5 เคล็ดลับวิธี เรียกทรัพย์เข้าบ้าน ตามหลัก ฮวงจุ้ยโบราณ

ดูดวง
โดย ปิยะนัย เกตุทอง วันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
5 เคล็ดลับวิธี เรียกทรัพย์เข้าบ้าน ตามหลัก ฮวงจุ้ยโบราณ

เชื่อว่าหลายคนคงเชื่อเรื่องฮวงจุ้ย หรือ โชคลาง มีความเชื่อโบราณของชาวจีนที่ยังเป็นที่นิยมอย่างมากในแถบเอเชีย ทำตามกันมารุ่นสู่รุ่น โดยวันนี้เราจะมาแบ่งเคล็ดลับที่ใช้เรียกทรัพย์โดยมีด้วยกัน 5 วิธีลองทำกันดูครับไม่ยากเลย...

 

 

1. "ข้าวสาร" ในหลักฮวงจุ้ยที่ดี ที่เชื่อกันมาอย่างยาวนานคือ ข้าวสารต้องเต็มถังอยู่เสมอๆ ห้ามขาดเด็ดขาด เพราะเชื่อว่า จะทำให้เจ้าของบ้าน และผู้อยู่อาศัยจะไม่ติดขัด เงินทองไม่ร่อยหรอ เหมือนข้าวที่มีอยู่เต็มถังเสมอ

 

 

2. "ไข่ไก่" ตามความเชื่อ ไข่ไก่เปรียบดั่งทองคำ ตามหลักฮวงจุ้ย ควรวางใส่ตะกร้าไว้ทั้งหมด 8 ฟอง และวางในห้องครัว จะช่วยเสริมดวงการเงิน ทำให้เจ้าของบ้านร่ำรวย

 

 

3. "จาน" ตามหลักความเชื่อ รวมถึงภัตตาคารใหญ่ๆ จะเชื่อถือเรื่องนี้มากหากสังเกตดีๆ เขาจะนิยมจานทรงกลมสีขาว เป็นเพราะว่า จานทรงกลมเป็นตัวแทนของรากฐานอันอุดมสมบูรณ์ ช่วยให้เกิดความมั่นคงตั้งแต่รากฐาน

 

 

4. "เตาไฟ" ตามความเชื่อแล้ว เตาไฟเป็นตัวแทนโชคลาภของคนในครอบครัว จึงนิยมตั้งเตาไว้ติดกำแพงหรือผนังทึบ หากว่าวางไว้ลอยๆจะทำให้ขาดพลัง ขาดโชค การเงินมีปัญหา

 

 


5. "ห้องครัว" ตามความเชื่อโบราณแล้ว ห้องครัวเปรียบเสมือนขุมทรัพย์ของบ้าน ตำแหน่งที่ตั้งของห้องครัวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ฮวงจุ้ยที่ดีนั้นไม่ควรตั้งอยู่หน้าบ้าน หรือกลางบ้านโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้เงินทองรั่วไหลได้ง่าย โชคลาภอาจถูกคนอื่นเขาแย่งไปได้

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง