รักไม่มีเงื่อนไข "แม่ชีศันสนีย์" เปิดใจครั้งแรก กับรักเดียวในชีวิต ลั่นซึ้ง "เขาเป็นคนเเรกเเละคนเดียวในชีวิต"

บันเทิง
โดย ภนิดา การถัก วันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2562
รักไม่มีเงื่อนไข  "แม่ชีศันสนีย์" เปิดใจครั้งแรก กับรักเดียวในชีวิต ลั่นซึ้ง "เขาเป็นคนเเรกเเละคนเดียวในชีวิต"

 

 

 

           ถ้าหากพูดถึง "เสถียรธรรมสถาน" คงนึกถึง "แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต" ผู้ก่อตั้ง "เสถียรธรรมสถาน" ที่เปิดโครงการต่าง ๆ ให้ผู้สนใจได้เข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาตนเอง ตามแนวหลักธรรมของพระพุทธศาสนา ซึ่งนอกจากเรื่องราวทางพระพุทธศาสนาของแม่ชีศันสนีย์แล้ว หลาย ๆ คนก็อยากรู้ถึงเรื่องราวความรักของ "แม่ชีศันสนีย์" เพราะในอดีตก่อนที่จะเป็นพุทธสาวิกาในพุทธศาสนา "แม่ชีศันสนีย์" เคยเป็นพิธีกรและนางแบบชื่อดังมาก่อน แต่ใครจะรู้เล่าว่า "แม่ชีศันสนีย์" มีรักครั้งแรกและรักครั้งเดียวกับชายที่ชื่อ "เสถียร เสถียรสุต" สุภาพบุรุษที่มีคุณูปการต่อเสถียรธรรมสถานเสมอมา

 

 

 "แม่ชีศันสนีย์" ก็พร้อมจะเปิดเผยเรื่องราวความรักแบบที่ไม่เคยได้ฟังที่ไหนมาก่อนในรายการ คลับ ฟรายเดย์ โชว์ เป็นที่แรก  โดย "แม่ชีศันสนีย์" บอกว่า "ที่คุณแม่ตัดสินใจมารายการนี้ "เพราะรู้สึกว่าเรื่องราวของเราพอจะเป็นประโยชน์ คุณแม่มองว่าเด็กสมัยนี้เขามองความรักเป็นอีกมิติหนึ่ง แต่ว่าถ้าเขาได้เรียนรู้ไปกับพวกเราซึ่งเชื่อว่า ความรักมันไม่มีความลับ ถ้ามีความลับแสดงว่าเป็นความรักที่ไม่แท้จริง มันไม่ค่อยถูกต้อง "

 

 

          

         

ส่วนความรักที่กำลังจะพูดถึงคุณแม่เรียกว่า "ความยั่งยืน ไม่ต้องครอบครองกัน แต่มีความปราถนาดีให้แก่กัน ก็คือ คุณเสถียร เขาคือคนแรกและคนเดียวที่เข้ามาในชีวิตของคุณแม่"

 

 

 

 

 


          

 

 

          "เรื่องราวเกิดขึ้นในงานเลี้ยงปีใหม่ของบริษัทคุณเสถียร เราขึ้นไปบนเวทีก็เห็นสายตาของคนคนหนึ่งที่มองมาไม่กะพริบเลย แล้วพอเราลงมาก็มีมือเอื้อมมาสะกิดแล้วก็ชวนคุย แล้วจากนั้นก็ได้คุยกันสม่ำเสมอทุกวัน ทำให้กลายเป็นความผูกพัน เรารู้สึกอบอุ่นและไว้ใจ คือถ้าเราเริ่มให้ใจใครก็จะลงรายละเอียด ก็ถามเขาตรง ๆ ว่า มีใครแล้วหรือยัง ซึ่งคุณเสถียรก็พูดง่าย ๆ บอกโตขนาดนี้แล้ว พอเราได้ยินแบบนี้เราก็เข้าใจความหมายทันที และรู้ว่ามันไม่ถูกต้องแล้ว ก็เลยถอยห่างออกมาจากความไม่ถูกต้องนั้น  

       

 

 

            ก็ทำอยู่หลายวิธีทั้งไปเรียนต่อ จนถึงคิดจะมีครอบครัว แต่สุดท้ายเราก็รู้ว่ามันไม่ใช่ทางที่ดีที่สุด แล้ว "คุณเสถียร" ก็ให้โอกาสมาให้เรา คือแนะนำให้เรามาบวชเพื่อคิดทบทวนและหาทางออก ซึ่งเราถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมาก และจากวันแรกมาถึงตอนนั้นก็ 7 ปีแล้ว ที่ตื่นตี 4 ตี 5 ทำวัตร พอเดินออกจากกุฎิ รถ"คุณเสถียร" มาจอดแล้ว และก็ยังมาทุกวันตลอด 7 ปี และคุณเสถียรก็ให้การสนับสนุนอุปถัมภ์การทำงานในวัดที่เราบวช จนถึงวันที่ "คุณเสถียร" ล้มป่วย หมอบอกว่าวันสองวันนี้ให้เตรียมใจ คุณแม่ก็จับมือ "คุณเสถียร" เลย บีบมือบอกว่า คุณต้องจำนะ เราจะพบกันในกุศล "คุณเสถียร" ก็พยักหน้าแล้วก็คืนลมหายใจ แล้วก็ไปอย่างสงบ และแม้แต่ตายไปแล้วเราก็ยังรู้สึกเลยว่า ความรักมันไม่ได้หายไปไหนเลยค่ะ"


เรื่องที่เกี่ยวข้อง