เด็กชาย รำมโนราห์กลางวัด เชื่อเป็นอภินิหารไอ้ไข่วัดเจดีย์

ข่าว
โดย เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ วันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

เป็นที่เคารพและศรัทธาเป็นอย่างมาก สำหรับไอ้ไข่ วัดเจดีย์ รูปไม้แกะสลักของเด็กชายอายุประมาณ 9 -10 ขวบ ตั้งอยู่ในศาลาในวัดเจดีย์ที่เชื่อกันว่าเป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตย์อยู่ ณ วัดแห่งนี้เป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้านตั้งแต่ในละแวกใกล้วัดไปจนถึงต่างจังหวัดในแถบภาคใต้จากศรัทธาที่เชื่อกันว่า ขอได้ไหว้รับ โดยเฉพาะโชคลาภ และการค้าขาย

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2562 ได้มีการเล่าเรื่องราวอภินิหารของ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ซึ่งผู้ใช้เฟสบุ๊ค จตุภุมิ อินทรัตน์ ได้โพสต์คลิปวิดิโอ หลานได้เดินทางไปวัดเจดีย์ไอ้ไข่ และหลังจากกลับจากวัดก็มีเหตุการณ์ที่แปลกมากเกิดขึ้น โดยระบุข้อความว่า

 

 

อภินิหาริย์ไอ้ไข่ไม่เคยจางหาย เมื่อวานผมเจอมาเองกับตัว ซึ่งผมกับเพื่อนๆและหลานคนนึงได้เดินทางไปวัดเจดีย์ไอ้ไข่ ไปถึงเวลาประมาณ 6 โมงเย็นกว่าๆ

 

หลักจากสักการะไอไข่้เสร็จ กำลังจะกลับออกจากวัด อยู่ดีๆก็เกิดเรื่องแปลกๆกับหลานผมขึ้นมา ซึ่งหลานผมคนนี้ไม่เคยรำมโนราห์เป็นเป็นเลย ปล.ดูคริปหลานผมเมื่อวานในวัดเจดีย์ไอ้ไข่

 


มีการเล่าสืบต่อกันมาหลายชั่วอายุคนว่า สถานที่ตั้งวัดเจดีย์ปัจจุบันนั้น เมื่อก่อนได้มี หลวงปู่ทวดซึ่งเป็นเกจิอาจารย์ดังสายปักษ์ใต้ได้มาปักกรด เดินธุดงค์ อยู่บริเวณนั้น ส่วนไอ้ไข่ นั้นเชื่อว่าเป็นวิญญาณเด็กอายุประมาณ 9-10 ขวบเป็นลูกศิษย์ ซึ่งติดตามหลวงปู่ทวด

 

เมื่อหลวงปู่ทวดมาถึงสถานที่ดังกล่าวกลับพบว่ามีทรัพย์สมบัติ และ ศาสนสถานที่สำคัญเป็นจำนวนมากซึ่งได้ให้ ไอ้ไข่ สิงสถิตเฝ้าทรัพย์สมบัติดังกล่าว ณ ที่นั้น และหมู่บ้านนั้นภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น หมู่บ้านโพธิ์เสด็จ จวบเท่าปัจจุบัน หลังจากปี พ.ศ. 2500 ผู้ใดที่เข้ามานอนพักข้างแรมภายในบริเวณวัดเจดีย์ถ้าไม่เอ่ยชื่อ หรือบอกล่าว หรือขอขมาต่อไอ้ไข่แล้ว จะนอนไม่ได้ มีการก่อกวนทั้งคืนเช่น เมื่อทำท่าจะหลับจะมีเด็กเอามือมาตีศรีษะบ้าง ดึงขา ดึงแขนบ้าง ก่อกวน ตามประสาแบบเด็กๆทั้งคืน 

 

การบูชาไอ้ไข่วัดเจดีย์

ธูป 3 ดอก บูชา บนได้ไหว้รับ แต่เมื่อสำเร็จให้แก้บนด้วยของที่นำมาบนและจุดธูปเพียง 1 ดอกเท่านั้น

ของที่ชอบ

ขนมเปี๊ยะ น้ำแดง ชุดทหาร ตำรวจ ไก่ปูนปั่น หนังสติ๊ก ประทัด

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค จตุภุมิ อินทรัตน์

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง