หมอช้างทำนาย 3 ราศี ช่วงนี้มีเกณฑ์พบเจอคนใส่ร้าย อิจฮา กลั่นแกล้ง

ดูดวง
โดย จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต วันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2562
หมอช้างทำนาย 3 ราศี ช่วงนี้มีเกณฑ์พบเจอคนใส่ร้าย อิจฮา กลั่นแกล้ง

มาแล้วหลังรอคอยมานานกับคำทำนายของหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา นักโหราศาสตร์ชื่อดังของประเทศไทย ที่ล่าสุดออกมาทำนายดวงชะตา 3 ราศี ช่วงนี้มีเกณฑ์พบเจอคนใส่ร้าย อิจฮา กลั่นแกล้ง แต่ไม่ต้องตอบโต้ คนเหล่านั้นจะได้รับผลกรรมในไม่ช้า

พร้อมโพสข้อความผ่านเพจว่า "ความอิจฉาเป็นสมบัติของผู้ไม่มี กรรมดีอย่ากลัว กรรมชั่วอย่าทำ" งานนี้จะมีราศีใดบ้างนั้นเช็คกันได้เลย..

 

ดวงชะตาชาวราศีเมษ 

 


การงาน
มีเรื่องที่เข้ามาท้าทายความสามารถของท่านอย่างมากในปีนี้ ซึ่งโดยรวมแล้วถือว่าดี เริ่มต้นปีก็สร้างผลงานเป็นที่น่าพอใจ มีความก้าวหน้าอย่างมาก แต่ก็อย่าละเลยการสร้างขวัญกำลังใจแก่ลูกน้องผู้ร่วมงานเพราะเขาเหล่านั้นช่วยท่านได้มาก ตั้งแต่กลางเดือนเมษายนจนถึงต้นเดือนกันยายนเป็นช่วงเวลาที่ท่านต้องใช้ความรอบคอบและความอดทนกับสิ่งที่เข้ามากระทบให้มาก อีกทั้งยังต้องพบเจอกับปัญหาที่ต้องแก้ไขมากมาย ซึ่งจะกระทบต่อชื่อเสียงตำแหน่งหน้าที่ แต่ก็จะสามารถผ่านไปได้หากใช้ความอดทนและสติปัญญาอย่างเต็มที่ โอกาสที่ดีมีให้ท่านอย่างมากในช่วงเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป สิ่งที่ค้างคาหรือไม่คืบหน้าจะได้แรงสนับสนุนจากหลายๆ ฝ่ายนำสู่ความสำเร็จได้ตามเป้าหมาย

การเงิน 
ในปีนี้มีความคล่องตัวมากกว่าปีที่ผ่านมาแน่นอน โดยมีเข้ามาทั้งจากรายได้หลักและรายได้เสริม อีกทั้งยังอาจได้ทรัพย์สินที่เป็นทรัพย์มรดกตั้งแต่ต้นปีเลยก็เป็นได้ แต่ในช่วงเดือนเมษายนถึงกลางเดือนพฤษภาคมให้ระวังจะสูญเงินจำนวนมากได้จากความไว้วางใจบางคนมากเกินไป

ส่วนเรื่องของโชคลาภ ในปีนี้มีโอกาสได้โชคใหญ่จากการเสี่ยงโชคในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์จากคนใกล้ชิดหรือเพื่อนสนิท การลงทุนในตลาดทุน โดยรวมแล้วในปีนี้ให้ผลกำไรแก่ท่านได้มากพอสมควร โดยมีปัจจัยจากภายนอกที่เข้ามาเอื้อประโยชน์ให้

ความรัก 
พบเจอแต่สิ่งที่ไม่สมหวังมาก็หลายครั้งในปีที่ผ่านมา แต่ในปีนี้ไม่เป็นอย่างที่ผ่านมาแน่นอน หลังเดือนมกราคมจะเริ่มมีความสดใสดีขึ้น ในความรักที่ห่างหายไปนาน สิ่งที่คิดจะทำให้คนรักอย่ารอช้าที่จะทำผลที่ตามมามีแต่สิ่งดีๆ ส่วนในช่วงเดือนกันยายนถึงต้นเดือนตุลาคมต้องระวังการใช้คำพูดกับคนรัก ตลอดจนความใส่ใจต่างๆ อย่าให้ขาดหายหรือละเลยอาจเป็นปัญหาให้ปวดหัวตามมาได้ สำหรับท่านที่รอข่าวดีเรื่องบุตรธิดาช่วงตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคมถึงกลางเดือนกันยายนมีโอกาสสมหวัง

สุขภาพ
ท่านที่ดูแลสุขภาพดีอยู่แล้วก็จะยิ่งมีความสมบูรณ์แข็งแรงมากขึ้น ส่วนท่านที่มีโรคประจำตัวและสร้างความไม่สบายใจในช่วงปีที่ผ่านมา ในปีนี้จะได้แนวทางรักษาและแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจน และหากได้ทำอย่างสม่ำเสมอก็มีแนวโน้มที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน แต่ก็มีช่วงเวลาที่ต้องดูแลตนเองให้มากเป็นพิเศษ คือตั้งแต่กลางเดือนธันวาคมไปถึงต้นเดือนมกราคมปีหน้า เพราะหากเกิดเจ็บป่วยขึ้นจะหนักกว่าปกติและอาจถึงขั้นนอนโรงพยาบาลได้ ส่วนเรื่องอุบัติเหตุให้ระวังมากๆ ในเดือนสิงหาคมถึงสิ้นเดือนกันยายน หากไม่ประมาทก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีอย่าได้กังวล

ดวงชะตาชาวราศีพฤษภ

 


การงาน 
ในปีนี้มีแนวโน้มที่ดีตั้งแต่ต้นปี โดยเฉพาะในส่วนงานที่ต้องพบปะกับผู้คนจำนวนมาก จะได้รับความสนับสนุนช่วยเหลืออย่างดี ทำให้เกิดความสำเร็จได้เกินคาด ผลงานที่เกิดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคมจะนำพาท่านไปสู่ตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้นได้อย่างมากหากทำอย่างเต็มที่ การขยับขยายเพื่อรองรับกับการเติบโตทำได้ทันทีที่พร้อมตั้งแต่เดือนมีนาคมไปถึงเดือนเมษายน และให้ระวังความเสียหายจากความไว้วางใจบางคนมากเกินไป ส่งผลให้เสียชื่อเสียงตามมาได้ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายน ส่วนครึ่งปีหลังมีโอกาสได้ทำงานใหญ่ ซึ่งจะทำให้ท่านได้แสดงความสามารถเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย และให้ความมั่นคงตามมาอย่างมากในหน้าที่การงานที่รับผิดชอบ

การเงิน 
ช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์มีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่จากทรัพย์มรดกหรือเงินค้างเก่าที่เกิดจากผลงานที่ผ่านมา อีกทั้งในเดือนเมษายนยังอาจได้รับโชคลาภจากการเสี่ยงโชคบางอย่างอีกด้วย แต่ให้ระวังปลายเดือนเมษายนถึงกลางเดือนพฤษภาคมจะเสียเงินจำนวนมากอย่างไม่คุ้มค่ากับของบางอย่างที่ซื้อเข้ามา หรือการลงทุนกับบางเรื่องที่ไม่มีความถนัด ครึ่งปีหลังมีรายได้เข้ามาดีขึ้นกว่าเดิม เพียงแต่ก็มีการชะลอตัวบ้างในบางช่วงแต่ก็ไม่ทำให้เดือดร้อนอย่างในเดือนกรกฎาคมและกลางเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

ส่วนเรื่องโชคลาภและการลงทุนในตลาดทุน ให้วิเคราะห์สถานการณ์อย่างชัดเจนก็ทำผลกำไรได้ดี แต่ก็มีบางช่วงเวลาที่ต้องรอบคอบมากๆ คือในเดือนเมษายนถึงกลางสิงหาคม ก็จะช่วยให้ไม่ต้องพบกับความสูญเสีย

ความรัก
เรียกได้ว่าเป็นปีที่ดีในเรื่องของความรักก็ว่าได้ แม้ว่าบางครั้งอาจมีประเด็นกระทบต่อความสัมพันธ์กันก็ตามแต่ในที่สุดก็จะผ่านไปได้ด้วยความอดทนอดกลั้นและมีสติ  สำหรับท่านที่ผิดหวังกับความรักมาในช่วงปีที่ผ่านมา ในปีนี้ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์อาจได้พบกับคนที่รอคอยมานาน หลังผ่านพ้นสัปดาห์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงปลายเดือนมีนาคม ให้ระวังความสัมพันธ์ที่ดีมาตลอดอาจมีเรื่องให้เกิดปัญหาระหว่างกันขึ้นมาได้ ปลายปีสำหรับท่านที่รอคอยทายาทมานานมีโอกาสสมหวังในช่วงเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน ก่อนสิ้นปีหาเวลาให้กันในสิ่งที่คนรักรอมานานเพื่อให้เป็นช่วงของความเป็นส่วนตัวเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปได้อย่างดี

สุขภาพ
ท่านควรตรวจสุขภาพประจำปีตั้งแต่ต้นปีเพราะจะได้แนวทางในการดูแลตนเองที่ชัดเจนตั้งแต่ต้น ซึ่งจะช่วยท่านได้มากในเรื่องของสุขภาพที่ดี และในปีนี้โรคที่ต้องระวังให้มากเกี่ยวกับโรคประจำตัวที่เป็นอยู่ ซึ่งจะกำเริบและแสดงอาการได้มากในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคม และอีกช่วงหนึ่งคือในเดือนพฤศจิกายนถึงสิ้นเดือนธันวาคมข้ามไปถึงปีหน้า ส่วนเรื่องอุบัติเหตุในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนหากระวังให้มากก็ไม่มีอะไรรุนแรง
 


ดวงชะตาชาวราศีกันย์ 

 


การงาน
เริ่มต้นปีด้วยความคิดใหม่ๆ และรับฟังข้อเสนอให้รอบด้านจะส่งผลดีต่องานที่จะทำต่อไปได้อย่างมาก เรื่องขวัญและกำลังใจของผู้ร่วมงาน ลูกน้อง เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องสร้างให้เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ จะเป็นปัจจัยสำคัญที่พร้อมเดินเคียงข้างท่านในภารกิจต่างๆ ที่ต้องรับผิดชอบต่อไป ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ถึงตลอดเดือนมีนาคม มีปัญหาและอุปสรรคเข้ามามาก ต้องอดทนอย่างไม่ย่อท้อก็จะผ่านไปได้ การทำสัญญาต่างๆจะให้ผลดีในช่วงเดือนเมษายน ในเดือนพฤษภาคมอาจมีการเปลี่ยนแปลงในงานที่ทำอย่างไม่คาดคิด ซึ่งจะทำให้มีตำแหน่งหน้าที่ที่สูงขึ้น แต่ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคม การตัดสินใจในเรื่องสำคัญๆ ไม่ควรทำตามลำพัง อีกทั้งควรทำเป็นลายลักษณ์อักษร เพราะจะช่วยให้ท่านไม่ต้องรับผิดชอบคนเดียวหากมีปัญหาเกิดขึ้น งานที่เคยติดขัดในช่วงที่ผ่านมาจะได้แรงสนับสนุนมากขึ้นเมื่อเข้าเดือนสิงหาคม และมีโอกาสได้รับผิดชอบงานใหญ่ แต่ในขณะเดียวกันระวังจะขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ไม่เป็นผลดีแน่นอนกับงานที่กำลังก้าวหน้า ประสานประโยชน์ให้ได้ หลีกเลี่ยงความแตกหักจะช่วยให้ท่านข้ามผ่านปัญหาต่างๆ ไปสู่ความสำเร็จ

การเงิน  
ในปีนี้ทิศทางทางการเงินดีกว่าปีที่ผ่านมาแน่นอน สิ่งที่เคยเกิดขึ้นในด้านลบก็น้อยลง แต่ก็ต้องไม่ประมาทในการใช้จ่าย การได้พบปะกับบุคคลต่างๆ มากขึ้นจะช่วยสร้างโอกาสทางการเงินที่ดีให้ท่านได้ตั้งแต่ต้นปี และยังอาจได้เงินก้อนใหญ่จากการขายทรัพย์สินที่มีค่า รวมทั้งทรัพย์มรดกอีกบางส่วน แต่ในเดือนเมษายนไม่ควรเชื่อใจใครง่ายๆ อาจถูกหลอกเสียเงินจำนวนมากได้ การต่อยอดทางการเงินด้วยการลงทุนในทรัพย์สินที่มีสภาพคล่องสูงเป็นเรื่องดีที่ควรทำตั้งแต่กลางปีจะยิ่งส่งผลดีหลายๆ ด้านตามมา

การลงทุนในตลาดทุนทิศทางการลงทุนในปีนี้มีความไม่แน่นอนจากปัจจัยจากต่างประเทศสูง ซึ่งมีผลต่อท่านอย่างมากในการตัดสินใจ และหลายครั้งก็คาดการณ์ได้ยากจึงมีความเสี่ยงสูงเช่นกัน แต่ช่วงเวลาดีๆ ที่ให้โอกาสทำกำไรได้ก็มี โดยเฉพาะช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนสิงหาคม และช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคม อีกทั้งยังอาจมีโชคลาภก้อนใหญ่ได้ในเวลาดังกล่าวอีกด้วย

ความรัก
เริ่มต้นปีควรพาคนรักเดินทางท่องเที่ยวหรือทำบุญทำกุศลตามที่คนรักต้องการ ถือเป็นเรื่องดีที่จะพาความผูกพันในส่วนที่ขาดหายไปให้กลับคืนมาได้อย่างดี ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมควรอยู่ในเดือนมกราคมถึงมีนาคม แต่ในเดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคมเป็นช่วงเวลาที่ต้องใช้เหตุผลให้มากๆ หลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์ เพราะเรื่องเพียงเล็กน้อยก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ง่ายๆ และสำหรับท่านที่รอหาฤกษ์ดีๆ ในวันสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิต ช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงสิ้นปีเหมาะสมที่สุด ไม่มีอะไรมาเป็นอุปสรรคแน่นอน ราบรื่นและสมหวัง

สุขภาพ
ในปีนี้โดยรวมแล้วถือว่าดี แต่ก็อย่าประมาท ควรตรวจประจำปีตั้งแต่ต้นปีจะยิ่งดี ซึ่งช่วงเวลาที่ต้องดูแลตนเองให้มากเป็นพิเศษทั้งจากโรคภัยไข้เจ็บและอุบัติเหตุต่างๆ คือตั้งแต่เริ่มเดือนกุมภาพันธ์ไปถึงสิ้นเดือนมีนาคม หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรน่าห่วงมากนัก หากไม่ประมาทกับการใช้ชีวิตสบายใจได้สำหรับเรื่องสุขภาพในปีนี้ ส่วนท่านที่มีโรคประจำตัวถ้าดูแลตนเองตามที่แพทย์แนะนำอย่างสม่ำเสมอก็ไม่ต้องกังวลเพราะความเครียดจะทำให้เกิดโรคใหม่ๆ ตามมาได้

 

 

***ความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณ


เรื่องที่เกี่ยวข้อง