รถไฟฟ้าทุกสาย เปิดให้บริการฟรี ให้ประชาชนร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 5 พ.ค.นี้

ข่าว
โดย เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ วันที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2562
รถไฟฟ้าทุกสาย เปิดให้บริการฟรี ให้ประชาชนร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 5 พ.ค.นี้

ตามที่สำนักพระราชวัง ได้ออกประกาศเรื่อง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ขึ้นวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2562 ทั้งนี้ บีทีเอส​-เอ็มอาร์ที-แอร์พอร์ตลิงก์-บีอาร์ที​' เปิดให้บริการฟรี ในวันที่ 5 พฤษภาคมนี้

 

โดยทางเพจ รถไฟฟ้าน่ารัก ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่บีทีเอส​-เอ็มอาร์ที-แอร์พอร์ตลิงก์-บีอาร์ที​ เปิดให้บริการฟรี 5 พ.ค.นี้ โดยระบุข้อความว่า

บีทีเอส​-เอ็มอาร์ที-แอร์พอร์ตลิงก์-บีอาร์ที​ เปิดให้บริการฟรี 5 พ.ค.นี้

รถไฟฟ้าทุกสาย​ ร่วมอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนที่จะเข้าร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เปิดให้ใช้บริการฟรีวันที่ 5 พฤษภาคม 2562

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานระบบขนส่งมวลชนทางรางบีทีเอสโกรท ร่วมแสดงความจงรักภักดี และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะร่วมในพิธีฯ และเฝ้ารับเสด็จ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ในช่วงวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2562 โดย บริษัทฯ จะจัดให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส และรถโดยสารด่วนพิเศษ บีอาร์ที ฟรี ตลอดเส้นทาง ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2562

 

ทั้งนี้ประชาชนสามารถเดินทางฟรีตลอดเส้นทาง ตั้งแต่สถานีหมอชิต - สถานีเคหะฯ และ สายสีลม ตั้งแต่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ – สถานีบางหว้า และรถโดยสารด่วนพิเศษ บีอาร์ที ในวันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 06.00 - 24.00 น. โดยผู้โดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส และผู้โดยสารรถโดยสารด่วนพิเศษ บีอาร์ที สามารถกดรับตั๋วโดยสารฟรีได้ทุกสถานี

 


สำหรับผู้ใช้บัตรแรบบิทแบบเติมเงิน ระบบจะไม่ตัดเงินในวันดังกล่าว แต่สำหรับผู้โดยสารที่ใช้บัตรแรบบิทประเภทเติมจำนวนเที่ยว ต้องกดรับตั๋วโดยสารเที่ยวเดียวจากตู้จำหน่ายตั๋วได้ทุกสถานี

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ติดตั้งธงตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษกพร้อมธงชาติไทย บนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส และสถานีรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที พร้อมติดตั้งโต๊ะหมู่ประดิษฐานพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเครื่องราชสักการะ ที่สถานีพญาไท สถานีหมอชิต สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สถานีชิดลม และสถานีพร้อมพงษ์

Call Center บีทีเอส. โทร. 0 2617 6000
Line : @BTSSkytrain​

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ รถไฟฟ้าน่ารัก

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง