5 ดาราดัง ที่มีบ้านติดริมน้ำ บรรยากาศน่าอยู่มากๆ

บันเทิง
โดย กรกนก ลำยองพันธ์ วันที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2562
5 ดาราดัง ที่มีบ้านติดริมน้ำ บรรยากาศน่าอยู่มากๆ

เรียกได้ว่าบ้านคือที่อยู่อาศัยที่พักผ่อนก็จริง แต่บ้านสำหรับบางคนแล้ว บ้านเป็นมากกว่านั้น ฉะนั้นการเลือกปลูกบ้านสักหลังบนพื้นที่ทำเลก็จะต้องประกอบไปด้วยปัจจัยและความชอบของเจ้าของ ซึ่งทั้ง 5 ดาราคนดังเหล่านี้ ที่มีบ้านติดริมน้ำ หรือริมทะเลสาบสุดกว้าง บอกเลยว่าบรรยากาศดีมากๆ แถมยังเรียกทรัพย์ตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย

 

 

แซม ยุรนันท์

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ทั้งหมด 4 ไร่ ใน จ.นนทบุรี ซึ่งที่ตรงนี้ตั้งอยู่ริมน้ำ ย้อนกลับไปตอนที่คุณแซม และ ภรรยายังไม่แต่งงาน ทั้งคู่ได้มาดูที่ตรงนี้ คุณแซมเคยมาถ่ายหนังที่บ้านหลังนี้ด้วย คุณแซมเล่าว่าน้ำที่นี่ใสมาก อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่เงียบสงบเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ จึงได้ขอซื้อที่ตรงนี้อยู่หลายปี จนกระทั่งเจ้าของยอมขายให้ ตนจึงปลูกบ้านเป็นเรือนหอ และหากย้อนกลับไปตอนที่เจ้าตัวยังแสดงละครอยู่ คุณแซมได้เผยว่าผูกพันกับแม่น้ำลำคลองมาตั้งแต่เด็ก เพราะบ้านที่อยู่สุขุมวิทมีคลองไหลผ่าน เป็นเหตุผลที่ตนจึงชอบบ้านริมน้ำและตัดสินใจสร้างเป็เรือนหอนั่นเอง

 

 

 

จุ๋ย วรัทยา

 

 

นางเอกสาวหน้าคม อย่าง จุ๋ย วรัทยา มีบ้านที่อาศัยอยู่มาตั้งแต่เด็กๆ จนปัจจุบัน ซึ่งสาวจุ๋ยใช้ชีวิตไปกลับระหว่าง กรุงเทพฯ - ประจวบคีรีขันธ์ บอกเลยว่าพื้นที่ใช้สอยไม่น้อยและปกคลุมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ เรียกว่าเป็นลักษณะบ้านสวนก็ว่าได้ ที่สำคัญเลยบ้านของสาวจุ๋ย ยังมีคลองส่วนตัวหลังบ้าน เปรียบเหมือนไปพักตากอากาศดีๆเลยทีเดียว 

 

 

 

ไก่ วรายุฑ

 


คฤหาสน์สุดหรูใหญ่โตราวกับวังของ ผู้จัดละครชื่อดัง ไก่ วรายุฑ หลังจากใช้เวลาหลายปีเนรมิตคฤหาสน์นี้จนเสร็จ สวยงามน่าอยู่มากๆ จนเพื่อนๆ ในวงการ ถึงกับติดแฮชแท็กแซวในโซเชียลว่า #วังวรา นอกจากจะเป็นบ้านพักอาศัยแล้ว ก็ยังเป็นโลเคชั่นถ่ายทำละครอีกด้วย ซึ่งผู้จัดคนดังเผยว่าออกแบบและตกแต่งเองทั้งหมด นอกจากมีเนื้อที่หลายไร่แล้วบ้านหลังใหญ่แห่งนี้ยังอยู่ติดริมน้ำเจ้าพระยาอีกด้วย

 

 

 

ป๊อป อารียา

 

 

สำหรับบ้านริมทะเลสาบ ณ หมู่บ้านสัมมากร ของ อดีตนางสาวไทย ป๊อป อารียา ซึ่งบ้านหลังนี้เจ้าตัวเรียกว่าเป็นบ้านในฝัน เพราะตั้งใจทำงานเก็บเงิน เพื่อสร้างบ้านหลังนี้มาเป็นเวลากว่า 3 ปี อีกทั้งยังเปิดเป็นสตูดิโอสอนโยคะตามที่ตั้งใจอีกด้วย ตัวบ้านตั้งอยู่ติดริมทะเลสาบ บรรยากาศดีมากๆ

 

 

 

ป๋อ ณัฐวุฒิ

 

 

บ้านสุดอบอุ่นของครอบครัวพระเอกผิวเข้ม ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ ที่มีพื้นที่กว่า 400 ตารางวาย่านปทุมธานี บรรยากาศโดยรอบดีสุดๆ ด้านนอกติดแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไหลผ่านกลางเมือง มีประตูรั้วรีโมทเล็กๆ ป้องกันไว้อย่างดี ซึ่งภายนอกบ้านก็มีสนามหญ้ากับต้นไม้ใหญ่ ช่วงตกเย็นอากาศดีสุดๆ มองเห็นวิวพระอาทิตย์ตก บอกเลยว่าโรแมนติกมากๆ 

 

 

ที่มา : sam_yuranunt  warattaya  kai_varayuth  pop_areeya  poh_natthawut


เรื่องที่เกี่ยวข้อง