สาว ถูกพนักงานขายคอร์สทำหน้าด่าหยาบ เพียงเพราะ ไม่มีเงิน

ข่าว
โดย ปิยะนัย เกตุทอง วันที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2562
สาว ถูกพนักงานขายคอร์สทำหน้าด่าหยาบ เพียงเพราะ ไม่มีเงิน

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 62 ที่ผ่านมาทางด้านเพจสาธารระชื่อ Gstrong ผู้หญิงสวย บนโลกความจริง. ได้โพสต์เรื่องราวจากที่ทางบ้านได้ส่งมาให้ เมื่อมีสาวคนหนึ่งถูกหนักงานชักชวนให้ทำหน้า ซึ่งทางด้านหญิงสาวอ้างว่าไม่มีเงิน เก็บเงินไว้ที่แฟนและมาภาระเยอะ จนทำให้พนักงานถึงขั้นพูดจารุนแรง รวมถึงทั้งด่าสามีของหญิงสาวด้วยประโยคหยาบคายสุดรับไม่ได้ โดยได้โพสต์ข้อความผ่านเพจสาธารณะชื่อดัง โดยมีข้อความดังต่อไปนี้..

 

 

เรื่องมีอยู่ว่า วันนี้ (27 เมษายน 2562)
เราได้ทำการไปซื้อของห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้า เวลาประมาณ 16:00น.

ได้โดนบูธคลินิคเสริมความงาม เรียกไปคุย เบื้องต้นพยายามปฎิเสธแล้ว แต่เขาบอกว่า ใช้เวลาไม่นาน ขอแค่ชื่อก็ได้ เราเลยตอบค่ะๆ ไป เขาพาเราไปนั่งที่โต๊ะ พี่ผู้ชายมาแนะนำโปร เราบอกไม่มีเงิน พี่เค้าบอกว่า ไม่เป็นไร ฟังก่อน ฟังเสร็จไม่เอา บอกไม่สะดวกก็ได้ ไม่ซื้อไม่เป็นไร แล้วอธิบายบลาๆๆๆๆ บทสรุป จะให้เรามัดจำคลอส 100-200 ก็ได้ จากราคาเต็ม 25,000บาท เราคิดว่ายังไงก็ไม่ทำ

...แต่พี่ผู้ชายคนนี้ เขาเรียกผู้หญิงมาอีก 1 คน มาคุยกับเราแทน ผู้หญิงคนนี้มาถึงก็เริ่มพูดจาแรงๆใส่ เริ่มจาก อายุ 24 รูขุมกว้างขนาดนี้ ทำไมไม่ทำ ปล่อยไว้จะยิ่งแย่ ไม่ทำตอนนี้จะทำตอนไหน เราบอกไม่ทำค่ะ ไม่มีตัง. เค้าบอกแค่ร้อย สองร้อยไม่กระทบค่าขนมหนูหรอก เราเลยบอก มีภาระค่ะ ค่ารถ เกือบ 7พันต่อเดือนแล้ว ค่าบ้าน ค่าประกันชีวิตต่อเดือนอีก ไหนจะค่าน้ำมัน เค้าก็บอกว่า "ผ่อนกับทางเค้าได้ เดือนนี้โอนมาก่อน 200 เดือนหน้ามี 1,500 ก็โอนมา จนครบคลอส แล้วค่อยมาทำ"...

เราก็บอกไม่มี ร้อย สองร้อยก็ไม่มี แฟนเป็นคนเก็บเงินทั้งหมด (ก็พยายามอ้างว่าไม่มีติดตั้ง หรือบัญชีเลย) จะซื้ออะไร ต้องบอกเขาก่อน ....เท่านั้นแหละ ผู้หญิงคนนั้นพูดว่า "กินข้าวหรือกินหญ้า!! มีเงินเอาเงินให้ผู้ชายเก็บหมด เนี่ยมันไม่ให้ทำหรอก ถ้าทำแล้วเธอสวยขึ้น มันกลัวเธอจะมีผู้ชายคนอื่น แล้วตัวเงินตัวทองก็จะไม่อยู่กับมัน!!" ...นาทีนั้นเราน้ำตาไหลต่อหน้าผู้หญิงคนนั้นค่ะ คือครอบครัวเราไม่มีใครพูดกับเราแบบนี้เลยนะ อีกอย่าง เราพยายามอ้างว่าไม่มีเงินติดตัว จะได้ปล่อยกูไปสักที แต่กลับมาด่าเรา

 

 


พอเห็นเราร้องไห้ แทนที่จะจบ ไม่ค่ะ เค้าถามเราว่า คบมากี่เดือน แฟนทำงานอะไร เงินเดือนเท่าไหร่ เราไม่ได้บอกค่ะ เราบอกแค่ คบมาเป็นปีแล้ว เค้าบอกว่า แฟนพี่นะ มีแต่พี่ไปขอตังมัน ไม่มีหรอกมันจะมายุ่งตังพี่ ผู้ชายแบบนี้มีที่ไหน นั้นแมงดา!! แช้วถามว่าบ้านเราอยู่ไหน เราก็บอกนครปฐม เขาบอก...ก็ยังไม่ต่างจังหวัดมากนะ ไม่น่ามีหญ้า แต่ก็เหอะ คุยไปก็เสียเวลาพี่มีลูกค้า ไปไหนก็ไปเหอะ...

นี่คือเหตุการณ์ และคำพูดที่เกินขึ้นกับเราค่ะ ถามว่าอยู่ฟังทำไม... ตอนนั้นอึ้ง ช็อค + อยากรู้ว่าสุดท้ายจะจบยังไง จะเหยียดคนๆนึง ที่ไม่รู้จักได้ขนาดไหนยาวนิดนึงนะคะ แค่อยากแชร์ ไม่คิดว่าพนักงานขาย จะกล้าพูดกับคนที่คิดว่าจะเป็นลูกค้าขนาดนี้ คำว่า "กินข้าว หรือหญ้า" เราเล่าให้ รปภ. และประชาสัมพันธ์ของห้างฟัง ก็ร้องไห้ไป ไม่คิดว่าครั้งนึง จะโดนคนไม่รู้จักด่าต่อหน้าขนาดนี้สาบานค่ะ ว่าทั้งหมดเป็นความจริงหลักฐานร้องเรียนกับทางห้างอีกนิดค่ะ ที่ไม่ด่ากลับ แต่ร้องไห้ ไม่ได้ฟูมฟายนะคะ แบบว่าน้ำตามันไหลออกมาเองเฉยๆค่ะไม่เคยด่าใครที่ไม่ใช่เพื่อนค่ะ ถ้าจะให้ด่ากลับหรือไปโวยวายทำไม่ได้อ่ะค่ะ ได้แต่แจ้งเรื่องคอมเพลนตามกฎระเบียบ ขอโทษที่เราแสดงออกได้ขัดใจหลายๆคน ในเรื่องด่ากลับไม่ได้นะคะ ฮืออออ

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง