เตรียมรับโชคใหญ่! หมอช้างเปิดชะตา 4 ราศี ดาวรุ่งประจำปี 2562

ดูดวง
โดย จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต วันที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2562

มาแล้ว คำทำนายของนักโหราศาสตร์ชื่อดังของเมืองไทยอย่างหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ที่ล่าสุดได้ออกมาเผยคำทำนายดวงชะตา 4 ราศี ดาวรุ่ง ประจำปี 2562 เตรียมรับเรื่องดีๆในปีใหม่ จะมีราศีใดบ้างไปลุ้นกันเลย..

 

 

และราศีผู้โชคดีนั้นก็คือชาวราศี พิจิก ราศีตุลย์ ราศีพฤษภ และราศีมีน

 

 

ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดวันที่ 17 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม) ชีวิตปี 2562 จะ "ราบรื่น"

 


ดวงช่วงต้นปี 2562 ของผู้ที่เกิดราศีนี้ เมื่อเริ่มต้นก็เป็นช่วงที่คุณจะต้องเตรียมรับกับมิติใหม่ของการใช้ชีวิตที่ดีขึ้นจนทำให้เหนื่อย จะมีงานเข้ามาให้ทำมากจนล้นมือ การออกเดินทางจะนำความสำเร็จและความสุขใจมาให้คุณ ผ่านไปสักพักอาจมีอุปสรรคบางอย่างเกิดขึ้น ต้องระวังอย่าผลีผลามรีบทำอะไรจนเกินไป ห้ามใช้อารมณ์ และมีสติในการตัดสินใจ หาโอกาสไปทำบุญทำทานดูบ้าง แล้วสิ่งดี ๆ ก็จะตามมา เรื่องการงานและการค้าต่าง ๆ ในช่วงนี้คงไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ กำหนดการหลายอย่างจะล่าช้าออกไป แต่ขอให้ตั้งใจทำสิ่งนั้น ๆ อยู่เช่นเดิม นับเป็นช่วงที่ต้องพยายามเป็นอย่างมาก ต้องเหน็ดเหนื่อยเพื่อการวัดผลในระยะยาวแต่จะได้ผลลัพธ์ที่ดี เป็นช่วงที่คุณจะได้รับการสนับสนุนจากคนใดคนหนึ่งซึ่งเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในการทำงาน

ดวงช่วงกลางปี 2562 ของผู้ที่เกิดราศีนี้ ช่วงนี้คุณจะได้รับลาภผลจากการทำงานที่มากกว่าหนึ่งอย่าง หรืออาจได้สินทรัพย์ชิ้นใหม่ มีเกณฑ์ได้รับข่าวดีที่รอคอยและเป็นช่วงที่ทำให้คุณมีความสุข มีโอกาสได้พบกับสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่เคยได้เห็นมาก่อน แต่ต้องระวังการเจ็บป่วยที่อาจเกิดขึ้นกะทันหันจนไม่ทันตั้งรับ ทำให้ต้องพักฟื้นอยู่หลายวัน มีโอกาสได้รับในสิ่งที่ไม่คาดคิด ฉะนั้น จงอย่าตั้งความกับอะไรที่มันมากเกินไป ทำอะไรต้องมีสติอยู่เสมอ เพราะอุปสรรคทั้งหลายล้วนเกิดจากตัวคุณเอง พยายามทำจิตใจให้สงบ แล้วคุณผ่านเรื่องราวต่าง ๆ ในช่วงนี้ไปได้อย่างตลอดรอดฝั่ง

ดวงช่วงปลายปี 2562 ของผู้ที่เกิดราศีนี้ คุณจะได้พบกับผู้ใหญ่ใจดี อาจเป็นเจ้านายในที่ทำงาน หรือเพื่อนที่เป็นรุ่นพี่เข้ามาสนับสนุน ให้แนวทางที่ดีในอาชีพและการงานของคุณ มีโอกาสจะได้รับข่าวดีจากการลงนามว่าจ้าง จะเกิดความสำเร็จในการค้า หรือการค้าขายกับชาวต่างชาติ มีเกณฑ์ที่จะได้รับการศึกษาเพิ่มเติม หรือได้ทำงานในสถานที่ใหม่ ๆ แต่ก็ต้องระวังอยู่หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น คำพูด การแสดงออก การเดินทาง สุขภาพ ซึ่งอาจเป็นเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เพียงแต่ต้องมีสติก่อนลงมือทำ รอบคอบในการตัดสินใจ อาจได้รับข่าวดีเกี่ยวกับความรัก หรือคนรัก พยายามควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้คงที่จะทำให้ได้รับลาภผลที่ดีต่อไป

 

ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดวันที่ 15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน) ชีวิตปี 2562 จะ "สมปรารถนา"

 


ดวงช่วงต้นปี 2562 ของผู้ที่เกิดราศีนี้ เป็นช่วงที่คุณจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาต่างๆ หรือความวุ่นวายอย่างถึงที่สุด แต่นับว่าก็เป็นประสบการณ์ที่เราไม่สามารถหาซื้อได้จากที่ไหน แต่ขอให้ระวังในการใช้ชีวิตเอาไว้สักนิด เพราะคุณอาจตกอยู่ในสถานการณที่ยากลำบาก อาจโดนรังแก โดนกลั่นแกล้งจากคนที่อยู่รอบข้าง ฉะนั้นอย่าไว้ใจใครให้มากนัก หากคุณมีความคิดที่อยากจะศึกษาต่อ ขยายกิจการ หรือทำการที่มากกว่าหนึ่งอย่างในช่วงนี้ คุณจะได้รับความสมหวังเมื่อลงมือทำ จะมีคนคอยให้ความสนับสนุนเป็นอย่างดี อีกทั้งเรื่องบางอย่างในชีวิตที่เคยติดขัด มีอุปสรรค ไม่ราบรื่น ในช่วงนี้คุณจะผ่านมันไปได้ ส่วนเรื่องของเงินทองจะราบรื่นดีมาก มีโชคลาภแบบที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อน

ดวงช่วงกลางปี 2562 ของผู้ที่เกิดราศีนี้ ในช่วงนี้เรื่องของความคิดสร้างสรรค์จะทำให้คุณถูกพูดถึงและมีเกียรติมากยิ่งขึ้น ได้รับการยกย่องและการสนับสนุนจากผู้ที่อ่อนวัยกว่า ทั้งยังเกิดความสำเร็จในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น การงาน การค้า หรือจากความสามารถพิเศษที่ตัวเองมี มีโอกาสที่เรื่องราวมงคลบางอย่างจะเกิดขึ้น เป็นไปตามที่คุณได้เคยขอพร หรืออธิษฐานไว้ ส่วนเรื่องความรัก นับว่าเป็นช่วงเวลาที่คุณจะหันหลังให้กับมันสำหรับใครที่มีคู่รัก หรือมีเหตุให้ห่างจากบ้านเกิดเมืองนอน ต้องเดินทางอยู่ตลอด ส่วนเรื่องธุรกิจส่วนตัวก็จะมีความก้าวหน้า คุณจะได้รับข่าวดีจากคนที่คอยสนับสนุนอยู่

ดวงช่วงปลายปี 2562 ของผู้ที่เกิดราศีนี้ ในช่วงนี้คุณจะได้กับมิตรสหายคนใหม่ ๆ เป็นคนที่มีผิวขาว หน้าตาดี ดูภูมิฐาน มีความเป็นผู้ใหญ่ คุณจะได้ออกเดินทางท่องเที่ยวอย่างมีความสุขไม่ว่าจะใกล้ หรือไกล ส่วนใหญ่จะเป็นการเดินทางทางน้ำ เรื่องการทำงานคุณได้จะรับความสำเร็จจากการแข่งขัน มีความสมบูรณ์ในทุก ๆ ด้าน ได้รับความไว้วางใจ และการยอมรับจากทุก ๆ ฝ่าย เรื่องความรักก็ชื่นมื่น เป็นความรักที่ก่อตัวขึ้นอย่างมั่นคง ได้รับความสำเร็จที่เราพยายามทำมาตลอดทั้งปี การเริ่มต้นหลายอย่างที่ส่งผลให้ชีวิตมั่นคงจะเริ่มต้นในช่วงนี้ 

 


ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 18 ตุลาคม - 16 พฤศจิกายน) ชีวิตปี 2562 จะ "มั่งคั่ง"

 


ดวงช่วงต้นปี 2562 ของผู้ที่เกิดราศีนี้ ในช่วงนี้คุณอาจต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับคุณที่อยู่ในระดับสูง หรือคนที่อยู่ในหน้าที่การงานสูงกว่า บางรายอาจได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ที่มียศศักดิ์ ให้ระวังเรื่องของสุขภาพเป็นสำคัญ เพราะอาจเจ็บป่วยแบบที่ไม่มีบอกกล่าวล่วงหน้า หรืออย่างน้อยก็อาจทำให้คุณรู้สึกเบื่อหน่าย อยากเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างในตัวเองได้ ช่วงนี้คุณอาจได้รับข่าวดีจากชาวต่างชาติ หรือคนที่อยู่ต่างถิ่น ต่างแดน เกิดความสำเร็จเป็นอย่างดี มีผู้หญิงผิวขาวที่อาวุโสกว่าเข้ามาให้โอกาสให้เรื่องการทำงานกับคุณ แต่ก็เป็นช่วงที่คุณต้องทำงานหนักจนไม่มีเวลาให้กับคนอื่น จะมีงานล้นมือ หาคนช่วยไม่ได้จึงต้องทำเองทั้งหมด

ดวงช่วงกลางปี 2562 ของผู้ที่เกิดราศีนี้ ให้คุณหลีกเลี่ยงความขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้นกับคนรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นเพื่อฝูง หรือคนที่ทำงานก็ตาม เพราะเป็นช่วงที่คุณจะหงุดหงิดได้ง่าย คนอื่นเข้าใจคุณได้ยาก ให้ระวังเรื่องสุขภาพด้านระบบขับถ่าย หรือได้รับข่าวไม่ดีในด้านสุขภาพของคนที่คุณเคารพนับถือ แต่ตัวคุณเองอาจจะมีข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องความรัก ต้องระวังของหาย อาจเสียเงินในเรื่องที่ไม่อยากเสีย ความพยายามในเรื่องต่าง ๆ ที่ทำมาจะเห็นผลชัดในช่วงนี้ ได้การยอมรับจากเพื่อนร่วมงานและคนรอบตัว มีโอกาสที่จะได้พบเจอกับเพื่อนฝูงที่ห่างหายกันไปนาน

ดวงช่วงปลายปี 2562 ของผู้ที่เกิดราศีนี้ ในช่วงนี้คุณต้องพยายามหลีกเลี่ยงปัญหาต่าง ๆ ที่รุมเร้าเข้ามา บางเรื่องเล็ก ๆ อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ เป็นช่วงเวลาที่ย่ำแย่ เกิดอุปสรรคมากมายในการทำงาน หรือการทำธุรกิจ เป็นช่วงเวลาที่อะไรก็ไม่เป็นไปดังใจ มีปัญหาเรื่องสุขภาพอีกครั้ง ต้องเสียเงินเสียทองในแบบที่ไม่ได้กลับคืน ฉะนั้นอย่าไปค้ำประกันใครด้วยเงินเด็ดขาด  แต่ถึงแม้จะต้องยากลำบากในเรื่องการทำงานอยู่ก็ยังเกิดความสำเร็จที่สูงขึ้นไปอีกขั้น งานที่เข้ามาให้รับผิดชอบล้วนแล้วตรงตามความสามารถของตัวเอง มีโอกาสได้เดินทางไกลและจะได้รับข่าวจากต่างถิ่น ทั้งเรื่องงาน เรื่องเงิน และการศึกษาต่อ

 

ราศีมีน (ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มีนาคม - 13 เมษายน) ชีวิตปี 2562 จะ "ก้าวหน้า"

 


ดวงช่วงต้นปี 2562 ของผู้ที่เกิดราศีนี้ ในช่วงนี้คุณค่อนข้างพอใจกับสิ่งที่มีอยู่ หรือเป็นอยู่ จะได้รับผลเป็นเงินก้อนอย่างไม่คาดคิด ผู้ใหญ่จะให้ความเมตตากับคุณมากเป็นพิเศษในช่วงนี้ คนที่เปลี่ยนงานก็จะได้รับความสำเร็จ จะเห็นผลในเรื่องการงานและการเงิน ได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อน ผู้ร่วมงาน และผู้บังคับบัญชา มีเกณฑ์ได้รับความเชื่อถือ แต่จะเป็นช่วงที่คุณต้องแก้ปัญหารอบตัวหลายๆ เรื่อง ควรหาเวลาออกไปพักผ่อนให้หายเครียด แล้วลองใช้ความคิดตรึกตรองให้ถี่ถ้วนถึงการแก้ปัญหา จะเป็นเดือนที่คุณสับสน มีโอกาสที่คุณจะได้แสดงความสามารถให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาว่าตัวเองนั้นมีความรับผิดชอบมากขนาดไหน ถึงเหนื่อยแต่ก็ไม่ย่อท้อ ถึงแม้จะมีงานล้นมือแต่ก็ไว้วางใจให้ใครช่วยทำไม่ได้

ดวงช่วงกลางปี 2562 ของผู้ที่เกิดราศีนี้ จะมีความโดดเด่นในเรื่องการเดินทางไกล อาจได้รับข่าวจากทางไกล หรือไม่ก็ได้พบกับคนที่เดินทางมาหาจากทางไกล คนโสดก็จะได้พบกับคนดี มีน้ำใจ แต่จะเป็นเดือนที่ต้องทำงานหนัก มีหน้าที่ให้ต้องรับผิดชอบมากขึ้น ทำให้มีรายได้เข้ามาหลายทางไม่ว่าจะงานประจำ หรืองานพิเศษ เป็นช่วงที่จะต้องแสดงความสามารถให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาของเจ้านายและเพื่อนร่วมงาน จะได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนฝูงเป็นอย่างดี หากต้องเริ่มทำอะไรใหม่ๆ ก็จะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยอย่างดี การทำงานอาจมีอุปสรรคบ้างแต่ไม่หนักหนา ให้ระวังการขัดแย้งด้านคำพูดและความคิดกับคนใกล้ตัว รวมไปถึงให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ

ดวงช่วงปลายปี 2562 ของผู้ที่เกิดราศีนี้ ต้องระวังเรื่องการลงนามในเอกสารต่างๆ ต้องอ่านให้ละเอียดก่อนจรดปากกา ไม่เช่นนั้นอาจเกิดปัญหาในอนาคตได้ ในช่วงนี้มีโอกาสที่จะต้องเดินทางไกล ได้พบคนดีมีศีลธรรม เป็นคนอาวุโสที่สูงอายุกว่าคุณ นิสัยดี มีความอบอุ่น เป็นช่วงที่โลคลาภเด่นชัดมาก จะได้ของมีค่า หรือได้รับความรักจากบุคคลอื่น ทั้งยังเป็นช่วงที่คุณต้องการอยู่อย่างสันโดษ ไม่อยากข้องเกี่ยวกับใครทั้งนั้น อาจจะไปถือศีล บำเพ็ญเพียร แต่ก็เป็นเรื่องดีที่ช่วงนี้คุณจะเพียบพร้อมในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเรื่องการงาน การเงิน หรือความรัก อาจได้เข้าร่วมในงานมงคล หรือได้รับข่าวดีบางอย่างเกี่ยวกับตัวคุณ หรือคนรอบข้าง

 

***ความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณ

 

อ้างอิงข้อมูลจาก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง