ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก สร้างเสน่ห์ที่ดีจากภายใน

สุขภาพ
โดย จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต วันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2562

เสน่ห์คือศิลปะของการมีนิสัยที่น่าดึงดูด บางคนสามารถทำให้ผู้อื่นหลงเสน่ห์ได้ตั้งแต่วินาทีที่พวกเขาเดินเข้ามาในห้องในขณะที่บางคนเป็นที่รู้จักว่าเป็นคนที่มีเสน่ห์หลังจากเวลาผ่านไปสักพัก แม้ว่าทุกคนจะเกิดมาด้วยเสน่ห์ตามธรรมชาติที่แตกต่างกัน หลายคนสามารถสร้างเสน่ห์ได้ด้วยการฝึกฝน

 

 

คุณเคยเจอคนที่สามารถดึงดูดใจใครก็ได้ไปทั่วใช่ไหม? ไม่ว่าคนพวกนี้จะรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไรหรือมีเงินเท่าไหร่ พวกเขาก็สามารถดึงดูดความสนใจของผู้คนได้ทันทีที่เดินเข้าห้อง เมื่อพวกเขาเอ่ยขอตัว ผู้คนต่างพูดกันว่าอยากเป็นแบบคนพวกนี้จัง นั่นเป็นเพราะคนเหล่านี้มีเสน่ห์ซึ่งสามารถดึงดูดผู้คนและทำให้คนอื่นชื่นชมและอยากมีความมั่นใจแบบนี้บ้าง เสน่ห์นั้นไม่ต่างจากความงาม โชคลาภ และสถานะทางสังคมเพราะเป็นสิ่งที่ช่วยนำคุณไปสู่โอกาสดีๆ มากมายในชีวิต คุณสมบัติอื่นๆ อาจจะทำตามกันยาก แต่ใครๆ ก็สามารถเป็นคนมีเสน่ห์ได้ และวันนี้เราก็มีวิธีสร้างเสน่ห์ให้ตัวเองจากภายในมาฝาก เราไปลองทำตามกันเลย

1.สนใจในตัวผู้อื่นอย่างจริงใจ. คุณไม่จำเป็นต้องรักทุกคนแต่คุณควรสงสัยหรือทึ่งในตัวของผู้อื่นบ้าง คนที่มีเสน่ห์เดินเข้ามาในห้องที่เต็มไปด้วยผู้คนโดยพร้อมที่จะใช้เวลาคุยกับผู้อื่น พวกเขาไม่ยืนหลังพิงฝาผนังเพื่อรอเวลาที่จะหลบหนีออกจากห้อง อะไรที่คุณสนใจเกี่ยวกับตัวของผู้อื่น? หากคุณเป็นคนชอบเห็นใจคุณก็อาจจะสนใจในสิ่งที่ผู้อื่นรู้สึก บางทีคุณอาจจะสนใจในสิ่งที่ผู้อื่นเป็นหรือในความรู้ที่พวกเขามี ใช้ความสนใจของคุณเป็นพื้นฐานในการทำความรู้จักผู้อื่น

 

 

2.จดจำชื่อของผู้คนเมื่อคุณเจอพวกเขาเป็นครั้งแรก. สิ่งนี้จะต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมากสำหรับคนส่วนใหญ่แต่มันคุ้มค่าที่จะทำหากคุณต้องการเป็นคนที่มีเสน่ห์ เมื่อคุณแนะนำตัวเอง การย้ำชื่อของบุคคลนั้นจะช่วยให้คุณจดจำมัน เช่น "สวัสดีแจค ฉันชื่อเวนดี้" ตามมาด้วยบทสนทนาเล็กน้อยและใช้ชื่อของบุคคลนั้นระหว่างบทสนทนา

 

3.สร้างสายสัมพันธ์. สิ่งนี้หมายถึงการพูดคุยกับคนแปลกหน้าหรือคนที่คุณเพิ่งรู้จักด้วยมารยาทที่เป็นมิตรเสมือนเขาคือเพื่อนหรือญาติที่ห่างหายไปนานของคุณ วิธีนี้จะช่วยกำจัดความอึดอัดที่มีในช่วงแรกและเร่งกระบวนการทำความรู้จักผู้คนใหม่ๆ อีกไม่นานผู้คนจะรู้สึกเป็นที่ต้อนรับและสบายใจเมื่ออยู่กับคุณ

 

 

4.พูดเกี่ยวกับหัวข้อที่บุคคลที่อยู่กับคุณสนใจ. หากคุณอยู่ท่ามกลางคนที่ชอบเล่นกีฬาก็ควรคุยเกี่ยวกับเกมกีฬาเมื่อคืนหรือทีมกีฬาใหม่ที่กำลังมารุ่งพุ่งแรง หากคุณอยู่ท่ามกลางคนที่มีงานอดิเรกก็ให้ถามพวกเขาเกี่ยวกับงานอดิเรกและสร้างข้อสังเกตที่เกี่ยวกับการตกปลา การเย็บปักถักร้อย การปีนเขา ภาพยนตร์และอื่นๆ

 

5.แบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับตัวเอง. การเป็นคนที่ไม่พูดเกี่ยวกับตัวเองทำให้คุณดูเป็นคนปิดตัว การแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับตัวเองให้มากพอกับการขอร้องผู้อื่นให้แบ่งปันคือวิธีสร้างความไว้ใจกับผู้อื่น พวกเขาจะรู้สึกพิเศษเพราะคุณต้องการคุยเกี่ยวกับชีวิตของคุณกับพวกเขาและคุณจะมีเพื่อนใหม่ก่อนที่คุณจะรู้ตัวซะอีก


6.เผยความมั่นใจ. เสน่ห์กับความมั่นใจนั้นเป็นคนละอย่างกัน แต่การแสดงออกถึงความมั่นใจนั้นทำให้คุณดูเป็นคนมีเสน่ห์ได้ เพราะความมั่นใจของคุณจะทำให้คนอื่นผ่อนคลายและเชื่อในความสามารถของคุณ เมื่อคนอื่นเห็นว่าคุณมีความมั่นใจ พวกเขาจะอยากเข้ามาอยู่ใกล้คุณเอง 

 

 

7.เผยเสน่ห์ผ่านภาษากาย. ภาษากายสามารถบอกได้อย่างชัดเจนเลยว่าคุณรู้สึกอย่างไรต่อตัวเองและสามารถทำให้คุณดูน่าเข้าหามากกว่าเดิมได้ การใช้ภาษากายอย่างไม่เหมาะสมอาจจะทำให้คุณดูเป็นคนขี้อายหรือเอาแน่เอานอนไม่ได้ ดังนั้น การแสดงออกว่าตัวเองมีความมั่นใจ มุ่งมั่นและมีชีวิตชีวานั้นเป็นเรื่องสำคัญสุดๆ 

 

8.ทำให้คนอื่นรู้สึกพิเศษ. ไม่ว่าคุณจะคุยกับใคร คุณต้องพยายามทำให้คนๆ นั้นหลงเสน่ห์คุณและรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่พิเศษที่สุดในโลก คุณต้องสามารถคุยกับใครก็ได้และคุยได้ทุกเรื่องเพื่อที่จะได้เป็นคนที่มีเสน่ห์อย่างแท้จริง และคุณต้องเป็นผู้ฟังที่ดีและใส่ใจด้วย

 

9.พูดจาหลักแหลม. คนที่มีเสน่ห์อย่างแท้จริงต้องสามารถเรียกเสียงหัวเราะจากผู้คนได้โดยไม่ต้องพยายามอะไรมาก หนึ่งในคุณสมบัติของคนที่ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ก็คือต้องสามารถเรียกเสียงหัวเราะและปล่อยมุกตลกได้อย่างเป็นธรรมชาติ คุณต้องผูกใจผู้คนด้วยอารมณ์ขันของตัวเอง

 

 

10.จูงใจคนอื่นได้. เพื่อจะได้เป็นคนที่มีเสน่ห์อย่างแท้จริง คุณไม่เพียงแต่ต้องสร้างความประทับใจ หว่านเสน่ห์ และรับฟังสิ่งที่คนอื่นๆ พูดเท่านั้น แต่คุณต้องเป็นคนที่สามารถจูงใจคนอื่นได้และมีอะไรที่น่าสนใจจะพูดเสมอแล้วคนอื่นๆ จะถูกดึงดูดเข้าหาคุณเอง

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง