ทะเบียนรถ “ครูบาบุญชุ่ม” นั่งมาทำพิธีสวดถอน ถ้ำหลวง

ลอตเตอรี่
โดย จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต วันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2562
ทะเบียนรถ “ครูบาบุญชุ่ม” นั่งมาทำพิธีสวดถอน ถ้ำหลวง

ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับการประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดที่ 1 เมษายน 62 ที้ต้องบอกเลยว่าทำเอาชาวเน็ตฮือฮา 

 

 

หลังพระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร พระเกจิดังเมืองล้านนา เดินทางมาที่หน้าถ้ำหลวง ทำพิธีสวดถอนตามประเพณีชาวล้านนา เพื่อขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์และแผ่เมตตาจิตอุทิศส่วนกุศล ให้ภารกิจเก็บกู้ทรัพยากรกู้ภัยที่ตกค้างภายในถ้ำหลวง

 

 

แต่งานนี้ทำเอาชาวเน็ตตาดี หลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ ถ้ำหลวงทูเดย์ ไดด้ออกมาโพสต์ภาพ เลขทะบียนรถ ครูบาบุญชุ่ม ที่ได้นั่งร่วมทำพิธีในครั้งนี้ 

 

 

พร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า… ขบวนรถท่านครูบาบุญชุ่ม ตาดีได้ตาร้ายเสียเลงกันดีๆ นะ

 

 

และเลขทะเบียนรถที่ครูบาบุญชุ่มนั่งมานั้นก็คือ กว 6777 งานนี้ใครจะเอาไปแนวไหน เลขใด ก็ขึ้นอยู่กับดวงกันแล้ว...

 

 


ประวัติครูบาบุญชุ่ม
ครูบาบุญชุ่ม เกิดเมื่อวันอังคารที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2508 เวลา 09.00 น. ที่หมู่บ้านแม่คำหนองบัว ตำบลแม่คำ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย เป็นบุตรคนโตของนายคำหล้าและนางแสงหล้า ทาแกง แม้ครอบครัวจะยากจนใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก แต่โยมมารดาก็ปลูกฝังท่านให้ทำบุญ สวดมนต์ ทำสมาธิอยู่เสมอ ทำให้ท่านสนใจออกบวช

 

 

หลังจากเรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จึงบรรพชาเป็นสามเณรเมื่ออายุได้ 11 ปี ศึกษาพระปริยัติธรรมจนสอบได้นักธรรมชั้นตรีในปี พ.ศ. 2526 ต่อมาได้เข้าอุปสมบทเป็นพระภิกษุเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2529 เวลา 919 น. ณ อุโบสถวัดพระเจ้าเก้าตื้อปัจจุบันรวมเป็นวัดเดียวกันกับ วัดสวนดอก (พระอารามหลวง) โดยมีพระราชพรหมาจารย์ (ดวงคำ ธมฺมทินฺโน) เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูเวฬุวันพิทักษ์เป็นพระอนุสาวนาจารย์ และพระครูศรีปริยัตินุรักษ์เป็นพระกรรมวาจาจารย์

 

 

นับแต่ออกบวช ครูบาบุญชุ่มมุ่งเน้นเรียนกรรมฐานจากครูบาอาจารย์หลายองค์ ได้จาริกไปหลายท้องที่ทั้งภาคเหนือของไทย พม่า เนปาล อินเดีย ภูฏาน ฯลฯ เมื่อพบเห็นวัดใดทรุดโทรมก็เป็นผู้นำในการบูรณะ และได้สร้างพระธาตุเจดีย์ วิหาร พระพุทธรูป ไว้หลายแห่งในภาคเหนือ รัฐชาน สิบสองปันนา และประเทศลาว

 

 


อ้างอิงข้อมูลจาก ถ้ำหลวงทูเดย์


เรื่องที่เกี่ยวข้อง