ปู ไปรยา ได้เข้าไปอยู่สังกัดนางแบบชื่อดังของโลกอย่าง The Society Management ซึ่งนางแบบชื่อดังหลายคนก็อยู่ในความดูแลของเอเจนซี่นี้ ทั้ง Adriana Lima, Kendall Jenner, Lindsey Wixson และถ้ามีงานเดินแบบ งานแสดงในระดับนานาชาติ สาวปูก็จะต้องรับผ่านทางเอเจนซี่นี้นั่นเอง

 


4. ดาวเด่นของงานพรมแดงระดับโลก
ต้องยอมรับว่าสาวปู ไปรยา เกิดมาเพื่อฉายแสงและเจิดจรัสเป็นดาวประดับวงการบันเทิงจริงๆ เพราะแม้ว่างานพรมแดงแต่ละงานที่ต้องไปร่วมงานเธอต้องควักเงินส่วนตัวสำหรับเป็นค่าชุด ค่าโรงแรม ค่าตั๋วเข้างานเอง แต่เมื่อเธอย่างกรายปรากฏตัวต่อหน้าสื่อมวลชนครั้งใด แสงแฟลชจากกล้องทุกตัวก็พร้อมมารุมล้อมเธอ แล้วนำภาพความงามของ ปู ไปรยา มาลงในสื่อต่างๆ ซึ่งส่วนมากก็จะชื่นชมในสไตล์ของเธอทั้งสิ้น สมกับที่เป็นซุปตาร์แถวหน้าของเมืองไทยเสียจริงๆ

 

10 เรื่องราวชีวิตของ ปู ไปรยา กว่าจะมายืนอยู่จุดนี้ได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย

 


3. สวยจิตใจดีสมกับตำแหน่งทูตสันถวไมตรีของสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ
ไม่เพียงแต่สาวปูจะทุ่มเทงานในวงการบันเทิงทั้งฝั่งไทยและต่างประเทศอย่างเต็มที่เท่านั้น เพราะงานอันเป็นบุญเป็นกุศลสาวปูก็ไม่เคยขาดหาย ยิ่งงานที่ได้ดูแลเด็กๆ อย่างใกล้ชิดก็ยิ่งเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เธอหลงรัก จนถึงขั้นเขียนอีเมลเสนอตัวขอร่วมงานกับ UNHCR ด้วยตัวเอง พร้อมเข้าไปทำงานอาสาในค่ายผู้ลี้ภัยถึง 3 ปี จนกระทั่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็น ทูตสันถวไมตรีของสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ คนแรกของประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

 

10 เรื่องราวชีวิตของ ปู ไปรยา กว่าจะมายืนอยู่จุดนี้ได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย

 


2. ชิมลางงานเบื้องหลังในฐานะโปรดิวเซอร์คนเก่ง
หลังจากโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมามากกว่า 15 ปี พอมีโอกาสได้เล่นซีรีส์ที่เขียนบทและกำกับโดยแฟนหนุ่มตาน้ำข้าว แมทธิว บราก สาวปูเลยใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมาทั้งหมด กระโดดมารับบทบาทเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับซีรีส์เรื่องนี้ด้วยเสียเลย แถมยังลงทุนเล่นเป็นนางเอกเองอีกต่างหาก ฝีมือเก่งกาจรอบตัวขนาดนี้ ไม่แน่ว่าในอนาคตสาวปูอาจจะมีการขยับขยายหนทางมาชิมลางงานผู้กำกับบ้างก็เป็นได้

 


1. แฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก
นอกจาก ปู ไปรยา จะเกิดมาโชคดี มีทั้งหน้าที่การงานและการเงินแบบครบถ้วนจนสาวๆ หลายคนต้องอิจฉาแล้ว เมื่อไม่นานมานี้เธอก็ยิ่งสร้างความตาร้อนให้สาวคนอื่นหนักเข้าไปอีก เมื่อมีภาพปรากฏออกมาว่า แมทธิว บราก แฟนหนุ่มลูกครึ่งอเมริกัน สวีเดน ได้คุกเข่าขอเธอแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกของประเทศญี่ปุ่น พร้อมทั้งมีแหวนเพชรหนักกว่า 7 กะรัต มาเป็นเครื่องยืนยันความรักในครั้งนี้ แม้สาวปูจะออกอาการอึ้งเล็กน้อยแต่ก็ได้ตอบตกลงรับปากแต่งงานเป็นที่เรียบร้อย

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง