คุณพ่อไม่ได้กลับบ้านคุณแม่จึงพาลูกๆมารดน้ำขอพร ขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ข้างถนน

ข่าว
โดย ปาริชาติ พ่วงสกุล วันที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2562
คุณพ่อไม่ได้กลับบ้านคุณแม่จึงพาลูกๆมารดน้ำขอพร ขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ข้างถนน

ประเพณีสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทย ถือได้ว่าเป็นอีกประเพณีที่มีความสำคัญมาอย่างช้านาน และวันสงกรานต์ ยังเป็นวันที่ครอบครัว อีกเทศกาลหนึ่งที่หลายๆครอบครับได้กลับบ้านมาอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตากัน เนื่องจากหลาย ๆ ครอบครัว ที่มีลูกหลานที่ไปทำงานในต่างจังหวัด ก็จะได้ใช้โอกาสนี้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่ง 

 

 

 

และร่วมกันทำกิจกรรมร่วมกัน ทั้งกิจกรรมในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำสงกรานต์ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ หรือเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ต่อสังคม ทั้งการขนทรายเข้าวัด ทำบุญ ทำทาน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ได้เสริมสร้างคุณค่า และความสำคัญของวันสงกรานต์ ให้ทวีคูณยิ่งขึ้น และส่งผลให้วันสงกรานต์ เป็นวันที่มีคุณค่า และความหมายต่อหลายๆคน ในพิธีเดิมมีการสรงน้ำพระที่นำสิริมงคล เพื่อให้เป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่มีความสุข

 

คุณพ่อไม่ได้กลับบ้านคุณแม่จึงพาลูกๆมารดน้ำขอพร ขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ข้างถนน

หลายๆครอบครัว ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จะเป็นช่วงที่ลูกหลานกลับบ้านต่างจังหวัด และถือโอกาสได้พบปะกับครอบครัว  หลังจากที่ไม่ได้เจอกันมานาน ทำให้หลายๆครอบครัว ใช้โอกาสนี้ ไปทำกิจกรรมร่วมกัน ทั้งการไปวัดทำบุญ เล่นน้ำสงกรานต์ หรือออกไปนอกบ้านเพื่อรับประทานอาหารร่วมกัน รวม ทั้งการจัดเตรียม การทำบุญให้แก่กันและกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ย่อมสร้างความอิ่มอกอิ่มใจให้กับทุกคนในครอบครัว และสานสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่ลูก ให้เเน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

 


ซึ่งปัจจุบันปฏิทินไทยกำหนดให้เทศกาลสงกรานต์ตรงกับวันที่ 13-15 เมษายนของทุกปี และเป็นวันหยุดราชการ อย่างไรก็ตามวันสงกรานต์ปี 2562 ได้กำหนดให้มีวันหยุดยาวตั้งแต่วันที่ 12-16 เมษายนเป็นวันหยุดราชการ ปี62 แต่ยังมีอีกหลายคนหลายครอบครัวที่ไม่สามารถกลับบ้านได้เนื่องจากติดภาระกิจหรือติดงาน 

 

 

วันนี้ทางทีมงานทีนิวส์ จะขอนำท่านมาชมคลิป พ่อไม่ได้กลับบ้านคุณแม่จึงพาลูกๆมารดน้ำขอพรจากคุณพ่อ ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ ข้างถนน ซึ่งเป็นคลิปวีดีโอจากเพจ กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand ที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมได้ไม่น้อย ภายในคลิปเป็นเหตุการณ์ที่คุณแม่ได้พาลูกชายและลูกสาว มารดน้ำขอพรจากคุณพ่อ ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ ข้างถนน 

 

 

 

ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand


เรื่องที่เกี่ยวข้อง