ตำรวจพญาไท ชี้แจง รถอะไหล่หาย ในสถานีตำรวจ เจ้าหน้าไม่มีความผิด

ข่าว
โดย ปิยะนัย เกตุทอง วันที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2562
ตำรวจพญาไท ชี้แจง รถอะไหล่หาย ในสถานีตำรวจ เจ้าหน้าไม่มีความผิด

จากประเด็นสุดร้อนแรงในโลกโซเชียล ซึ่งได้มีสมาชิกเฟสบุ๊คคนหนึ่งได้โพสต์ร้องทุกข์ พร้อมด้วยภาพรถจักรยานยนต์ของตนเองที่ประสบอุบัติเหตุ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำมาเก็บไว้ที่ สถานีตำรวจ สน.พญาไท แต่เมื่อเจ้าของได้มาดูรถของตนเอง กลับพบว่าอะไหล่อุปกรณ์ที่มีราคากว่า 1 แสนบาท ถูกงัดแงะหายไป กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความปลอดภัยในการดแลทรัพย์สินของเจ้าหน้าที่

 

 

ล่าสุดทางด้าน พ.ต.อ. เจษฎา คุ้มศาสตรา ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลพญาไท ได้ออกมาแจงประเด็นที่กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า ในขระนี้ยังไม่สามารถหาตัวผู้ก่อเหตุดังกล่าวได้ และเพิ่งจะทราบเรื่องราว ดดยได้ทำการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดโดยราบสถานีตำรวจ เพื่อหาตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว หากเมื่อพบผู้กระทำผิด จะติดตามตัวมาดำเนินคดี ในข้อหาลักทรัพย์ต่อไป

 

 


พ.ต.อ. เจษฎา คุ้มศาสตรา ยังได้กล่าวต่ออีกด้วยว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ไม่ถือว่าเป็นของกลางในคดี พนักงานสอบสวนจึงไม่มีหน้าที่รับผิดชอบดูแล เพราเป็นเพียงรถที่เกิดอุบัติเหตุไม่มีคู่กรณี จึงต้องนำมาเก็บไว้ยังสถานี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน เจ้าหน้าที่จึงไม่มีความผิดแต่อย่างใด

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง