มิตรภาพต่างศาสนา!! เราคือคนไทยเหมือนกัน .."เจ้าอาวาสวัดศรีนคร" รีบวิ่งขึ้นเขาช่วยปฐมพยาบาล "ชาวมุสลิม" ถูกไม้ยางตีขา #ไทยพุทธ-มุสลิม (คลิป)

Publish 2018-05-16 11:04:26


 

            นับว่าเป็นอีกหนึ่งภาพความประทับใจเมื่อได้เห็นความรัก ความสามัคคี ความมีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ไม่ว่าเราจะเกิดในจังหวัดไหน หรืออยู่ในศาสนาใด แต่เราก็ยังอยู่ในผืนแผ่นดินไทย เป็นภาพอีกภาพหนึ่งที่ถูกเผยแพร่ในสังคมโซเซียล โดยพระสงฆ์รูปหนึ่ง ขึ้นเขาไปช่วยชาวมุสลิมที่เกิดอุบัติเหตุ ไม้ยางตีขา จนขาหัก

 

 

  

             จากเฟสบุ๊ค Fongsanan Chamornchan ได้เผยแพร่ภาพประทับใจคนไทย ในภาพปรากฏพระสงฆ์รูปหนึ่งกำลังช่วยปฐมพยาบาลชาวมุสลิม ในพื้นที่จังหวัดยะลา โดยระบุข้อความว่า

 

 

ภาพ-เรื่องจากไลน์เพื่อนคำนูณ

ขอบคุณค่ะ

หนึ่งภาพล้านความรู้สึก

ยะลา " ไทยพุทธ - มุสลิม "  พวกเราคือเพื่อนกัน ! !

เมื่อช่วงบ่ายวานนี้  เจ้าอาวาสวัดศรีนคร อ.ธารโต จ.ยะลา  รีบขึ้นเขาพร้อมกู้ภัยคอกช้าง เพื่อช่วยเหลือชาวมุสลิมโค่นไม้ยาง ไม้ตีขา ขาหัก ...  ปฐมพยาบาลเบื้องต้น 
และรีบนำตัวลงจากเขา ส่ง รพ.ธารโต

 

 

 

 

  

              นับว่าเป็นภาพที่เห็นแล้วรู้สึกประทับใจมากเลยทีเดียว ด้วยสถานการณ์บ้านเมืองในพื้นที่ สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังเกิดความวุ่นวายไม่เว้นแต่ละวัน แต่ก็ยังถือว่า น้ำใจของคนไทย และความรัก ความมีน้ำใจ ยังเหนียวแน่น ไม่ว่าจะศาสนาใด หรือเชื้อชาติใด แต่เราก็ยังมีหัวใจเดียวกัน ไม่อาจขวางกั้นหัวใจของเพื่อนมนุษย์ได้เลย หากคนไทย รักกัน และมีน้ำใจซึ่งกันและกัน เชื่อว่า ประเทศไทยของเราจะน่าอยู่ยิ่งขึ้น และเหตุการณ์ความไม่สงบจะค่อยๆหายไป อันเกิดจากความรักความสามัคคีของพวกเราชาวไทยด้วยกัน

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค Fongsanan Chamornchan

ขอบคุณคลิปจาก : พระครูสมุห์พิสิทธิ์ อนาลโย วัดศรีนคร
                         สปส.เขต 6

 

 


เรียบเรียงโดย : เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ