ยลโฉมหน้า "มงคล สุขเจริญคณา" เจ้าของคฤหาสน์สุดหรู ที่ถูกขนานนามว่า "วังจุฑาเทพ"

บันเทิง
โดย กรกนก ลำยองพันธ์ วันที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2562
ยลโฉมหน้า "มงคล สุขเจริญคณา" เจ้าของคฤหาสน์สุดหรู ที่ถูกขนานนามว่า "วังจุฑาเทพ"

 

 

เรียกได้ว่าหรูหราสมเป็น "วังจุฑาเทพ" จริงๆ คฤหาสน์สุดอลังการมูลค่ากว่า 500 ล้านบาทที่ใช้เป็นบ้านในการถ่ายทำละครมากมายหลายเรื่อง ซึ่งทุกคนอาจจะคุ้นตากันดี วันนี้ทีมงานของเราจะขอพาทุกท่านไปรู้จักกับเจ้าของบ้านหลังนี้กัน นั่นก็คือ "คุณมงคล สุขเจริญคณา"

 

 

ซึ่งคุณมงคล เผยว่า คฤหาสน์สุดหรูหลังนี้สร้างมาแล้วเกือบ 10 ปี เดิมซื้อมาในราคา 100 กว่าล้าน แต่ในปัจจุบันมูลค่าได้เพิ่มขึ้นแล้วทั้งตัวบ้านและที่ดินสูงถึง 500 ล้านบาท ตั้งบนพื้นที่ 4 ไร่เศษ นอกจากนี้ บ้านหลังดังกล่าวยังเป็นซุูเปอร์ฮวงจุ้ยอีกด้วย เพราะทุกจุดและทุกพื้นที่นั้นมีความหมายตามหลักฮวงจุ้ยทั้งหมด ซึ่งก็เคยมีคนเข้ามาติดต่อขอซื้อคฤหาสน์หลังนี้ในราคา 400 ล้านบาท แต่ไม่ขาย

 

 

 

 

 

 


ต้องบอกเลยว่าสมัยตอนเด็ก คุณมงคล เรียนจบเพียงชั้น ป.7 มีพี่น้องทั้งหมด 11 คน คุณมงคลเป็นลูกคนที่ 4 พ่อแม่ทำอาชีพเลี้ยงเป็ด-ไก่ ซึ่งช่วงนั้นขาดทุนอยู่ตลอด คุณมงคลก็ได้ช่วยรับจ้างแกะหอยแมลงภู่ ต่อมาพ่อแม่ตัดสินใจร่วมลงทุนกับญาติทำเรือประมง จนกระทั่งคุณมงคลอายุ 14 ปี ด้วยความอยากช่วยพ่อแม่ จึงตัดสินใจเลิกเรียนหนังสือ ออกมาช่วยพ่อแม่ทำมาหากิน เริ่มด้วยเป็นเด็กเลือกปลา เย็บอวน ช่วยงานในเรือประมง เรียกได้ว่าทำทุกอย่างก็ว่าได้ 

 

 

 

 

 

หลังจากนั้นเมื่อธุรกิจที่ร่วมหุ้นกับญาติเริ่มมีรายได้เพิ่มมากขึ้น จึงตัดสินใจแยกกันทำ คุณมงคลจึงเป็นไต้ก๋งเอง โดยใช้ชีวิตอยู่ในเรือเป็นสิบๆ วัน ต่อมาผ่านไป 14 ปี ฐานะการเงินค่อยๆ ดีขึ้น คุณมงคลก็ได้พยายามหาความรู้เพิ่มเติมโดยการเรียน กศน. และทำธุรกิจของตัวเองไปด้วย อีกทั้งยังได้ตัดสินใจกลับไปเรียนหนังสือในวัย 30 ปี โดยใช้เวลาเพียง 3 ปีครึ่งเท่านั้น จนปัจจุบันจบปริญญาโททางด้านการบริหาร และคุณมงคลยังเป็นเซียนหุ้นอีกด้วย

 

 

 

 

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง