อลัชชีตั้งตัวเป็นครูบา!! กวาดล้างให้สิ้นซาก "ครูบาเถื่อน"เดี๋ยวนี้มีมากจริงๆ เข้าจับกุม "ครูบาบิว" เสพยา-มั่วเซ็กส์ ทำเสียชื่อวัดดังเชียงราย

Publish 2018-05-16 14:27:33


 

               เมื่อวันที่ 13 พ.ค.61 ทางหัวหน้าชุดปฏิบัติยาเสพติดที่ 7 บ.สันนา ได้รับแจ้งข่าวจากชาวบ้าน ว่ามีพระรูปหนึ่งในสำนักสงฆ์ถ้ำป่าสารภีธรรม มีอาการเหมือนเสพสารเสพติด ส่งเสียงดังเอะอะโวยวาย 

 

 

 

              จากการตรวจสอบพบพระครูบาบิว มีอาการพูดจาสับสน วกวนไปมา จนท.จึงทำการตรวจค้นบริเวณสำนักสงฆ์ พบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดเป็นจำนวนมาก จึงได้นำตัวครูบาบิว ไปตรวจสารเสพติดที่ รพ.แม่จัน ภายหลังจากการตรวจสารเสพติด พบผลฉี่เป็นสีม่วงในร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยังพระผู้ใหญ่ อ.แม่จัน เพื่อทำการสึกพระ ลาสิกขา ครูบาบิว ณ วัดกาสา อ.แม่จัน พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่จัน ดำเนินคดี 

 

 

 

  

ทั้งนี้ผู้ใช้เฟสบุ๊ค Somrit Luechai ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า "ครูบาจำแลง" ที่ว่า เป็นพุทธพาณิชย์ล้านนา โดยระบุข้อความว่า

 

 

พวก"ครูบาจำแลง"  ก็แค่ผลิตภัณฑ์ใหม่ของพุทธพาณิชย์ล้านนา ที่ชนชั้นกลางเมืองหลวงนิยมบริโภค ไม่เชื่อไปอ่านประวัติครูบาจำแลงพวกนี้ดู 

1.มันจะอ้างว่ามีสายสัมพันธ์กับครูบาศรีวิชัย อันนี้เพื่อการสถาปนาขึ้นเป็น"ครูบา"ทางลัด 

2.มันจะอ้างว่ามีปาฏิหาริย์ มีบารมีและความศักดิ์สิทธิ์นานาๆ 

3.มันจะอ้างว่ามีสายสัมพันธ์กับ(ส่วนมาก)สตรีอาวุโสที่รวยๆ เช่น อดีตเคยเป็นแม่ลูกกัน หรือเจ้าหร้าที่รัฐที่มียศศักดิ์ ฯลฯ 

4.มันจะดึงพวกพระผู้ใหญ่และเจ้าหน้าที่รัฐเป็นพวก โดยเอาผลประโยชน์เข้าแลก และพวกนี้ก็ยอม 

5.มันจะใช้สื่อเพื่อโฆษณาชวนเชื่อตัวมันเอง เช่น จ้างช่างซอมาขับเพื่อเล่าประวัติของมัน จ้างซอบางคนเล่าให้ฟังว่าต้องเสแสร้งยกยอมันไปเพราะเป็นรายได้ 

 

 

             ที่น่าสนใจมากๆคือคนในชุมชนนั้นๆจะไม่นับถือพวกครูบาจำแลงนี้เลย หากจะมีบ้างก็พวกที่ได้ประโยชน์หรือเสแสร้ง รู้ทั้งรู้ แต่ก็ปล่อยเลยตามเลย เพราะอย่างน้อยมันช่วยสร้างวัดให้ยิ่งใหญ่สวยงาม เป็นหน้าเป็นตาให้หมู่บ้าน ปัญหาใหญ่ของพวกครูบาจำแลงนั้น ไม่ใข่เรื่องยาบ้า แต่เป็นเรื่องอวดอุตริมนุษธรรมและเสพเมถุน(ลูกศิษย์ผมคนหนึ่งไปทำวิจัยเรื่องนี้เกือบได้เป็นผัวครูบาแล้ว) การดำรงอยู่ของพวกครูบาจำแลงนี้ต่างหากที่น่ากลัวและอันตราย

             เมื่อนอกในผสานกันเยี่ยงนี้ มีหรือที่พุทธศาสนาจะรอด ถ้าจะแก้ปัญหาไม่ใช่แค่ไล่จับสึก ตราบใดไม่แก้ที่ต้นเหตุ คือ"ศรัทธา-ทุน-คณะสงฆ์" ยังจะมี "ไอ้บิว" ให้จับอีกเยอะ

 

  

            นอกจากนี้ ผู้ใช้เฟสบุ๊ค Namfar Takonkit นักเขียนชื่อดัง ได้โพสต์ถึงความหมายของคำว่า "ครูบา" ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร โดยระบุข้อความว่า

 

             ครูบา ทางพุทธศาสนาล้านนาเป็นคำที่มีความหมายสูงต้องเป็นผู้มีความรู้ ปฏิบัติดี ถูกต้องตามพระธรรมวินัย แล้วทำคุณประโยชน์แก่สังคมจนเป็นที่ยอมรับ เมื่อล่วงเข้าสู่พรรษาที่ยาวนานจึงได้รับการแต่งตั้งเป็นครูบา ปัจจุบันมี "ครูบาอุ๊กแก๊ส" เยอะมาก ด้วยความที่อิฉันเป็นคนบาป สังเกตแบบบาปๆว่า จะมีกลุ่มที่เป็นฝ่ายพีอาร์ กระจายข่าวให้คนศรัทธาอย่างทึ่งๆ เพื่ออะไร..๑.พระราคาสูง ๒.ประชาชนจะเข้าไปทำบุญ ได้เงินเข้าวัด ดังนั้นต้องคิด วิเคราะห์ให้ดี พระรูปใด ปฏิบัติตามพระธรรมวินัยแค่ไหน เป็นคนพุทธต้องคิดเป็น ไม่ใช่เห็นผ้าเหลือง เห็นคนบอกต่อๆกันมาก็เชื่อ ดูแต่เณรคำเถอะ..เสียหายกันไปเท่าไร สุดท้ายมีลูกชายอายุหลายปีแล้ว สุดยอด

ป.ล.อุ๊กแก๊ส เป็นคำอุปมา เปรียบมะม่วงที่ยังดิบแล้วนำไปบ่มแก๊ส ให้สุกก่อนเวลา รสชาติจึงไม่อร่อยเหมือนสุกตามธรรมชาติ

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค Somrit Luechai

                           เฟสบุ๊ค Namfar Takonkit 

ขอบคุณภาพจาก : เชียงใหม่นิวส์

 

 


เรียบเรียงโดย : เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ