หินแห่งโชคลาภ แก้วเขี้ยวหนุมาน เสริมวาสนาบารมี

ศาสนา
โดย ศักดิ์ศรี บุญรังศรี วันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
หินแห่งโชคลาภ แก้วเขี้ยวหนุมาน เสริมวาสนาบารมี

หินแก้วเขี้ยวหนุมาน


Quartz หรือเขี้ยวหนุมานในภาษาไทย เป็นแร่ที่มีผลึกใส สามารถพบได้ตามเหมืองแร่ทั่วไปโดยมักจะปะปนอยู่กับแร่อื่นๆเสมอ และจะพบได้มากบริเวณรอยต่อของเปลือกโลกที่เคยมีการเคลื่อนที่เกิดขึ้น

แร่ Quartz เป็นแร่หินที่พบมากเป็นอันดับสองรองจากหินที่พวกเราเรียกว่า "กรวด" ที่เอามาทำก่อสร้างนั่นแหละ และโดยมากจะแทรกรวมตัวอยู่กับแร่ต่างๆซึ่งเมื่อขุดขึ้นมาแล้วจะแบ่งแยกด้วยสายตาได้ยาก

องค์ประกอบทางเคมีของแร่ Quartz คือ SiO2 (Silicon Dioxide) มีความหนาแน่น 2.65 g/cm³ และจุดหลอมเหลว 1650°C มีความแข็งเป็นอันดับที่ 4 รองจาก Diamond (เพชร), Corundum (ทับทิม) และ Topaz (พลอย) ตามลำดับ

 

หินแก้วเขี้ยวหนุมาน

 

โดยทั่วไปแล้ว Quartz บริสุทธิ์จะมีสีขาวใสจนถึงขาวขุ่น ลักษณะของผลึกจะเกาะกันกลุ่มก้อนจนถึงกับเป็นโพรงอยู่ภายในก้อนหิน มีความโปร่งแสงตามความเป็นระเบียบในการเรียงตัวของโครงสร้างผลึก

สำหรับผู้นิยมสะสมแร่นั้น Quartz ถือว่าไม่ใช่แร่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เพราะสามารถพบเห็นได้ทั่วไปและราคาถูก เว้นเสียจากว่ามันจะมีขนาดใหญ่และมีความโปร่งแสงมากเป็นพิเศษ

 

หินแก้วเขี้ยวหนุมาน

 

แร่ Quartz นั้นเปรียบเสมือนเป็น "พ่อพันธุ์แห่งผลึก" เพราะผลึกคริสตั้ลหลายชนิดเกิดขึ้นมาบนโครงสร้างพื้นฐานของผลึก Quartz ซึ่งผลึกบางชนิดถ้าไม่วิเคราะห์ไปจนถึงระดับโครงสร้างแล้วจะไม่น่าเชื่อเลยว่าเป็นผลึกที่เกินขึ้นมาบนโครงสร้างเดียวกัน

 

หินแก้วเขี้ยวหนุมาน

 

เมื่อมีแร่ธาติชนิดอื่นมาผสมอยู่ด้วยแล้ว ผลึก Quartz ก็จะเปลี่ยนสีไปจากเดิมตามชนิดของแร่ธาติที่มาผสมอยู่ และยังมีชื่อเรียกแตกต่างกันไปมากว่า 10 ชนิด ซึ่งหลายๆชนิดก็เป็นแร่ที่คนนิยมสะสมและเอามาทำเครื่องประดับ เช่น Amethyst (ผลึกสีม่วง), Citrin (ผลึกสีเหลือง), Rose Quartz (ผลึกสีชมพู) 

 

หินแก้วเขี้ยวหนุมานสำหรับในประเทศไทยแล้ว แร่ Quartz หาซื้อได้ไม่ยาก ราคาไม่แพง แต่หาที่คุณภาพดีในรูปแบบของผลึกตามธรรมชาตินั้นหาซื้อได้ไม่ง่ายนัก เพราะส่วนใหญ่แล้วจะมีตำหนิจากการเก็บรักษาเช่น มีรอยบิ่น รอยแตก ทำให้ก้อนแร่นั้นลดคุณค่าลงไป จึงนิยมสะสมกันในรูปของก้อนแร่ที่นำมาแปลรูปขัดเกลาแล้วมากกว่า

 


“เขี้ยวหนุมาน”เป็นหินตระกูลเดียวกันกับเพชร หรือที่เรียกว่าโป่งข่าม มีความแข็งน้อยกว่าเพชร มีความเชื่อว่าหินนี้หากทิ้งไว้ มากกว่า 1,000,000 ปี หินนี้จะกลายเป็นเพชร ตามวิวัฒนาการของหินแก้ว เขี้ยวหนุมานนี้

 

หินแก้วเขี้ยวหนุมาน

 

หินแก้วเขี้ยวหนุมาน เป็นแร่รัตนชาติที่มีพลังอานุภาพแห่งความศักดิ์สิทธิ์และอิทธิฤทธิ์อยู่ในตัวเอง เป็นพลังที่สั่งสมมาเป็นเวลาช้านาน และเป็นพลังที่ดี มีพุทธคุณในตัวเองทั้งที่ยังไม่ได้ปลุกเสก เป็นหินแห่งโชคลาภ เมตตามหานิยมและช่วยคุ้มครองป้องกันภยันตรายต่างๆ ทำให้เกิดความแคล้วคลาด มหาอุด ป้องกันคุณไสย คุณผี คุณคน ป้องกันภยันตราย ป้องกันสิ่งชั่วร้ายอัปมงคล ช่วยเสริมส่งวาสนาบารมี นำโชคลาภมาสู่ผู้ครอบครอง

 

หินแก้วเขี้ยวหนุมาน

 

สมัยก่อนคนโบราณนิยมนำหินเขี้ยวหนุมานพกติดตัวไว้ เพื่อกันคุณไสย เขี้ยวงา มนต์ดำต่างๆ สามารถป้องกันปัญหา และขจัดปัดเป่าสิ่งเลวร้ายให้ออกจากร่างกาย อาคารบ้านเรือน และสถานที่ที่ทำงานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถปรับสมดุลตามธรรมชาติของร่างกายได้และพลังที่เปล่งออกมาเป็นพลังที่มีแต่ความเยือกเย็น

ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ทรงคุณค่าจากธรรมชาติอย่างแท้จริง รวมทั้งสามารถรับและดักเก็บพลังได้มาก เมื่อเทียบกับวัตถุอื่นๆ เช่น ทองคำ ตะกั่ว นอกจากนี้ยังเชื่อกันอีกว่า ใครมีหินเขี้ยวหนุมานจะเป็นการเพิ่มพูนบารมีอำนาจวาสนา ให้กับตัวเอง  และหากจะนำมาใช้ในทางปฏิบัติธรรม ก็จะช่วยทำให้จิตเป็นสมาธิได้เร็วขึ้น เขี้ยวหนุมาน เหมาะสำหรับห้อย เน้นอำนาจ บารมี ความน่าเกรงขาม

 

คาถาบูชา เขี้ยวหนุมาน

นะมะพะทะ นิมิพิทิ นุมุพุทุ 

ท่อง 3 จบ  เดินทางท่อง 7 จบ  ติดต่องานท่อง 9 จบ

 

ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของภาพ เจ้าของบทความ และที่มาเนื้อหาข้อมูล

http://www.utdid.com

https://www.bloggang.com/

เพื่อเผยแผ่เป็นธรรมทาน

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง