หมอช้างทักแรง 3 ราศี กระเป๋าตุงจนเพื่อนอิจฉา พร้อมของไหว้รับเทศกาลตรุษจีน

ดูดวง
โดย จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต วันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2562

มาแล้วคำทำนายสุดแม่นจากนักโหราศาสตร์ชื่อดังของเมืองไทยอย่างหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ที่ล่าสุดออกมาทำนายถึง 3 ราศี มีเกณฑ์การเงินดี ของไหว้ที่ควรมีในเทศกาลตรุษจีนนี้เพื่อเสริมดวงชะตาเลยนั้นก็คือ "ส้ม" ที่หมายถึงความมั่งมีนั้นเอง

 

 

โดยล่าสุดหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ได้ออกมาโพสข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กว่า "ใกล้เทศกาลตรุษจีนแล้วครับ สำหรับของไหว้หลักๆที่นิยมใช้ในการไหว้จะประกอบด้วยเนื้อสัตว์3หรือ5อย่าง,ผลไม้,ขนม,ชุดกระดาษเงิน-ทอง และของไหว้บางอย่างยังมีความหมายที่เป็นมงคลและส่งผลดีกับราศีของเราในปีกุนนี้ด้วยครับ" แต่จะมีราศีใดบ้างไปลุ้นกันเลย...

 

 

และ 3 ราศีผู้โชคดีด้านการเงินนั้นก็คือชาวราศี กุมภ์ ตุลย์ และสิงห์นั้นเอง เราไปดูดวงชะตาของทั้ง 3 ราศี ในเดือนกุมภาพันธ์กันเลย..

 

ดวงชะตาชาวราศีกุมภ์ ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2562

 


เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนแห่งความรัก แต่เรื่องที่ต้องเตือนก่อนเรื่องความรักคือเรื่องสุขภาพ เพราะคุณเป็นราศีที่ต้องระมัดระวังการเจ็บป่วย อาการภูมิแพ้ โรคที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจจะมี ปัญหาเกิดขึ้นได้ และที่สำคัญเดือนนี้เป็นเดือน ที่มีปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์ คือการเกิดราหูอมจันทร์ในช่วงวันที่ 10 - 11 กุมภาพันธ์ และราหูอมอาทิตย์ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ซึ่งมีผลต่อดวงของคุณ เพราะราศีของคุณกำลังเจอกับพระราหู เมื่อพระราหูมีพลังหรือมีปรากฏการณ์แบบนี้ ความแรงของดวงดาวก็จะมาก ดังนั้นเดือนนี้คุณต้องระมัดระวังเรื่องการตัดสินใจ เซ็นสัญญา ทำธุรกิจ หรือเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ควรจะต้องดูฤกษ์ยามให้ดี นอกจากนี้อาจจะเกิดคดีความการฟ้องร้อง ปัญหาต่าง ๆ ขึ้นมาได้ คุณจะต้องหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังสถานที่อโคจรหรือที่แปลก ๆ เปลี่ยว ๆ โดยเฉพาะเวลามึนเมา เพราะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุหรือปัญหาได้ แนะนำให้สวดคาถาพระราหูชื่อคาถาสุริยะบัพพาและจันทบัพพาที่ให้ไว้ท้ายเล่ม ซึ่งเป็นคาถาที่ช่วยป้องกันภัยจากการเกิดคราส โดยสวดก่อนออกจากบ้านหรือ ก่อนนอน เพื่อช่วยคุ้มครองดวงชะตาให้กับคุณ


ดวงชะตาชาวราศีตุลย์ ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2562

 


สำหรับเดือนนี้ถือว่าเป็น ช่วงที่ดวงดาวอาจจะอ่อนกำลังลงไปบ้าง แต่เชื่อว่า ในเชิงความสำเร็จในเรื่องของงาน โชคในด้านการเจรจาหรือว่าดวงเรื่องการลงทุนนั้นยังอยู่ในจุดที่ดี แต่เรื่องการเงินอาจจะยังมีความวุ่นวายอยู่ คุณอาจจะได้เงินไม่ครบตามจำนวน หรืออาจจะถูกเลื่อนออกไป ในเรื่องของการกำหนดเงื่อนไข การชำระเงินในช่วงจังหวะเดือนกุมภาพันธ์ก็ต้องระวังเรื่องของเครดิต สินเชื่อให้ดีเดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรัก แต่กระแสความรักของชาวราศีตุลนั้นเริ่มแรงมาตั้งแต่เดือนมกราคมแล้ว แต่กุมภาพันธ์ก็ไม่ใช่เดือนที่เสียหายอะไร ดังนั้นใครที่มองหาโอกาสในเรื่องความสุขในความรัก ในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ก็เชื่อว่าพอจะมีเข้ามาให้ลุ้นได้อย่างแน่นอน อีกสิ่งหนึ่งนั้นต้องเตือนเรื่องสุขภาพกันเล็กน้อย เพราะเป็นช่วงที่ชาวราศีตุลใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า อาจจะมีงานเลี้ยงสังสรรค์พบปะผู้คน ระมัดระวังเรื่องอาหารการกิน น้ำหนักตัว เรื่องไขมันให้ดี ๆ จะได้ไม่เป็นปัญหาในระยะยาว

 

ดวงชะตาชาวราศีสิงห์ ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2562

 


เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนที่ต้องเตือน เพราะมีปรากฏการณ์สองอย่างที่ส่งผลต่อชาวราศีสิงห์ นั่นคือ การเกิดสุริยุปราคาและจันทรุปราคาหรือราหูอมอาทิตย์อมจันทร์ ช่วงที่ต้องระวังคือช่วงรอยต่อของวันที่ 10 และวนั ที่ 11 กมุภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงทีเกิดราหูอมจันทร์ ส่วนอีกวันคือวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงที่เกิดราหูอมอาทิตย์แบบบางส่วน ส่งผลทำให้มีปัญหาในเรื่องการตัดสินใจ เรียกได้ว่าปรากฏการณ์นี้ ครอบคลุมแทบจะทั้งเดือน จึงอยากเตือนให้ระวัง ตลอดช่วงเดือนนี้ หลีกเลี่ยงเรื่องการเซ็นสัญญาเอกสารสำคัญ ถ้าจำเป็นก็ต้องปรึกษาคนใกล้ชิด หรือคนที่มีความรู้ให้มาก ๆ เพราะดวงอาจจะมีปัญหา ถูกโกง ถูกฟ้องร้อง หรือเกิดคดีความขึ้นได้ง่าย ๆ ระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุ การขับรถเดินทางให้ดี หลีกเลี่ยงอบายมุขหรือการไปในสถานที่อโคจร วิธีแก้เคล็ดที่ดีคือ การสวดมนต์บทพระราหู คาถาสุริยะบัพพา จันทบัพพา หรือคาถาป้องกันภัยจากการเกิดราหูอมอาทิตย์อมจันทร์ แนะนำให้สวดก่อนออกจากบ้านหรือก่อนนอน ก็จะยิ่งดี แม้จะดูเป็นเดือนที่ต้องระวังมาก แต่ก็ยังมี ข่าวดีคือ การเกิดราหูอมอาทิตย์อมจันทร์ครั้งนี้เป็น ครั้งสุดท้ายสำหรับราศีของคุณแล้ว หลังจากนี้ไปเมื่อมีปรากฏการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก คุณก็จะได้รับผลกระทบน้อยมาก ดังนั้นขอให้มีสติและดำเนินชีวิตด้วยความรอบคอบ

 

***ความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณ


เรื่องที่เกี่ยวข้อง