กองทัพเรือ อัญเชิญเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ ฝึกซ้อมใหญ่เสมือนจริง

ประวัติศาสตร์
โดย เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ วันที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2562
กองทัพเรือ อัญเชิญเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ ฝึกซ้อมใหญ่เสมือนจริง

ตามที่สำนักพระราชวังได้ออกประกาศเรื่อง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดการพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2562 และในขณะนี้อยู่ในขั้นตอนเตรียมการพระราชพิธี โดยทางกองเรือพระราชพิธี สำหรับขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ก็อยู่ในขั้นตอนการฝึกซ้อมวันนี้ (30 เมษายน2562) 

 

วันนี้ (30 เมษายน 2562) ทางเฟสบุ๊ค สายข่าว จิตอาสา ได้โพสต์ข้อความถึงกรณี กองทัพเรือ อันเชิญเรื่องพระที่นั่งสุพรรณหงส์ เคลื่อนออกจากกรมอู่ทหารเรือเพื่อฝึกซ้อม โดยระบุข้อความว่า

 

 

กองทัพเรือ อัญเชิญเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ เคลื่อนจากกรมอู่ทหารเรือในการซ้อมใหญ่เสมือนจริง ในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 4-6 พฤษภาคม 2562 เป็นการซ้อมการเคลื่อนตามเส้นทางอัญเชิญเรือไปเทียบท่าราชวรดิฐ

 

 

วันนี้ฝีพายแต่งกายด้วยชุดเต็มยศ แม้อากาศร้อนแต่ฝีพายทุกนายไม่ย่อท้อ ออกแรงประสานไม้พายแสดงถึงความแข็งแรง ทุ่มเทพลังกายใจเพื่อถวายเป็นพระเกียรติยศสูงสุด

 

 

#บรมราชาภิเษก #พระราชพิธีบรมราชาภิเษก
#กองทัพเรือ

 


เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ เป็นหนึ่งในเรือพระที่นั่ง และพระราชพิธีกระบวนพยุหยาตราชลมารค เป็นเรือที่ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก ในปัจจุบันจัดแสดงอยู่ ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เรือพระราชพิธี ปากคลองบางกอกน้อย เขตบางกอกน้อย

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค สายข่าว จิตอาสา

ที่มา เต้ยชิ ลาวเด้อ

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง