ชาร์จพาวเวอร์แบงก์ ไว้ในรถ ทำไฟลุกเกือบวอดทั้งคัน

ข่าว
โดย ปิยะนัย เกตุทอง วันที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2562
ชาร์จพาวเวอร์แบงก์ ไว้ในรถ ทำไฟลุกเกือบวอดทั้งคัน

เมื่อวันที่ 16 เเม.ย. 62 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุด่วนเกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์ ภายในที่จอดรถคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ที่ จ.ภูเก็ต โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุ ได้พบเพลิงไหม้ที่บริเวรห้องเครื่องรถยนต์ และคอนโซลด้านหน้ารถ จึงได้รีบเข้าระงับเหตุเป็นการเร่งด่วน ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงจะสามารถดับเพลิงที่ไหม้ได้สำเร็จ

 

 

หลังจากที่ดับเพลิงไหม้เป็นที่เรียบร้อย เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบต้นเหตุเพลิงไหม้รถในครั้งนี้ โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบพบพาวเวอร์แบงก์ สภาพถูกไฟไหม้ละลายเสียหาย โดยยังเสียบชาร์จคาทิ้งไว้ในรถยนต์ ทำให้เจ้าหน้าที่คาดว่านี่อาจเป็นต้นเหตุสำคัญในการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้

ซึ่งทางด้านพยานผู้พบเห็นได้แจ้งว่าก่อนเกิดเหตุ ได้เห็นควันจำนวนมากออกมาจากห้องเครื่องรถยนต์ และภายในรถ จึงได้นำถึงดับเพลิงมาฉีดพ่น แต่อยู่ๆก้เกิดไฟลุกจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาระงับเหตุ

 

 

(ภาพตัวอย่าง)


โดยได้มาทราบในภายหลังว่า ผุ้ที่ขับขี่รถคันดังกล่าว เป็นหญิงสาวชาวรัสเซีย โดยเธอได้ยอมรับกับเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนเกิดเหตุได้เสียบชาร์จพาวเวอร์แบงก์เอาไว้ในรถ แต่เกิดลืมถอดออก และได้ขึ้นไปพักผ่อนที่คอนโดมิเนียม ประมาณ 2-3 ช.ม. จนได้รับแจ้งเหตุว่ารถยนต์ของตนเกิดเพลิงไหม้ จึงได้รีบลงมาดูที่เกิดเหตุ

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าการตรวจสอบอีกครั้งต่อไป

 

 

(ภาพตัวอย่าง)


เรื่องที่เกี่ยวข้อง