สาวโพสต์คลิป วิธีแก้ปัญหาเล็บฝัง เล็บม่วง ด้วยวิธีบ้านๆ ไม่ต้องทนปวดอีกต่อไป

สุขภาพ
โดย อำมฤทธิ์ สุระสังข์ วันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2562

เรียกได้ว่าปัญหาเล็บขบหรือเล็บเกิดอาการอักเสบ ติดเชื้อ จนสร้างความเจ็บปวด ทำให้กิจวัตรประจำวันเป็นไปด้วยความลำบากทรมาน ใส่รองเท้าก็ไม่ได้ จนหลายคนต้องไปพึ่งหมอ ซึ่งคุณหมอก็จะใช้วิธีการขั้นเด็ดขาดนั่นก็คือ ฉีดยาชาและใช้คีมถอดเล็บออกไปเลย ซึ่งนั่นจะทำให้คุณใช้เวลาพักใหญ่ กว่าจะกลับมาสวมรองเท้าปกติได้ แต่จริงๆแล้วมันมีวิธีที่ง่ายกว่านั้นมาก นั่นคือการเจาะเล็บ เพื่อเอาของเสียที่คั่งอยู่ภายในออกมา โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชุมชนคนบ้านๆ Clips เด็ด ได้เผยเทคนิคการแก้ปัญหานี้ ซึ่งเป็นคลิปของหมอชาวบ้านที่ใช้ภูมิปัญญาเก่า แต่เก๋าจริงมาใช้รักษา โดยใช้เหล็กแหลม ลนไฟจนแดงจี้ที่บริเวณเล็บเสียจนเป็นรู ก่อนปล่อยให้ของเสียภายในพุ่งออกมา ซึ่งบอกได้เลยว่าวิธีนี้ไม่เจ็บแม้แต่นิดเดียว

 

วิธีการรักษาก็ง่ายๆ

1. ใช้ตะปูเข็ม หรือเข็ม หรือแม้แต่คลิปหนีบกระดาษ ก็ใช้ได้ มาลนไฟจนแดง

 

2. จากนั้นให้สังเกตดูเล็บที่อักเสบ จะช้ำม่วง หรือสีคล้ำๆ ให้จี้ลงจุดนั้นเลย

 

3. ถ้าครั้งแรกไม่ทะลุ ก็ไปลนไฟใหม่ แต่บอกก่อนว่าอย่าพยายามดันเยอะ เพราะหากเข็มทะลุเล็บเข้าไปอาจจะไปจิ้มโดนเนื้อดี ซึ่งจะสร้างความเจ็บปวดได้ 

 


4. ต้องบอกเลยว่าหลังจากที่เปิดรูที่เล็บได้แล้ว คุณจะรู้สึกสบาย หายปวดในทันที เพียงแค่ขั้นตอนง่ายๆ ก็สามารถรักษาอาการเล็บอักเสบได้แล้ว

 

 

ทั้งนี้ ขั้นตอนต่อจากนี้ก็แค่พยายามอย่าลงน้ำสกปรก รักษาความสอาด และรอให้เล็บหลุดไปเอง โดยใช้ที่ตัดเล็บ ค่อยๆตัดเล็บที่เสียทิ้งไป จนกว่าเล็บใหม่จะงอกสมบูรณ์ อย่างไรก็ตามเทคนิคดังกล่าว อาจจะได้ผลตามอาการเท่านั้น ทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์ หาสาเหตุที่แท้จริงก่อนจะดีกว่า

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง