รวมคู่จิ้นสุดโด่งดัง ช่วงยุค 90 ใครทันคู่ไหนบ้าง

บันเทิง
โดย เจนจิรา หนองแสง วันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
รวมคู่จิ้นสุดโด่งดัง ช่วงยุค 90 ใครทันคู่ไหนบ้าง

วันนี้ทางทีมงานจะพาไปดู 8 คู่จิ้นดัง ในช่วงยุค 90 กระแสคู่จิ้น ศิลปินดาราหลายๆ คนก็แจ้งเกิดโด่งดังได้จากกระแสนี้ บทบาทการแสดงก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งผลให้คนดูรู้สึกอิน บวกกับเคมีของพระเอกนางเอกที่ร่วมแสดงด้วยกันด้วย หากเป็นที่โดนใจคนดู ก็จะเกิดอิทธิพลจากคนดูนี่แหละที่ส่งผลให้คู่จิ้นมีโอกาสได้รับงานมากขึ้น 

 

8. เต๋า สมชาย เข็มกลัด และ นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา

 


เราไม่ได้รักใครง่ายๆ อย่างที่นายคิดนะ วลีฮิตติดหูของแฟนภาพยนตร์เรื่อง โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เป็นการประกบคู่ของพระนาง เต๋า สมชาย เข็มกลัด และ นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา ถือเป็นดาราวัยรุ่นที่ฮอตมากๆ ในช่วงยุค 90 ถือเป็นภาพยนตร์ที่มีคนต่อแถวไปซื้อตั๋วมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลย นอกจากนี้ทั้งคู่ก็ยังได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์อีกเรื่องกระแสแรงไม่แพ้กัน แตก 4 รัก โลภ โกรธ เลว มีพระเอก หนุ่ม ศรราม ร่วมแสดงในเรื่องนี้ด้วย และทรงผมแสกกลางแบบพี่เต๋า พี่หนุ่มนี่ก็ฮิตมากๆ ด้วยในตอนนั้น

 

 

7. แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง  กับ แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช

 


คู่จิ้นแห่งค่ายเอ็กแซ็กท์ โด่งดังเป็นพลุแตกในปี 2537 จากละคร เพื่อเธอ เป็นเรื่องแรกที่แสดงด้วยกัน และเคมีปังมาก แฟนๆ อินมากๆ โดยเฉพาะบทบาทการแสดงของพี่แท่งในบท ชานนท์ เป็นสุภาพบุรุษที่สาวๆ กรี๊ดกันทั่วบ้านทั่วเมือง จากนั้นก็มีผลงานเรื่องอื่นๆ ตามมา อาทิ อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า และรักแท้แค่ขอบฟ้า มีกระแสข่าวว่าทั้งคู่คบกันได้ประมาณ 7 ปี ก็ต้องหยุดความสัมพันธ์ลง
 

6. ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง กับ นิ้ง กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา

 


ทั้งคู่ได้มาร่วมงานกันครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง เกิดอีกทีต้องมีเธอ กระแสดี จนมีผลงานที่ต้องร่วมแสดงเรื่องอื่นๆ ตามมาอีก รักไร้อันดับ, พริกกับเกลือ, แสงดาวฝั่งทะเล  แต่ละครที่พีคสุดๆ คือเรื่อง ภูตพิศวาส ทั้งคู่เป็นคู่จิ้นที่ถูกจับตามองจากแฟนคลับ และเป็นคู่แรกๆ ที่ได้ออกมาเปิดเผยถึงความสัมพันธ์ว่าคบกันมาได้ 7 ปี แต่แล้วก็ต้องเลิกรากันไป

 

5. หนุ่ม สันติสุข พรหมศิริ กับ แหม่ม จินตหรา สุขพัฒน์

 


เป็นคู่จิ้นสมัยรุ่นคุณพ่อคุณแม่เลยช่วงประมาณยุค 80 ค่ะ ซึ่งปัจจุบันเราก็จะเห็นได้ว่าพวกเขาทั้งคู่ยังคงมีผลงานแสดงร่วมกันอยู่บ้าง แต่ส่วนใหญ่จะรับบทเป็นคุณพ่อคุณแม่พระเอกนางเอก และยังคงความสวยหล่ออยู่เลย ภาพยนตร์ที่ทำให้ทั้งคู่กลายเป็นขวัญใจมหาชนก็คือเรื่อง บุญชู นั่นเองค่ะ สร้างหลายภาคมากๆ และก็มีผลงานตามมาอีกหลายเรื่องทั้งหนัง อาทิ สมศรี 422 อาร์ นางอาย และละครทีวี อาทิ ผ้าทอง, ลัดฟ้ามาหารัก และ ราชินีหมอลำ เป็นอีกคู่ที่มีข่าวว่าเคยคบกัน แต่ก็ต้องจบความสัมพันธ์ลง และเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันจนถึงทุกวันนี้

 

 

4. วิลลี่ แมคอินทอช กับ หมิว ลลิตา ปัญโญภาส

 


น่าจะเป็นคู่จิ้นลูกครึ่งคู่แรกๆ เลยในยุคนั้น ทั้งคู่มีผลงานร่วมกันเยอะมาก เรื่องแรกเป็นการแสดงภาพยนตร์เรื่อง ธัญญา แม่มดยอดยุ่ง จากนั้นก็มีละครตามมา แต่ละเรื่องก็เรตติ้งแรงจริงอะไรจริง อาทิ ทรายสีเพลิง, ปราสาทมืด, ไฟต่างสี, ตามหัวใจไปสุดหล้า, รักเล่ห์เพทุบาย อีกทั้งยังเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณารถยนต์ด้วย คู่นี้ถึงจะดูเคมีเข้ากัน แฟนคลับฟินแล้วฟินอีก ลุ้นให้เป็นแฟนกันแค่ไหนก็ไม่สำเร็จ เป็นแค่เพื่อนร่วมงานในการแสดงกันเท่านั้น
 


3. มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ และ อ้อม สุนิสา สุขบุญสังข์

 


ป็นอีกคู่ที่เด็กๆ ในยุคนี้ ไปย้อนดูคลิปเก่าๆ แล้วก็ยังจิ้นอยู่ ดาเมจแรง เคมีเข้ากันดีมากกกกกกกก ไม่ว่าจะเล่นมุกอะไรก็ดูจะรับส่งกันทันทุกมุก น่ารักพาคนดูจิกหมอน จะเห็นได้ว่าในคลิปเวลาขึ้นคอนเสิร์ตร้องเพลง มอสหอมแก้มอ้อมบ่อยมาก ด้านผลงานการแสดงเคยร่วมเล่นใน Mos-Aom Friend Story ปี 2540 นอกจากนี้ก็มีผลงานเพลงมิวสิควิดีโอ คืออะไร มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ อัลบั้มรวมเพลง คู่หู DOUBLE HIT Mos & Aom เป็นต้น

 

 

2. เขตต์ ฐานทัพ กับ นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี

 


คู่นี้จากคู่จิ้น กลายเป็นคู่จริงที่คบกันเลย เล่นละครเรื่องไหนก็เรียกความสนใจจากแฟนๆ ได้ตลอด มีผลงานร่วมแสดงด้วยกันมากมาย อาทิ  รักเต็มร้อย, พิศวาสอลเวง, ต้นรัก เพลงประกอบ สิ่งตอบแทน ดังติดหู คนทันในยุคนั้นจะจำกันได้ โนห์รา ภูตพิศวาส จากความใกล้ชิดที่ได้ร่วมงานกันทั้งคู่ก็ได้มาคบเป็นหวานใจตัวจริงจน 7 ปี ก็ได้เลิกรากันไป

 

 

1. หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ และ กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์

 


คู่จิ้นที่ฮอตมากๆ ในอดีต และในปัจจุบันกลับมาฉายรีรันเรื่องสาย โลหิต ก็ยังทำคนดูในยุคนี้อินตาม ทั้งคู่มีผลงานเรื่องแรกด้วยกันในเรื่อง ผยอง ใครทันได้รับชมเรื่องนี้คงจะจำฉากที่พระเอกยืนที่หน้าผา แล้วตะโกนชื่อตัวเองว่า เหินฟ้า ได้ดี แต่ละครที่ทำให้ทั้งคู่โด่งดังสุดๆ ก็คือเรื่อง ดาวพระศุกร์ บทพระเอกคุณชายทศภาคหล่อเนี้ยบของ หนุ่ม ศรราม กับ น้องดาวนางเอกผู้น่าสงสาร เรียกน้ำตาคนดู และทำอินกันทั่วบ้านทั่วเมือง ส่งผลให้ละครเรื่องนี้ติดอันดับละครเรตติ้งสูงตลอดกาลด้วย จากนั้นมาก็มีผลงานตามมาอีกมากมาย อาทิ สายโลหิต น้ำเต้าหู้ครูระเบียบ มะเมี๊ยะ ดวงใจปาฏิหาริย์ คุณพ่อรับจ้าง

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง