กราบรูปปั้นองค์ใหญ่ หลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน วัดเทพสรธรรมาราม

ศาสนา
โดย ศักดิ์ศรี บุญรังศรี วันที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2562
กราบรูปปั้นองค์ใหญ่ หลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน วัดเทพสรธรรมาราม

หลวงปู่สรวงใหญ่ที่สุดในโลก ที่วัดเทพสรธรรมาราม (บายตึ๊กเจีย) ปทุมธานี

                “พระอาจารย์เทียนชัย ชยทีโป” หนึ่งในผู้ศรัทธาองค์หลวงปู่สรวงอย่างสูงสุด ซึ่งหลายคนเชื่อว่าพระอาจารย์เทียนชัยท่านนี้มีความผูกพันกับองค์หลวงปู่สรวงมาแต่อดีตชาติ เคยเป็นลูกเป็นหลานท่านมาก่อน มาปัจจุบันชาตินี้จึงมายกย่องเกียรติคุณของหลวงปู่สรวงให้ผู้คนรู้จักโด่งดังยิ่งๆ ขึ้นไปอีก และเป็นที่รู้กันอีกว่าพระอาจารย์เทียนชัย ชยทีโป ท่านนี้เป็นท่านหนึ่งที่สามารถสื่อญาณสัมผัสองค์หลวงปู่สรวงท่านได้ ซึ่งบางครั้งบางจังหวะผู้ที่ไปกราบอาจสังเกตเห็นได้ จากการนั่งหรือกิริยาท่าทาง แต่จะเป็นเฉพาะบางช่วงเท่านั้น

 

หลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน

 

วัดเทพสรธรรมาราม (บายตึ๊กเจีย) แห่งนี้ได้รับการเปิดเผยว่าที่สร้างสรรค์ขึ้นมาจนเป็นวัดวาอารามอย่างที่เห็นล้วนเกิดจากนิมิตที่หลวงปู่สรวงนำพาให้พระอาจารย์เทียนชัยสร้างขึ้น แต่ละสิ่งแต่ละอย่างหลวงปู่สรวงจะเข้าฝันบอกให้ทำสิ่งนี้ก่อนสิ่งนั้นหลังเป็นเช่นนี้มาเรื่อย จนสำเร็จเห็นผลเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาอย่างในปัจจุบัน ทำให้พระอาจารย์เทียนชัย ชยทีโป มีความศรัทธาและมั่นใจในบารมีหลวงปู่สรวงเป็นอย่างยิ่ง

 

พระอาจารย์เทียนชัย

 

ในเวลาต่อมาหลวงปู่สรวงได้เข้านิมิตพระอาจารย์เทียนชัย สื่อให้สร้างองค์หลวงปู่ขนาดใหญ่ขึ้น ๑ องค์ ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นองค์หลวงปู่สรวงขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งปัจจุบันได้ทำเสร็จสมบูรณ์เป็นมิ่งขวัญแก่ทางวัดเทพสรธรรมาราม ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าน่าเลื่อมใสอย่างยิ่ง

 

                หลวงปู่สรวงองค์ใหญ่ที่สุดในโลกที่สร้างขึ้นมาเป็นองค์แรกองค์เดียวในประเทศไทยขณะนี้ ท่านได้สร้างขึ้นเพื่อให้บารมีหลวงปู่สรวงเป็นที่รู้จักและเป็นจุดศูนย์รวมจิตใจผู้ศรัทธาหลวงปู่สรวง ยิ่งไปกว่านั้นในเชิงลึกที่สร้างองค์ใหญ่ที่สุดในโลกขึ้นมาก็เพื่อมุ่งหวังบารมีจากองค์หลวงปู่สรวงบรรเทาทุกข์ร้อนในแผ่นดิน ทำบ้านเมืองให้สงบสุขร่มเย็นมีศีลมีธรรมด้วยอำนาจบารมีจากองค์หลวงปู่สรวง นอกจากนี้แล้วยังมุ่งหวังว่าอำนาจบารมีจากองค์หลวงปู่สรวงที่ใหญ่ที่สุดในโลกนี้จะแผ่บารมีปัดเป่าภัยพิบัติให้ผ่านพ้นไป ไม่เกิดในแผ่นดินหรือเกิดก็จะเกิดน้อยที่สุด แม้เกิดภัยพิบัติแล้วก็ให้เสียหายน้อยที่สุด ด้วยบารมีธรรมขององค์หลวงปู่สรวงท่าน

 

หลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน

 

  เรื่องการขอพรจากองค์หลวงปู่สรวงก็คงกล่าวได้ว่าการขอพรจากองค์หลวงปู่สรวงที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่วัดเทพสรธรรมารามแห่งนี้ ทำให้คำขอพรนั้นบรรลุความปรารถนาสมหวังได้รวดเร็วกว่าปกติจริงๆ ดูได้จากการสัมภาษณ์หลายท่านที่มากราบขอพรจากองค์หลวงปู่สรวงที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะพบว่า หลังจากที่ขอพรเพียงไม่นานหรือบางทีขอเดี๋ยวนั้นก็ได้เดี๋ยวนั้นเลยก็มี นี่คือความศักดิ์สิทธิ์อัศจรรย์เป็นกำลังใหญ่จากองค์หลวงปู่สรวงที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีเพียงองค์เดียวในประเทศไทย

 

หลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน

 

เคล็ดลับดี ๆ คือเรื่องการใช้ดีไก่ ๑๒ ดี มาทำพิธีกรรมเสริมดวงการค้า เสริมดวงโชคลาภ แม่ค้าหน้าวัดเล่าให้ฟังว่า เอาดีไก่ ไปไหว้บอกกล่าวหลวงปู่๑๒ ดี ( ๑๒อัน) จากนั้น นำมะนาว ๓ ลูก ขึ้หิ้งไหว้ที่บ้าน เอา ๑ลูก ฝังดินพร้อมดีไก่ แล้วปลูกไม้มงคล มะนาวอีก ๑ ลูก ไว้พกติดตัว  เป็นพิธีกรรมดี ๆ ด้านการค้าการขาย

 


น้ำไม่ท่วมที่วัดเทพสรธรรมาราม

                ในหนึ่งปาฏิหาริย์สุดๆ ของวัดเทพสรธรรมาราม (บายตึ๊กเจีย) ทีกล่าวขวัญกันไม่รู้จบก็คือเรื่องการรอดพันจากน้ำท่วมใหญ่ในปี ๒๕๕๔ ในปีนั้นพื้นที่ของกรุงเทพหลายจุดถูกน้ำท่วมเสียหายเป็นจำนวนมาก ยิ่งพื้นที่เขตปทุมธานี ดอนเมือง นนทบุรีก็ยิ่งได้รับความเสียหายจากสภาวะน้ำท่วมดังกล่าว เพราะเป็นพื้นที่ประสบปัญหาโดยตรงแต่สำหรับพื้นที่ภายในวัดเทพสรธรรมารามนั้นท่านเชื่อหรือไม่ว่ากลับไม่ถูกน้ำท่วม ความอัศจรรย์ในเรื่องนี้มีดังนี้ครับว่า

 

หลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน

 

ในช่วงนั้นชาวบ้านที่อยู่ใกล้วัดมีการนำเอากระสอบทรายมาช่วยกั้นน้ำ แต่ชาวบ้านอีกฝ่ายไม่เห็นด้วยพยายามรื้อกระสอบทรายแต่ท่านเชื่อหรือไม่ว่าในเวลานั้นเกิดมีสุนัขตัวหนึ่งคอยวิ่งตรวจยามบนกระสอบทราย ใครจะมารื้อมันก็จะกัด เป็นเรื่องน่าอัศจรรย์ที่ตลอดระยะเวลาเป็นเดือนมีหมาที่ไม่รู้ว่ามาจากไหนทำหน้าที่เฝ้าเวรยามไม่ให้ใครรื้อกระสอบทรายได้จนกระทั่งน้ำลดเจ้าหมาตัวนั้นก็ไม่รู้ว่าหายไปไหน ยังคงเป็นที่ประหลาดใจแก่ชาวบ้านทุกวันนี้เจ้าหน้าที่ท่านนึงในวัดซึ่งอยู่ในเหตุการณ์น้ำท่วมที ๒๕๕๔ ที่วัดเทพสรธรรมาราม ยังกล่าวว่าเหมือนหลวงปู่สรวงท่านส่งเจ้าหมาตัวนี้มาเฝ้า นึกถึงแล้วก็ยังน่าอัศจรรย์ ที่น่าอัศจรรย์คือเหตุการณ์ช่วงนั้นทุกอย่างลงตัว มีการมากั้นกระสอบให้ทางวัด แล้วมีหมามาเฝ้ากระสอบทราย ทำให้พื้นที่ของวัดไม่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมแต่อย่างใด ถ้ามองดูแล้วเหมือนกับว่าน้ำแหวกเป็นวงออกรอบวัดเพราะพื้นที่ส่วนอื่นท่วมหมดได้รับความเสียหายมาก นี่ถ้าไม่ใช่บารมีหลวงปู่สรวงก็ไม่รู้ว่าจะพูดจะอธิบายได้อย่างไร

 

หลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน

 

 ช่วงเดียวกันนั่นเองทางวัดก็กำลังมีกฐิน ในขณะที่พื้นที่ กทม. ส่วนใหญ่ถูกน้ำท่วมหลายจุด แรกทีเดียวพระอาจารย์เทียนชัย คิดจะล้มเลิกงานกฐินปี ๒๕๕๔ แล้ว แต่องค์หลวงปู่สรวงก็มาเข้านิมิต บอกว่าไม่ต้องเลิกน้ำไม่ท่วม ไม่มีใครคิดว่าจะจริงแต่ก็เป็นไปแล้วงานกฐินปี ๒๕๕๔ กลับมีคนมาอย่างหนาแน่น น้ำท่วมไม่เป็นอุปสรรคเลยน่าอัศจรรย์จริงๆ

หลายครั้งหลายคราวที่หลวงปู่สรวงสื่อผ่านพระอาจารย์เทียนชัย ชยทีโป โดยผ่านทางนิมิตฝันบ้าง ทางสมาธิบ้าง การดลใจบ้าง ทั้งหมดทำให้ผู้ที่ได้มากราบไหว้หลวงปู่สรวงและพระอาจารย์เทียนชัยเกิดความเชื่อถือศรัทธาอย่างยิ่ง และเชื่อว่าวัดเทพสรธรรมารามแห่งนี้คืออีกหนึ่งวัดที่หลวงปู่สรวงท่านมาแผ่เมตตาบารมีให้ลูหลานประสบความสำเร็จพ้นจากหนี้จากทุกข์โศกโรคภัยทั้งหลายทั้งปวง

ยิ่งเมื่อองค์หลวงปู่สรวงที่ใหญ่ที่สุดในโลก (ขนาดใหญ่เท่ากับหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดที่วัดห้วยมงคล) ได้ถือกำเนิดเกิดขึ้นมาเป็นมหามงคลแก่พุทธศาสนิกชนด้วยแล้ว แรงพลังแรงบารมีของหลวงปู่สรวงยิ่งคูณทับทวีมากยิ่งขึ้นไปอีก เรียกว่าความเร็วและแรงจากการมาทำบุญไหว้พระขอพรยิ่งเร็วทันใจยิ่งๆ ขึ้น

 

 

ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของภาพ เจ้าของบทความ และที่มาเนื้อหาข้อมูล

หนังสือหลวงปู่สรวง อริยะเหนือโลก โดย ทิพยจักร

http://tiewsermptum.blogspot.com

เพื่อเผยแผ่เป็นธรรมทาน

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง