หมอช้างทำนาย 2 ราศี พูดเก่ง คุยได้ทั้งวัน ไม่มีคำว่าเหงา

ดูดวง
โดย จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต วันที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2562
หมอช้างทำนาย 2 ราศี พูดเก่ง คุยได้ทั้งวัน ไม่มีคำว่าเหงา

สำหรับใครที่มองว่าชีวิตช่วงนี้มันเหงา ชีวิตเคว้งคว้าง งานนี้หมอช้างทศพร ศรีตุลา หาทางแก้มาให้คุณแล้ว เพราะล่าสุดหมอช้างได้ออกมาเผยคำทำนายดวงชะตาของชาว 2 ราศี พูดเก่ง คุยได้ทั้งวัน นั่งรถไปด้วยกันวิทยุไม่ต้องเปิด เพลงไม่ต้องฟัง

 

 

และ 2 ราศีนั้นก็คือชาวราศีเมถุนและราศีตุลย์นั้นเอง ไปดูดวงชะตาทั้งสองราศีกันเลย

 


 

ดวงชะตาชาวราศีเมถุน 
ราศีเมถุนหรือราศีคนคู่เป็นดาวที่อยู่ใต้อิทธิพลของดาวพุธหรือเมอร์คิวรี (Mercury) ซึ่งเป็นเทพแห่งการสื่อสาร มีของวิเศษเป็นรองเท้าและหมวกมีปีก ซึ่งถือเป็นตัวแทนของอุปนิสัยที่รู้จักปรับตัวและยืดหยุ่น ผู้ที่อยู่ในราศีนี้จึงรู้จักวิธีรับมือกับสถานการณ์ทุกประเภท แม้บางทีจะดูเหมือนโชคชะตาเล่นตลกแต่คนกลุ่มนี้ก็ยังรู้จักปรับตัวให้เข้ากับสิ่งรอบข้าง หรือแม้กระทั่งปรับความคิดและหลักจริยธรรมให้สอดคล้องกับโลกที่เปลี่ยนแปลงได้ ส่วนลักษณะนิสัยในทางลบของราศีนี้คือ การเป็นคนร้อนรน ขี้กระวนกระวายใจ

การจะทำความเข้าใจคนในราศีนี้ให้ถ่องแท้เป็นเรื่องยาก เพราะราศีนี้ประกอบด้วยสติปัญญาและความรอบรู้เป็นจุดเด่น และมีความสนุกสนานร่าเริงอย่างวัยหนุ่มสาวเป็นอุปนิสัยโดยธรรมชาติ เมอร์คิวรี นอกจากถือเป็นเทพแห่งการสื่อสารแล้ว ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติด้านวิทยาศาสตร์ การค้าขาย เป็นนักคิด อยากรู้อยากเห็น และการเดินทางด้วย ในด้านหนึ่งคนในราศีนี้สามารถโกหกคนได้อย่างหน้าตาย แต่ในอีกด้านหนึ่งหากมีใครมาหลอกลวงก็สามารถรู้ได้ทะลุปรุโปร่งเช่นกัน

คนราศีนี้ปรับตัวเก่งโดยธรรมชาติ และไม่ค่อยเข้มงวดกวดขันในเรื่องกฎเกณฑ์นัก มักเป็นบุคคลที่ขัดแย้งกับความคิดแบบอนุรักษนิยม แต่สนับสนุนการเริ่มต้นและวางแนวทางนวัตกรรมใหม่ๆ พืชพันธุ์ที่เกี่ยวข้องกับราศีนี้ก็คือ กุหลาบพันปี (Azaleas) ดอกลิลลี่ วอลนัท ต้นเฮเซลนัท แครอท ผักชีฝรั่ง ส่วนสัตว์คือ ลิง นกแก้ว จิ้งจอกและสุนัขพันธุ์เกรย์ฮาวด์ ส่วนกลุ่มโลหะที่ใกล้ชิดกับราศีนี้ที่สุดคือ ปรอท (Quicksilver) ส่วนอัญมณีคือ บุษราคัม (Topaz) หินโมรา (Agate) และพลอยอความารีน (Aquamarine) วันที่เหมาะกับการทำการดีคือ วันพุธ สีมงคลคือ สีเหลืองอมส้ม (Saffron Yellow)  และสีท้องฟ้า (Azure Blue)

 

ธรรมชาติของชาวราศีเมถุน
ความคิด (รวมถึงคำพูด) ของคนราศีนี้เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง อันมาจากอิทธิพลของเมอร์คิวรีที่เป็นเทพแห่งการสื่อสาร นอกจากนี้เมอร์คิวรียังเป็นตัวแทนของเทคโนโลยีและสติปัญญา ทำให้คนราศีเมถุนเป็นคนอยากรู้อยากเห็น ก้าวล้ำนำสมัยอยู่เสมอ และเนื่องจากสัญลักษณ์ของราศีนี้คือคนคู่ ดังนั้นคนราศีนี้จึงมักมีอย่างน้อยสองบุคลิกในตัวเองเสมอ

นักผจญภัยราศีเมถุนเปลี่ยนแปลงรวดเร็วยิ่งกว่าสภาพอากาศ อารมณ์และความสนใจจึงขึ้นๆ ลงๆ ได้อยู่เสมอ อย่างเช่นวันนี้อาจจะชอบเสื้อผ้าจีบระบายสไตล์หญิงสาว แต่วันรุ่งขึ้นอาจจะอยากเปลี่ยนไปลองสกายไดรฟ์วิงลงจากเครื่องบินแล้วก็ได้ ดังนั้นหากคุณอยู่ในราศีนี้ ควรพยายามเลือกกิจกรรมหลักที่ทำได้ดีและสามารถทำไปจนตลอดรอดฝั่งได้จะดีมาก คุณเป็นคนมีไอเดียบรรเจิดตลอดเวลา ซึ่งบางทีก็ทำให้ดูเป็นคนเอาแต่พูดมากเกินไป ดังนั้นเก็บความคิดปรู๊ดปร๊าดที่จะทำให้คุณต้องสื่อสารในช่องทางต่างๆ ตลอดเวลาไว้ โดยหาโน้ตบุ๊กมาใกล้ตัว เพื่อจดไอเดียอะไรก็ตามที่เกิดตลอดเวลาไว้ในนั้นแทน


ดาวที่ส่งอิทธิพลต่อราศีเมถุน
ราศีเมถุนอยู่ใต้อิทธิพลของดาวพุธหรือเมอร์คิวรี ซึ่งเป็นตัวแทนของสติปัญญาและความเฉลียวฉลาด มีราศีกันย์เป็นราศีคู่ที่อยู่ภายใต้ดาวพุธเช่นเดียวกัน ราศีที่ส่งเสริมกันได้ดีคือราศีกุมภ์ ราศีเมถุนอยู่ในธาตุลม เกี่ยวข้องกับการสื่อสารทุกรูปแบบรวมถึงด้านสติปัญญาและความรู้ ถือเป็นเป็นราศีที่โดดเด่นในเรื่องปัญญา ความสามารถทางเทคนิค และความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ


ดวงชะตาชาวราศีตุลย์
ราศีลำดับที่ 7 ตามการจัดเรียงทางจักรราศี นั่นคือ ราศีตุลย์ ซึ่งอยู่ภายใต้อิทธิพลของวีนัสหรือดาวศุกร์ กลุ่มดาวแห่งความงาม เช่นเดียวกับผู้ที่เกิดในราศีพฤษภ ในตำนานของชาวโรมัน วีนัสถือเป็นเทพธิดาแห่งความรักและความงาม ชาวราศีตุลย์เป็นคนสอดคล้องกับธรรมชาติ ชอบแสวงหาความสุขและมิตรภาพ เป็นคนงดงาม มีเสน่ห์ รักเสียงเพลง และชอบความเบิกบานใจ

ผู้ที่อยู่ภายใต้ดาวศุกร์เป็นคนชอบความสะดวกสบาย และพยายามทำทุกอย่างเพื่อวัตถุประสงค์นี้ คนราศีตุลย์เป็นคนรักบ้าน และมักมีกลุ่มเพื่อนที่คบกันไปตลอดชีวิต แต่คนราศีนี้ก็มีข้อเสียเช่นกัน นั่นก็คือ มักมีอุปนิสัยที่แสดงถึงการขาดความนิ่งสงบ เมื่อเกิดข้อขัดแย้งมักใช้อารมณ์มากเกินไป แม้เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ทำให้ตึงเครียดอย่างมากได้ ความเข้าใจผิดจึงเกิดขึ้นง่าย หากไม่เลือกมิตรสหายที่เข้าใจกันดีมาตั้งแต่ต้น

คนราศีตุลย์อาจกลายเป็นคนเพิกเฉยหรือเฉื่อยชาได้ คนราศีนี้มีแนวโน้มเปลี่ยนกลุ่มเพื่อน โยกย้ายงานหรือที่อยู่ไปเลย หากการแสดงออกถึงมิตรภาพของพวกเขาไม่ได้รับการตอบกลับ ซึ่งอาจทำให้คนมองว่าคนราศีตุลย์ชอบขัดแย้งกับคนรอบข้าง นอกจากนี้คนราศีตุลย์ยังมีแนวโน้มตัดสินคนจากรูปร่างภายนอกมากกว่าตัวตนภายใน และมีปัญหาเรื่องการตัดสินใจในภาวะวิกฤติ จึงลังเลชักช้าแม้ต้องเผชิญหน้ากับอันตรายแล้วก็ตาม

คนราศีนี้ชื่นชอบและหวงแหนทุกอย่างที่หรูหรา รวมถึงการใช้ชีวิตด้วย โปรดปรานความมีหน้ามีตาทางสังคม การแสดงออกในที่สาธารณะ และงานเลี้ยงแบบชนชั้นสูง ซึ่งมาจากลักษณะของดาวศุกร์ ส่งผลให้คนราศีนี้มีรสนิยมสูง คนราศีตุลย์เกลียดการอยู่คนเดียว ต้องมีเพื่อนๆ รอบกายตลอดเวลา ซึ่งไม่ใช่เรื่องยาก เพราะคนราศีตุลย์มีเคมีที่เข้ากับคนอื่นได้ง่ายแม้จะไม่โอ้อวดถึงเรื่องนี้มากนัก สิ่งที่เกี่ยวข้องกับราศีนี้ก็คือ ทุกสิ่งที่สะท้อนถึงความดีงามของชีวิต เช่น อาหารเลิศรส เครื่องดื่ม ชีวิตแต่งงานสุดหรู รวมถึงความมั่งคั่งอื่นๆ

โลหะที่มีความเชื่อมโยงกับดาวศุกร์ก็คือ ทองแดง ซึ่งสีอ่อนลงเมื่อถูกความร้อน  ในด้านระบบร่างกาย ดาวศุกร์มีความเชื่อมโยงกับไตและระบบประสาทสัมผัสของร่างกาย สิ่งที่เกี่ยวข้องกับราศีนี้คือสิ่งงดงามต่างๆ เช่น ดอกเดซี, ดอกแดฟโฟดิล (Daffodils) , หงส์, โลมา, นกพิราบ และนกสวยงามต่างๆ  อัญมณีที่เชื่อมโยงกับราศีนี้เป็นพลอยเนื้ออ่อน (Semi-Precious Stone) อย่างลาพิส ลาซูลี (Lapis lazuli) คาร์เนเลียน(Carnelian) และแซฟไฟร์ วันที่เหมาะกับการทำการดีคือ วันศุกร์ สีที่ถูกโฉลกคือ สีชมพูโทนพาสเทล รวมถึงสีฟ้าด้วย

            

ธรรมชาติของชาวราศีตุลย์
ราศีตุลย์อยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวศุกร์ ตัวแทนแห่งความรักและความงาม จึงไม่แปลกที่คุณจะมีคำพูดแสนหวาน และหน้าตาแสนสวย ชาวราศีตุลย์ชอบการห้อมล้อมด้วยศิลปะ  วัฒนธรรม และความงาม ในสภาพแวดล้อมที่แสนกลมกลืน คุณชอบอาหารเยี่ยมๆ และข้าวของที่หรูหรา ชาวราศีตุลย์รู้วิธีบริหารเสน่ห์ แต่ภายใต้รอยยิ้มและบุคลิกแสนหวานนั้น คุณมีความเป็นนักสู้ สัญลักษณ์ของราศีนี้คือ ตาชั่ง ดังนั้นจะทนไม่ได้เลย หากพบเจอสิ่งอยุติธรรมหรือไม่ลงตัว คุณเป็นคนชอบแต่งตัวสวยๆ มากเท่ากับที่ชอบการถกเถียงที่ดีๆ ดังนั้น คุณจึงสู้เพื่อความยุติธรรมเสมอ แบบมีสไตล์

ราศีตุลย์เกลียดความเร่งร้อน แต่ชอบให้ทุกอย่างเป็นไปตามแผนของคุณ ในเวลาของคุณ แม้นั่นจะหมายถึงการช้าไปสิบชั่วโมงก็ไม่เป็นไร คุณเป็นพวกชอบเข้าสังคม ชอบถูกรายล้อมด้วยผู้คนในสถานที่สวยงาม พูดคุยสรวลเสเป็นชั่วโมง แต่อย่าลืมให้เวลากับตัวเองด้วย เพราะเมื่อคุณอยู่ในช่วงเวลาที่โปรดปราน ก็มักจะลืมการลืมงานไปจนหมด คุณจึงต้องเรียนรู้ที่จะจัดแบ่งเวลา แล้วคุณจึงจะเพลิดเพลินกับทุกช่วงเวลาที่สวยงามในชีวิตได้จริงๆ

 

ดาวที่ส่งอิทธิพลต่อราศีตุลย์
ดาวที่ส่งอิทธิพลต่อราศีตุลย์ คือดาวศุกร์  ซึ่งเป็นตัวแทนความรักและความสัมพันธ์ เป็นคนชอบอยู่กับที่มากกว่าออกไปเผชิญโลกภายนอก (อย่างเช่นคนที่อยู่ในกลุ่มดาวอังคาร) ได้รับการหนุนนำที่ดีจากราศีมีน มีความสุนทรียะ ความงาม ความประณีต และความโรแมนติก ตำแหน่งทางดวงดาวบ่งบอกถึงการรับและให้ความรัก ความเป็นมิตร และความพึงพอใจทางกายภาพ

 

***ความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณ


เรื่องที่เกี่ยวข้อง