พระคาถามหากันแคล้วคลาด หลวงปู่นิล อิสฺสริโก นครราชสีมา

ศาสนา
โดย ศักดิ์ศรี บุญรังศรี วันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
พระคาถามหากันแคล้วคลาด หลวงปู่นิล อิสฺสริโก นครราชสีมา

ประวัติของพระครูนครธรรมโฆสิต (นิล อิสฺสริโก) 
วัดครบุรี ต.ครบุรีใต้ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา

พระครูนครธรรมโฆษิต หรือ หลวงปู่นิล อิสฺสริโก นามเดิม นิล แหวนครบุรี เกิดเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2445 บิดาท่านชื่อ สี มารดาท่านชื่อ พิมพ์ แหวนครบุรี มีพี่น้อง 3 คน ท่านเป็นคนที่สอง อุปสมบทเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ.2465 ณ พัทธสีมาวัดนกออก พระอุปัชฌาย์ของท่านคือ หลวงปู่กลิ่น วัดนกออก พระอธิการพรหม วัดป่าเลไลย์ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ หลวงพ่อแก้ว วัดนกออก เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับสมณฉายาว่า อิสฺสริโก ด้านวิชาอาคมขลังนั้นท่านได้ตำรามาจาก หลวงพ่อหว่าง ซึ่งเป็นตำราของ หลวงพ่อน้อย วัดบ้านไผ่ ครบุรี และ หลวงพ่อโต วัดปอแดง อาจารย์อีกรูปหนึ่งของ หลวงพ่อสอน วัดเสิงสาง ท่านได้ศึกษาจนมีวิชาอาคมแก่กล้า เชื่อกันว่าท่านสำเร็จกสิณและพระธาตุกรรมฐาน หลายคนกล่าวว่า เวลาท่านเข้าโบสถ์ปลุกเสกอธิษฐานจิตจะมีแสงไฟเปล่งประกายรอบกายท่าน

 

หลวงปู่นิล อิสฺสริโก

 

หลวงปู่นิล อิสฺสริโก

 

กิตติคุณ บางท่านเชื่อว่าท่านสำเร็จอภิญญา มีพลังจิตเข้มแข็ง อธิษฐานปลุกเสกจนวัตถุมงคลของท่านเป็นที่เลื่องลือ ที่โดดเด่นทางเมตตามหานิยม และ คุ้มครองป้องกัน นอกจากท่านเป็นครูบาอาจารย์ที่มากด้วยวิชาความรู้แล้ว เรื่องวิชาแพทย์แผนโบราณ ยาสมุนไพร ท่านเป็นหนึ่งมาโดยตลอด สุดยอดวัตถุมงคลที่ลูกศิษย์ลูกหาหวงแหนมากที่สุด คือ พระตะกั่วเถื่อน รูปถ่ายขาวดำ เหรียญรูปไข่ มหาอุตม์ไม้รวก สีผึ้งเจ็ดอังคาร ตะกรุดมหาอำนาจหนังเสือ
ท่านมรณภาพ เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ.2537 รวมสิริอายุได้ 92 ปี 6 เดือน 72 พรรษา

 

หลวงปู่นิล อิสฺสริโก

 

หลวงปู่นิล อิสฺสริโก

 


พระคาถามหากันแคล้วคลาด

พระครูนครธรรมโฆสิต (นิล อิสฺสริโก) 
วัดครบุรี ต.ครบุรีใต้ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา
 

พุทธังกันจะ ยะนะอะระหัง ธัมมัง กันจะ ยะนะอะระหัง สังฆังกันจะ ยะนะอะระหัง พุทธัง กันตัง ธัมมังกันตัง สังฆัง กันตัง พุทธัง ตังสะ ธัมมัง ตังสะ สังฆัง ตังสะ พุทธังกันนะ ธัมมังกันนะ สังฆังกันนะ ชาติกันนัง ชรากันนัง มรณัง กันนัง กันนะ กันหนา กันหะ เนหะ

พระคาถามหากันแคล้วคลาด นี้เดิมเป็นของท่านหลวงปู่นิล ครบุรี โคราช  ถือได้ว่าเป็นคาถาที่ขุนศึกชายแดนปราบมารให้ความเชื่อถือ อีกบทหนึ่งอีกทั้ง  หลวงปู่นิล เป็นพระบริสุทธิ์ดุจทองคำ เป็นหนึ่งองค์ที่นั่งอยู่ในใจขุนศึกชายแดนปราบมาร ในทำเนียบครูอาจารย์ของขุนศึกชายแดนปราบมาร

 

หลวงปู่นิล อิสฺสริโก

 

หลวงปู่นิล อิสฺสริโก

 

ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของภาพ เจ้าของบทความ และที่มาเนื้อหาข้อมูล

http://www.itti-patihan.com

http://www.baanjompra.com

เพื่อเผยแผ่เป็นธรรมทาน

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง