เปิดชีวิตคู่รัก "สาวสุรินทร์" กับ "หนุ่มฝรั่งเศส" บุกเบิกที่นา 11 ไร่ ปลูกผักทำไร่นา

ข่าว
โดย อำมฤทธิ์ สุระสังข์ วันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562
เปิดชีวิตคู่รัก "สาวสุรินทร์" กับ "หนุ่มฝรั่งเศส" บุกเบิกที่นา 11 ไร่ ปลูกผักทำไร่นา

เชื่อว่าหลายคนคงจำคู่รักต่างสัญชาติกันได้ สำหรับสาวสุรินทร์ "คุณผึ้ง สุภาวดี ไลลานี บูเตอเลอซ์" และสาวมีชาวฝรั่งเศส "คุณดีมิทรี ปาสกาล เจอราส์ อองรี บูเตอเลอซ์" ที่ได้มาเป็นกระแสโซเชียล หลังจากทั้งสองคนหันมาใช้ชีวิตบ้านๆ ทำให้มีชาวเน็ตหลายคนต่างให้ความสนใจและแชร์กันเป็นจำนวนมาก

 

 

ล่าสุด คู่รักคู่นี้ได้มีการบุกเบิกที่นา 11 ไร่ในจังหวัดบ้านเกิด โดยได้มีการเลี้ยงเปิด ปลูกผัก สร้านบ้านอยู่อาศัย ซึ่งได้มีการตั้งชื่อว่า "สวนบีนัวร์" ในอนาคตนั้นทั้งคู่มีแนวทางว่าจะเปิดสวนแห่งนี้ให้กับคนที่สนใจเข้ามาเยี้ยมชม นั่งพักผ่อน สำหรับชื่อสวนบีนัวรืนั้นเกิดจากชื่อคุณผึ้งที่เมื่อแปลเป็นภาษาอังกฤษแล้ว เรียกว่า "บี" นั่นเอง

 

 

 

คุณผึ้งได้มีการทำน้ำปลาร้าเป็นแบรนด์ของตัวเอง แถมยังบอกถึงสาเหตุที่เธอทำแบบนี้เพราะว่าเกิดจากความฝันของตนเองที่อยากมีสวนแบบของตัวเอง โดยยึดตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งเธอนั้นได้ใช้ชีวิตอย่างพอเพียงและเหมาะสม ตามวิถีชาวเกษตรและตัดสินใจแยกมาอยู่กับสามีแบบเป็นส่วนตัวเพราะต้องการความสงบในบรรยากาศของบ้านไม้กลางทุ่งท้องนา บอกเลยว่าเป็นบ้านที่คุณผึ้งออกแบบด้วยมือเธอเองอีกด้วย

 

 

 


โดยตัวบ้านนั้นมีพื้นที่ประมาณ 91 ตารางวา มีห้อง 2 ห้องโดยระหว่างการสร้างบ้านหลังนี้ ทางคุณผึ้งได้มีการเข้ามาช่วยขัดสีไม้ ทาสี และปรับพื้นด้วยตัวเองเลยทีเดียว ซึ่งใช้งบประมาณ 2.2 แสนบาท นอกจากตัวบ้านและระเบียงเอวไว้นั่งเล่นแล้ว สะพานไม้ยังเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้บ้านดูโดดเด่นนั้นเป้นเพราะเจ้าของบ้านไม่อยากนั่งเล่นเฉพาะหน้าบ้าน

 

 

 

ซึ่งสามารถไปนั่งเล่นห้อยขาดูต้นข้าวได้อย่างสบายๆ โดยบ้านหลังนี้ได้สร้างเสร็จไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา วึ่งความตั้งใจในตอนนี้คือการอยู่อาศันกับสามีก่อน แต่ถ้าว่าสไตล์บ้านของคุณผึ้งทำให้ผู้คนจำนวนไม่น้อยให้ความสนใจเป็นอย่างมาก 

 

 

 

ทั้งนี้ สถานที่แห่งนี้ยังไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ แต่เธอตั้งใจว่าในอนาคตนั้นจะสร้างบ้านพักให้คนเข้ามาพักได้แต่ต้องมีากรจัดการระบบหลายๆอย่างก่อนถึงจะเปิดได้ ซึ่งถ้าหากมีใครสนใจก็สามารถเดินทางไปได้ที่ตำบลศรีณรงค์ อำเภอศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจสวนบีนัวร์ Be Nour Farm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : เพจ สวนบีนัวร์ Be Nour Farm , siamtodaynews


เรื่องที่เกี่ยวข้อง