สุดซึ้ง "สุนัขโกลเด้น" น้ำตาไหลพราก หลังมีผู้ใจบุญ ไถ่ตัวรอดหวุดหวิด จากการโดนชำแหละ กลางตลาดเนื้อสุนัข

ข่าว
โดย อำมฤทธิ์ สุระสังข์ วันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2562

เป็นเรื่องราวสุดซึ้ง เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ หลั่งน้ำตาด้วยความขอบคุณและซาบซึ้ง หลังจากผู้รักสัตว์ใจบุญยอมเสียเงินเพื่อช่วยชีวิตของมันให้รอดพ้นจากการโดนชำแหละกลางตลาดเนื้อสุนัข

 

รายงานระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ในตลาดแห่งหนึ่ง เมืองคุนหมิง สาธารณะรัฐประชาชนจีน สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ เพศเมีย ที่เชื่อว่าน่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ถูกขโมยมาเพื่อขายสู่ตลาดเนื้อสุนัขของประเทศจีน รอดพ้นจากการถูกชำแหละ หลังจากกลุ่มผู้รักสุนัขรวมเงินกันไถ่ตัวออกมา 

 

 

 


หนึ่งในกลุ่มผู้รักสุนัข เปิดเผยว่า กลุ่มของพวกเธอประกอบด้วยสมาชิกประมาณ 12 คน ได้ระดมเงินกันประมาณ 72,000 บาท เพื่อซื้อสุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวนี้ และสุนัขตัวอื่นๆอีกประมาณ 20 ตัวจากผู้ขายที่จะชำแหละเนื้อสุนัขลงสู่ตลาด เมื่อกลุ่มรักสัตว์ในเมืองคุนหมิงไปถึงก็พบว่า สุนัขหลายๆตัวมีลักษณะคล้ายกับสุนัขที่ถูกขโมยมา ถูกขังเบียดกันอยู่ในกรงเก่าๆที่เต็มไปด้วยสนิมเขรอะ

 

 

 

ทั้งนี้ ผู้ขายเนื้อสุนัข เปิดเผยว่า สุนัขเหล่านี้จะถูกขายให้กับร้านอาหารต่างๆ สำหรับเอาไปทำอาหารในราคาประมาณ 300 บาทต่อกิโลกรัม ซึ่งหลังจากที่พวกเขาไถ่ตัวสุนัขออกมาแล้ว พวกเขาก็ได้นำสุนัขทั้งหมดไปตรวจสุขภาพที่ รพ.สัตว์ ซึ่งก็มีสุนัขพันธุ์ โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวหนึ่ง ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาราวกับจะขอบคุณพวกเขาที่ช่วยชีวิตของมัน 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : dailymail


เรื่องที่เกี่ยวข้อง