อาหารผิว กินแล้วขาวใสมีออร่า

ผู้ชาย
โดย จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต วันที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2562

เมื่อพูดว่า ผิวขาว เชื่อเลยว่าคุณผู้หญิงทั้งหลายนั้นคงต้องถึงกับชะงักงันในคำพูดนี้กันเลยทีเดียว และเมื่อเราพูดว่าเรามีวิธีทำให้ผิวขาวขึ้นได้ด้วย แน่นอนว่าผู้หญิงไทยอย่างเราหรือใครก็อยากมีผิวขาวด้วยกันทั้งนั้นและวันนี้เราก็มีหลากหลายวิธีในการทำผิวของคุณนั้นขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแบบไม่อันตรายมาฝากกัน

 

 

1.ส้มโอ
ผลไม้หนึ่งอย่างที่หลายคนไม่รู้ว่าชาวยปรับผิวขาวได้ นั้นก็คือส้มโอ นั้นเอง ส้มโอเต็มไปด้วยไลโคปีน ซึ่งเป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องเซลล์ ต่อสู้กับรังสียูวีและมลพิษที่ตรงเข้าทำร้ายผิว

 

 

2.น้ำมะเขือเทศ
ใครที่ไม่ชอบมะเขือเทศเป็นลูกๆ บ้างมั้ยคะ บางคนก็บอกว่าไม่อร่อยบ้าง ไม่ชอบกินบ้าง แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องกินแค่เป็นผลๆ ใช่มั้ยล่ะ เดี๋ยวนี้เค้ามีทั้งแบบเครื่องดื่ม ก็สามารถช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวของเราได้เช่นกัน ดีขนาดนี้ต้องลองกันแล้ว

3.ปลาแซลมอน
ใครเป็นสาวกแซลมอนต้องห้ามพลาด นอกจากปลาแซลมอนจะมีประโยชน์มากมาย และยังเป็นแหล่งรวมวิตามินดีในปริมาณที่มากพที่ร่างกายของเราต้องการ และถ้าผิวของเราบอบบางมาก จนต้องหลีกเลี่ยงแดด ควรทานแซลมอนเพื่อปกป้องจากรังสียูวีที่มาทำร้ายผิวของเรา เพื่อฟื้นฟูผิวของเราให้กลับมาสุขภาพที่ดีอีกครั้ง

 

 

4.โยเกิร์ต
นอกจากโยเกิร์ตที่ช่วยในการลดน้ำหนักแล้ว โยเกิร์ตยังสามารถนำมาพอกหน้าได้ เพื่อความกระจ่างใสของผิว ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ช่วยลดความหมองคล้ำและร่องรอยตื้นๆ ได้ และยังให้ผิวหน้าเราดูชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย

 

5.เต้าหู้
ว่าหลายคนชอบในการดื่มน้ำเต้าหู้ ทั้งแบบหวานน้อยและหวานมากๆ นอกจากจะช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักแล้ว เต้าหู้ ยังสามารถนำมาพอกหน้าให้นุ่มเนียน ช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพให้กลับมามีสุขภาพผิวที่ดี และยังสามารถผลัดผิวให้ดูเกลี้ยงเกลาใสอีกนะ

 

 

6.สาหร่าย
ใครที่ชอบกินอาหารญี่ปุ่นแล้วสั่งสาหร่ายมาด้วย คุณคิดถูกแล้วค่ะ เพราะว่าในสาหร่ายนั้นมีโปรตีน สารอาหาร และแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ ฟื้นฟูผิวให้มีสุขภาพที่ดี มีสารด้านนอนุมูลอิสระ และยังช่วยชะลอผิวของเราอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีและคอลลาเจน ที่สร้างให้ผิวดูยืดหยุ่นและดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วยนะ

 


7.ส้ม
ส้มนั้นมีวิตามินซีที่เยอะมาก นอกจากส้มจะมีวิตามินซีแล้ว ก็ยังมีวิตามินเอและบี และยังมีคุณสมบัติที่ช่วยในการสร้างคอลลาเจน ที่ทำให้ช่วยลดเลือนหรือชะลอการเกิดริ้วรอย และยังทำให้ผิวดี ไม่แห้งกร้าน

 

 

8.ชาเขียว
คนที่ชอบชาเขียวน่าจะยิ้มกันสุดๆ เพราะนอกจากจะมีความหอม และสามารถลดน้ำหนักของเราได้แล้ว ชาเขียวยังสามารถปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ ช่วยลดริ้วรอยจุดด่างดำ และยังมีส่วนผสมของคอลลาเจน ที่ช่วยให้ผิดของเราดูกระจ่างใสเลยทีเดียว

 

9.แตงกวา
นอกจากหลายๆคน จะชอบนำแตงกวามาโปีะตาให้รอบดวงตามีความชุ่มชื้นแล้ว ารรับประทานแตงกว่าก็มีประโยชน์มาก แตงกวาเต็มไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก ช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้น สดใส ดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

 

 

10.แครอท
อีกหนึ่งผักที่มีปรดยชน์มากๆเลยทีเดียวนะคะ สำหรับเจ้าแครอท เพราะในแครอทมีวิตามินซี ที่มีส่วนช่วยในการผลิตคอลลาเจน ซึ่งคอลลาเจนนั้นมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย อีกทั้งยังมีวิตามินเอ ที่ช่วยลดความหมองคล้ำและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง