แม่นที่สุด! ความยาว "นิ้ว" พยากรณ์จุดแข็ง-จุดอ่อนเบื้องลึกที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณ

ดูดวง
โดย จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต วันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
แม่นที่สุด! ความยาว "นิ้ว" พยากรณ์จุดแข็ง-จุดอ่อนเบื้องลึกที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณ

หลายคนอาจคิดว่า "นิ้ว" เป็นอวัยวะของมนุษย์ที่อยู่ปลายสุดของมือหรือเท้า ช่วยในการหยิบจับและรับสัมผัส แต่ที่จริงแล้วนิ้วมือยังมีประโยชน์มากกว่านั้น เพราะลักษณะของนิ้วมือสามารถบ่งบอกจุดแข็งจุดอ่อนในตัวของคุณได้ และวันนี้เราก็ขอเสนอความเชื่อเรื่องนิ้วมือให้ทุกท่านได้ลองลุ้นว่าตรงกับตัวเองมากน้อยเพียงใด ดังนั้นอย่างรอช้า ยกมือขึ้นมาแล้วไปดูคำทำนายกันเลย...

 

 

เริ่มด้วยกางฝ่ามือซ้าย และหันฝ่ามือเข้าหาตัวเอง ใช้ระดับเส้นข้อบนสุดของนิ้วนางเป็นตัววัดระดับความยาวของนิ้วก้อย โดยแบ่งกลุ่มออกเป็น 3 ระดับ คือ 1, 2 และ 3 ตามภาพ ลองดูซิว่านิ้วนางและนิ้วก้อยของเราจัดอยู่ในกลุ่มไหน พอเลือกกลุ่มได้แล้วก็ไปดูคำตอบกันเลย

 

เลือก 1 ปลายนิ้วก้อยอยู่ในระดับเดียวกับข้อแรกของนิ้วนาง

 


หากได้คำตอบตรงกับรูปภาพ 1 บ่งบอกว่าคุณๆ ทั้งหลายเป็นคนที่ดูเป็นมิตร อบอุ่น สบายๆ เป็นตัวของตัวเอง ดูอัธยาศัยดี ชอบหัวเราะเฮฮาต่อหน้าทุกคน แต่ภายใต้เสียงหัวเราะที่ดังตลอดนั้น ลึกๆ แล้วมีความเหงาอยู่ในใจเสมอ บ่อยครั้งที่คุณรู้สึกเหมือนอยู่บนโลกกว้างอย่างโดดเดี่ยว และมักจะแบกความเหงาไว้คนเดียวอย่างเงียบๆ และด้วยเหตุนี้ กลุ่มคนประเภทนี้จึงจัดเป็นบุคคลที่มีความอดทนสูงมาก ภายนอกดูเป็นคนแข็งแกร่ง เห็นอกเห็นใจ แคร์ความรู้สึกผู้อื่นอยู่เสมอ แต่ลึกๆ กลับเป็นคนแอบขี้อาย กลัวความล้มเหลว แต่ถึงอย่างนั้นก็พร้อมสู้สิ่งต่างๆ อย่างกระตือรือร้น

 

เลือก 2 ปลายนิ้วก้อยสูงกว่าข้อนิ้วแรกของนิ้วนาง

 


สำหรับข้อ 2 บ่งบอกว่าคุณเป็นนักสู้นักวางแผนที่ดี ชอบทำงานหนัก แถมยังเป็นคนใจกว้าง ไม่คิดเล็กคิดน้อย มักจะสื่ออารมณ์ภายในที่ซ่อนอยู่ผ่านทางสีหน้าแววตาอยู่เสมอ รู้จักบุญคุณคน หากใครยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือก็จะพยายามตอบแทนกลับไปตลอด ชอบที่จะเผชิญหน้ากับปัญหา ใครดีมาดีตอบ ใครร้ายมาร้ายกลับ ถือว่าเป็นนักสู้จากธรรมชาติอย่างแท้จริง

 

เลือก 3 ปลายนิ้วก้อยต่ำว่าระดับข้อแรกของนิ้วนาง

 


และสุดท้ายข้อ 3 บ่งบอกว่าคุณเป็นคนโรแมนติก ใส่ใจคนรอบข้างทุกคนที่ตัวเองรัก หากเจอกับบุคคลแปลกหน้ามักจะเงียบไม่ค่อยพูดจาใดใด จนกลายเป็นคนที่ดูเหมือนหยิ่ง แต่ลึกๆ แล้วถ้าได้สนิทด้วยจะเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้ง่ายมาก หากมีความสุขมักจะพูดตลอดเวลา พูดไม่ยอมหยุด แต่หากคุณเศร้าหรือไม่มีความสุขคุณจะแอบซ่อนตัวอยู่คนเดียวในมุมที่ใครก็เข้าไม่ถึง เก็บความลับ ความรู้สึกเก่ง มักจะเปิดเผยเรื่องราวส่วนตัว แบ่งปันความสุขและ ทุกข์ ให้กับคนที่ใกล้ชิดและสนิทแบบสุดๆ เท่านั้น จนดูเหมือนเป็นคนที่เข้มแข็ง อดทน แต่นั่นกลับทำให้คนรอบข้างเข้าถึงตัวตนที่แท้จริงของคุณได้ยากมาก


วิจารณ์ลักษณะนิ้วทั้ง 5

 

 

ลักษณะนิ้วชี้ นิ้วชี้มีอิทธิพลทางวิชาการ ถ้าเล็กเรียวมีข้อสม่ำเสมอกัน แสดงถึงเจ้าสติปัญญา มีความรู้สึกนึกคิดทางการวางตัว อำนาจวาสนารุ่งโรจน์ หากนิ้วเกหรือคดข้อมือไม่เสมอกัน ปลายเล็บตัดแสดงถึงความเป็นคนขี้ขลาด ไม่ชอบสังคม แต่มีหัวทางการวางแผนหรือยุทธวิธี

 

 

ลักษณะนิ้วกลาง นิ้วมีมีอิทธิพลทางอำนาจความรู้สึกทางยิ่งใหญ่เป็นไปในทางนามธรรม เช่น ความขลาดกลัว ความเศร้าโศก ความพยาบาท อาฆาต จองเวร ความผิดหวัง ความอิจฉาริษยา ถ้านิ้วกลางเล็กเรียวยาวกว่านิ้วอื่น ๆ โดยปกติธรรมดา มีข้อนิ้วเท่ากัน ส่วนผลในทางที่ดีความกล้าหาญกล้าได้กล้าเสีย มีอำนาจคนยำเกรง ถ้านิ้วเกหรือข้อนิ้วยาสั้นไม่สม่ำเสมอกัน ก็ทายไปทางตรงกันข้าม

 

 

ลักษณะนิ้วนาง นิ้วนี้มีอิทธิพลทางเกียรติยศ ชื่อเสียง และการทำงานให้บรรลุผลสำเร็จถ้านิ้วนางสั้นคดงอไม่เหยียดตรง ข้อนิ้วไม่เท่ากันแสดงว่าไม่มีเกียรติยศชื่อเสียงดี เท่าที่ควร หลักทรัพย์ไม่ถึงขนาดเป็นเศรษฐี จะพอมีพอใช้จ่ายไปวัน เดือน หนึ่ง ๆ เท่านั้น ถ้านิ้วดีจะมีชื่อเสียงรุ่งโรจน์มีโภคทรัพย์สมบัติ บริวารมาก

 

 

ลักษณะนิ้วก้อย นิ้วนี้มีอิทธิพลทางสุขภาพพลานามัย โรคภัย ไข้เจ็บ ถ้านิ้วสมบูรณ์ปลายนิ้วยาวถึงข้อ 2 ของนิ้วนางส่งผลให้มีสุขภาพอนามัยสมบูรณ์ ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีหัวทางวิทยการ อาทิ ทางวิทยาศาสตร์ การแพทย์ และพยาบาล ถ้านิ้วนี้ออกข้างนอก งอหรือหงิก นิ้วสั้นมาก แสดงถึงความรวนเร ลังเลใจ ขี้โรคสติปัญญาทึบ โรคประจำตัวมักเกี่ยวกับท้องไส้และมดลูก

 

 

ลักษณะนิ้วแม่มือ นิ้วนี้มีอิทธิพลทางความเข้มแข็ง ความรู้สึกทางเพศ และความยิ่งใหญ่ ความรู้สึกทางศิลปะ ถ้านิ้วคอดกิ่วปลายโตสั้นตัดมักมีกามารมณ์สูง มีศิลปะการแสดงออกมาในทางศิลปะชั้นยอดแม้จะกระเดียดไปในทางอนาจารผิดจากนิ้วอื่น ๆ ดังนี้
-ถ้านิ้วใหญ่สม่ำเสมอ ให้ผลทางพลานุภาพ มีหัวริเริ่ม มีความสงบสุขุมรอบคอบ รักสวยรักงาม มีความมั่นคงทางอำนาจและความรัก
-ถ้านิ้วเล็กปลายแหลม ให้ผลทางด้านอำนาจ ขี้ขลาดเกรงกลัวมัวเมาในอำนาจ มีความรักฉาบฉวย ไม่จริงไม่จัง
-ถ้านิ้วแข็งเล็บโอบปลายเล็กเรียวมน ให้ผลทางมีสติปัญญารอบคอบระมัดระวังมีกามารมณ์สูง มัธยัสถ์ เจ้าระเบียบ ชอบทำอะไรตามกฎเกณฑ์ที่แน่นอนชอบสมาคมกับนักปราชญ์บัณฑิต
-ถ้านิ้วอ่อนนิ่มเล็บสั้นแบบปลายเล็บตัด ให้ผลทางด้อยสติปัญญาใจคอเหลาะแหละ ฟุ้งเฟ้อ เย่อหยิ่ง ชอบแสดงอำนาจในทางที่ผิด ชอบสมาคมกับคนชั้นต่ำ ไม่ตรงต่อเวลา ร่างกายอ่อนแอ

 

***ความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณ


เรื่องที่เกี่ยวข้อง