"ตัดเล็บ" ให้มีโชคมีลาภ เสริมสิริมงคล ตัดวันไหนดี วันไหนห้าม

ดูดวง
โดย ปาริชาติ พ่วงสกุล วันที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2562
"ตัดเล็บ" ให้มีโชคมีลาภ เสริมสิริมงคล ตัดวันไหนดี วันไหนห้าม

     คนโบราณมักมีความเชื่อต่างๆหลากหลาย เพื่อเอาไว้สอนลูกสอนหลานของคนรุ่นผู้เฒ่าผู้แก่ที่ถือปฏิบัติมา และอีกทั้งอาจจะเพื่อเสริมมงคลและโชคลาภให้แก่ชีวิต 
"เล็บ" เป็นสิ่งที่ต่อจากกระดูก โดยงอกแทรกออกมาจากเนื้อและหนังของเรา นับเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของคนเรา  หากเราตัดเล็บในวันไม่ดี บ่อยๆครั้งเข้า อาจทำให้ชีวิตเรามีเรื่องเกิดขึ้น ซึ่งบางครั้งเรามักไม่เคยสังเกตุว่าเกิดอะไรขึ้นกับเราบ้าง ทั้งด้านดีและไม่ดี ดังนั้นเวลาจะตัดเล็บควรจะดูวันที่ควรจะตัดสักหน่อย อย่างน้อยๆ ไม่ได้ทำให้เราเสียเงินหรือเสียเวลาอะไรมากมาย เป็นการเดินตามผู้ใหญ่ที่ท่านว่าไว้

 

1. ควรตัดเล็บวันอาทิตย์
 ท่านว่าจะทำให้มีโชคดี ได้โชคลาภอย่างนึกไม่ถึงและมีเรื่องดีๆมาถึงตนเอง


2. ควรตัดเล็บวันจันทร์
 ผู้ใดตัดเล็บในวันนี้ นับเป็นเรื่องดีจะได้ลาภใหญ่ เกิดขึ้นกับตนเอง
 

 

 

3. ห้ามตัดเล็บวันอังคาร                                                                                                            

คนโบราณมักจะห้ามตัดเล็บในวันอังคาร (เพราะถือว่าเป็นวันดุ) ดังนั้นหากใครตัดเล็บในวันนี้จะทำให้หมดราศีและอาจต้องมี เรื่องให้เสียทรัพย์สินเงินทอง


4. ควรตัดเล็บวันพุธ 
หากใครตัดเล็บในวันนี้จะเป็นมงคลแก่ตน ในด้านคุ้มครอง- ปกป้องจากสิ่งชั่วร้าย สิ่งไม่ดีต่างๆ ไม่ให้มากล้ำกรายได้ 

 


5. ห้ามตัดเล็บวันพฤหัสบดี 
โบราณว่าวันนี้เป็นวันครู ท่านห้ามตัดเล็บ ผู้ใดตัดเล็บในวันนี้ จะได้รับความเดือดร้อนมีเรื่องยุ่งยากเข้ามาเป็นอุปสรรค


6. ควรตัดเล็บวันศุกร์ 
  วันนี้เป็นวันดีที่จะตัดเล็บ ไม่มีเล็บก็อยากจะตัดเลยหละค่ะ เพราะว่าสำหรับผู้ตัดเล็บในวันนี้ ตำราโบราณได้กล่าวไว้ว่าจะมีโชค มีลาภ มีมงคล และอุดมสมบูรณ์ 
 

 

 

 

7. ห้ามตัดเล็บวันเสาร์ 
 ใครก็ตามที่ตัดเล็บในวันนี้ จะทำให้ส่งผลด้านสุขภาพ ล้มป่วยไม่ สบาย เป็นโรคภัยต่างๆ เรียกได้ว่าถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยงนะคะ 


8. ห้ามตัดเล็บวันพระ 
 คนที่ตัดเล็บวันนี้ มักจะอายุสั้น ล้มป่วยไม่สบายง่าย และมีเรื่อง เดือดร้อน มักเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายๆ วันพระจริงๆเราควรไปไหว้พระทำบุญเพื่อบุญกุศลและความสบายใจของเราเองด้วยนะ

 

 

     เป็นยังไงกันบ้างหละคะใครตัดเล็บวันไหนกันบ้างคราวนี้รู้แล้วใช่มั้ยหละคะว่าเราควรตัดเล็บวันไหนหรือไม่ตัดวันไหน แต่ยังไงก็ระวังกันด้วยนะคะถ้าบ้านไหนมีเด็กหรือสัตว์เลี้ยงเวลาตัดเล็บก็ควรระวังนะคะเพราะพวกเค้าอาจวิ่งชนทำให้เป็นอุบัติเหตุได้นะ เรื่องราวที่ผ่านมานี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ  


เรื่องที่เกี่ยวข้อง