นุ่น วรนุช สวมใส่สร้อยพระศอ พระราชมรดกที่ตกทอดมาถึง กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

ประวัติศาสตร์
โดย เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ วันที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2562
นุ่น วรนุช สวมใส่สร้อยพระศอ พระราชมรดกที่ตกทอดมาถึง กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

เมื่อวันที่ 14 เมษายน ทางเพจ หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ได้โพสต์ข้อความ และรูปภาพถึงกรณีที่ นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี ได้สวมสร้อยพระศอ อันเป็นพระราชมรดกจากสมเด็จพระพันปีหลวงที่ตกทอดมาถึงในพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ โดยระบุข้อความว่า

 

วรนุช ภิรมย์ภักดี ในชุดไทยกับเทียร่าโบราณรวมถึงสร้อยพระศอ อันเป็นพระราชมรดกจากสมเด็จพระพันปีหลวงที่ตกทอดมาถึงในพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

 

 

นุ่นคือผู้หญิงที่เกิดมาเพื่อชุดไทยจริงๆค่ะ เหมือนชาติที่แล้วเธออยู่ในรั้วในวังมาก่อนเลย

งดงามประเมินค่ามิได้จริงๆค่ะ 

 

 


ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2562 ทางเพจ หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ได้โพสต์ถึงความงดงามของนุ่น วรนุช ในชุดไทยราชสำนัก โดยระบุข้อความว่า

 

 

จากโพสต์ที่ นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี สวมใส่สร้อยพระศอ อันเป็นพระราชมรดกที่ตกทอดมาถึงในพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ทำให้ดิฉันคิดถึงเจ้านายพระองค์หนึ่งที่ทรงมีพระสิริโฉม และนุ่นมีความละม้ายคล้ายกับพระองค์มากๆ

 

เจ้านายพระองค์นั้นก็คือ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าสุทธาทิพยรัตน์ สุขุมขัตติยกัลยาวดี กรมหลวงศรีรัตนโกสินทร เป็นพระราชธิดาพระองค์ที่ 19 ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

 

ว่ากันว่าทรงเป็นพระราชธิดาที่มีพระสิริโฉมมากที่สุดและเป็นที่รักของพ่อมากที่สุด กระทั่งล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 ถึงกับเคยตรัสชมเมื่อคราวประกอบพระราชพิธีโสกันต์ว่า

ลูกพ่องามดั่งเทวดาอีกทั้งมีพระพักตร์เหมือนสมเด็จพระเทพศิรินทราฯ ผู้ทรงเป็นสมเด็จย่า

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง