สาวผมสวย เจ้าของฉายา "ราพันเซลในชีวิตจริง" ไม่สระผมมานาน 20 ปี แค่สางผมอย่างเดียว!

ผู้ชาย
โดย ปาริชาติ พ่วงสกุล วันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2562
สาวผมสวย เจ้าของฉายา "ราพันเซลในชีวิตจริง" ไม่สระผมมานาน 20 ปี แค่สางผมอย่างเดียว!

 

 

      เชื่อว่าตอนเป็นเด็กๆสาวๆส่วนใหญ่ ก็ต้องรู้จักเจ้าหญิงแห่งโลกนิยายที่ตัวเองชื่นชอบ เช่นซินเดอเรลล่า ราพันเซล เป็นต้น แต่ใครจะไปรู้ว่าโลกของความเป็นจริงก็มีเจ้าจริงราพันเซลเหมือนกัน ว่าแต่เธอจะเป็นยังไงไปชมกันเลย

 


      ว่าแต่แค่เราไม่สระผมเป็นอาทิตย์นี่ก็จะแย่แล้ว แต่สำหรับเธอคนนี้ ผู้มีฉายาว่า ราพันเซลแห่งโลกความเป็นจริง อ้างว่าเธอไม่เคยสระผมที่ยาวกว่า 1 เมตรของเธอมานานถึง 20 ปี เธอเพียงแค่หวีผมอย่างเดียวเท่านั้นเพื่อคงไว้ซึ่งความเก่าของมัดผม

 


 

 "แฟรงกี้ คลูนีย์" ศิลปินวัย 32 ปีจากไบรท์ตัน ประเทศอังกฤษ เธอเล่าว่าเธอเริ่มไว้ผมยาวมาตั้งแต่อายุ 6 ขวบ จนเธออายุ 13 ปี ผมของเธอก็ยาวมาถึงเอวแล้ว

 

 

    และเธอเผยอีกว่าตั้งแต่ตอนเด็กๆเธอไม่ชอบสระผมตัวเอง เพราะมีความคิดที่ว่า "การที่ต้องเอาน้ำราดผม ชโลมแชมพูให้ทั่ว ขยี้ๆแล้วล้างออก ใส่ครีมนวดต่อ นวดให้เข้าเส้น ทิ้งไว้แล้วล้างออก แล้วต้องมาเป่าให้แห้งอีก" ทั้งหมดนี้มันเสียเวลาเกินไปสำหรับเธอ พอมีคนบอกให้เธอลองเลิกสระผม แฟรงกี้ก็ทำตาม และทำมาตลอด 20 ปี ไม่น่าเชื่อว่าเธอจะกล้าทำจริงๆ

 

 


"ตอนนั้นแม่เพื่อนเขามาแนะนำฉันน่ะ ว่าให้ลองไม่สระผมดู ฉันก็แบบเอ้า ลองดู พอเริ่มไม่สระช่วงเดือนแรก หัวของฉันนี่มันเยิ้มเลย หนังหัวก็คันคะเยอสุดๆ ฉันไม่ค่อยได้ทำอะไรกับผมตัวเองเลย แต่ก็มีหลายคนเข้ามาบอกว่าจะทำอย่างนี้ ต้องใช้เวลานานมากแน่ๆ คงจะโบกสารพัดครีมมาแน่นอน แต่ที่ฉันทำก็แค่หวีผมทุกวัน แค่นั้นจบ"  

 

     สิ่งหนึ่งที่แฟรงกี้ยังมีปัญหาอยู่จนทุกวันนี้ คือการที่ผมของเธอชอบพันกันยุ่งเหยิง สาเหตุก็มาจากความเหนียวของผมทำให้มันชอบจับตัวกันเป็นก้อน แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่ได้แคร์อะไร พร้อมจะนั่งหวีนั่งแก้ปมบนหัวนานนับชั่วโมงได้โดยไม่บ่น 

 

 

 

 

เพราะเธอถือว่ามันเป็นการบำบัดเส้นผมไปด้วยในตัว ปัจจุบันผมของแฟรงกี้ยาวประมาณ 6 ฟุต หรือประมาณ 1 เมตรกว่าๆ จรดพื้นดินลากไปตามเท้าของเธอเป็นที่เรียบร้อย

 

 

 

 

       เป็นยังไงกันบ้าง ราพันเซลในความเป็นจริง แต่ลองคิดดูว่ามันจะไม่มีกลิ่นจริงๆใช่มั้ย หรือว่ามันจะไม่สกปกใช่มั้ย แต่ก็ว่าไม่ได้เพราะเธอทำมาแล้วนานกว่า 20 ปี ถ้าใครอ่านแล้วชอบก็ลองไว้ผมยาวเเล้วทำตาม แฟรงกี้ คลูนีย์  ดูก็ได้นะคะ

 

 


 ขอบคุณ : floorlengthfrankie/OddityCentral


เรื่องที่เกี่ยวข้อง