เปิดตัว "เบียร์ไร้แอลกอฮอล์" ในประเทศไทย ดื่มเท่าไหร่ก็ไม่เมา !

ข่าว
โดย ปิยะนัย เกตุทอง วันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2562
เปิดตัว "เบียร์ไร้แอลกอฮอล์" ในประเทศไทย ดื่มเท่าไหร่ก็ไม่เมา !

ถือได้ว่าเป็นเรื่องสุดฮือฮาเป็นอย่างมากสำหรับ สายปาตี้ แต่ไม่ชอบเมา จิบแต่น้ำเปล่า เมื่อแบรนด์เบียร์ชื่อดังไฮเนเก้น เตรียมปล่อย เบียร์ไม่มีแอลกอฮอล์ ซึ่งกินอย่างไรก็ไม่มีทางเมา 

ซึ่ง นางสาวเมาด์ ฮา.เก. เมย์โบม์-ฟาน เวิล ผู้อำนวยการแบรนด์ไฮเนเก้น ระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้ออกมาประกาศ อย่าเป็นทางการแล้วว่า ได้เตรียมตัวปล่อย ไฮเนเก้น 0.0 หรือเรียกว่า เบียร์ไร้แอลกอฮอล์ ในประเทศไทย

 

 

เครื่องดื่มรูปแบบใหม่นี้ เกิดจากการหมักบ่มชนิดพิเศษ รสชาติจะกลมกล่อม และออกหวาน โดยที่ไม่ได้มีการเติมน้ำตาลเพิ่ม แต่เกิดจากการหมักบ่มพิเศษ โดยเครื่องดื่มชนิดใหม่นี้ ตั้งเป้าไว้ที่กลุ่มชายและหญิง ที่ชื่นชอบรสชาติของเบียร์ แต่ไม่ชอบเมา หรือมีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย และรักษาร่างกาย การควบคุมสติให้สมดุล

โดยเครื่องดื่มชนิดนี้ เปิดตัวมาตั้งแต่ ปี ค.ศ. 2017 ดดยได้ทำการขายอยู่ที่ 3 ประเทศ คือ เนเธอร์แลนด์ สเปน และ เยอรมนี ตามมาด้วย อังกฤษ และฝรั่งเศษ วึ่งล่าสุดวางจำหน่ายแล้ว 38 ประเทศทั่วโลก และจะทำการเปิดตลาดในภุมิภาคเอเชียอย่างต่อเนื่อง

 

 


นางสาวอีลิน โลห์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ได้เปิดเผยว่า เบียร์ชนิดนี้จะไม่ใช่ทางเลือก แต่เป็นการตอกย้ำจุดแข็งในการเป็นผู้นำทางนวัตกรรม ซึ่งจะเตรียมวางขายในประเทศไทย ที่ประมาณ กลางเดือน มี.ค. 62 นี้อย่างเป็นทางการ และยังไม่ได้คาดหวังกับรายได้ในประเทศไทย เนื่องจากประเทศไทย ถือเป็นตลาดที่ใหม่มากๆ สำหรับผลิตภัณฑ์นี้

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง