วิธี ทำให้สีผมอ่อนลง ด้วย "น้ำผึ้ง" ทำง่ายผมไม่เสีย

ผู้ชาย
โดย ปาริชาติ พ่วงสกุล วันที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2562
วิธี ทำให้สีผมอ่อนลง ด้วย "น้ำผึ้ง" ทำง่ายผมไม่เสีย

         เรียกได้ว่าการทำผม เปลี่ยนทรงผม และการเปลี่ยนสีผมเป็นสิ่งที่ผู้หญิงส่วนมากทำกันอยู่ตลอด ผู้หญิงกับความสวยความงามนี่มักจะอยู่คู่กันเสมอ แต่การที่เราย้อมผมกัดสัผมบ่อยๆ เอาสารเคมีเข้าไปเยอะๆอาจทำให้เสี่ยงเป็นมะเร็ง และทำร้ายผมของเราให้แห้งเสียได้
จะดีกว่ามั้ยถ้าสีผมของเราสวยได้ง่ายๆจากธรรมชาติ ที่ไม่กัดหนังศีรษะและไม่มีสารเคมีทำร้ายร่างกายเรา วันนี้เราเลยนำ สูตร ทำให้สีผมอ่อนลง ด้วย "น้ำผึ้ง" มาฝากทุกคนกันค่ะ ไปดูกันเลย

 

            น้ำผึ้ง เป็นอาหารหวานที่ผึ้งผลิตโดยใช้น้ำต้อยจากดอกไม้ น้ำผึ้งมักหมายถึงชนิดที่ผลิตโดยผึ้งน้ำหวานในสายพันธุ์ Apis เนื่องจาก เป็นผึ้งเก็บน้ำหวานให้คุณภาพสูง และสามารถเลี้ยงระบบกล่องได้ น้ำผึ้งมีประวัติการบริโภคของมนุษย์มายาวนาน และถูกใช้เป็นสารให้ความหวานในอาหารและเครื่องดื่มหลายชนิด น้ำผึ้งยังมีบทบาทในศาสนาและสัญลักษณ์นิยม รสชาติของน้ำผึ้งแตกต่างกันตามน้ำต้อยที่มา และมีน้ำผึ้งหลายชนิดและเกรดที่สามารถหาได้

 

 

 วิธีทำทรีตเมนต์ให้ผมสีอ่อนลงด้วยน้ำผึ้ง

1.ผสมทรีตเมนต์ที่ช่วยให้ผมสีอ่อนลง

 

 

เนื่องจากน้ำผึ้งนั้นเหนียวมาก คุณควรใส่น้ำเล็กน้อยคลายความเหนียว เพื่อให้ใส่ลงบนผมได้ง่ายขึ้น ใส่น้ำผึ้ง 4 ส่วนและน้ำหรือน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล ซึ่งจะช่วยในการบำรุงผม 1 ส่วนลงในชามและคนให้เข้ากัน
-หากอยากให้ผมสีอ่อนลงมากๆ ควรใส่ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์หนึ่งถึงสองถ้วยลงไปด้วย สารนี้จะช่วยฟอกผมให้สีอ่อนลง 1-2 ระดับ อย่าใช้เปอร์ออกไซด์ถ้าคุณมีผมสีดำหรือน้ำตาลเข้มมากๆ เพราะผมอาจออกมาเป็นสีส้มได้
-หากอยากได้สีบลอนด์แดง ให้ใส่ผงต้นเทียนกิ่ง ผงซินนามอนหรือผงกาแฟ ลงไปด้วย หากใส่กลีบดอกชบาลงไป จะได้สีบลอนด์สตรอเบอรี่

 


 


2.ทิ้งส่วนผสมทั้งหมดไว้ 30-60 นาที

 

 

3.เริ่มชโลมทรีตเมนต์ที่ได้จากการผสมลงบนผม 
-พันผ้าขนหนูรอบหัวไหล่เพื่อไม่ให้เสื้อเปื้อน แล้วจึงค่อยๆ ชโลมส่วนผสมน้ำผึ้งที่ได้ลงบนผมทีละนิด และนวดด้วยนิ้วมือเพื่อให้เนื้อครีมซึมเข้าหนังศีรษะ ชโลมน้ำผึ้งลงบนผมและนวดไปเรื่อยๆ จนกว่าผมจะชุ่มไปด้วยน้ำผึ้ง
-ควรใช้ผ้าขนหนูหรือผ้าขี้ริ้ววางรองบนพื้นเพื่อป้องกันน้ำผึ้งที่หยดลงมาด้วย เนื่องจากน้ำผึ้งนั้นทำความสะอาดได้ยาก
-หากคุณใส่ผงเพิ่มสีแดงลงไปในน้ำผึ้งด้วย ก็ไม่ควรใส่เสื้อหรือพันด้วยผ้าที่ติดสีแดงได้ง่าย

 

 

4.หมักผมทิ้งไว้
 คลุมผมด้วยหมวกคลุมอาบน้ำหรือแผ่นห่อพลาสติก ปล่อยให้น้ำผึ้งซึมลงศีรษะเป็นเวลา 2 ชั่วโมงเพื่อให้ผมมีสีอ่อนลง
-หากคุณผมยาวและห่อด้วยพลาสติกได้ยาก ในระหว่างที่ปล่อยให้น้ำผึ้งซึมเข้าผม ก็ควรม้วนผมขึ้นและติดกิ๊บ แล้วจึงค่อยห่อผมที่ม้วนขึ้นไปแล้วด้วยแผ่นพลาสติกอีกที

 


-ผมจะสีอ่อนลงได้มาก หากคุณสามารถปล่อยให้น้ำผึ้งซึมเข้าผมตลอดทั้งคืนได้ น้ำผึ้งยังช่วยบำรุงผมได้อย่างดีเยี่ยมด้วย คุณอาจวางผ้าขนหนูลงบนหมอนและสวมหมวกคลุมอาบน้ำนอนก็ได้
-คุณไม่จำเป็นต้องใช้ไดร์เป่าผมเพื่อให้ความร้อน เพราะน้ำผึ้งสามารถซึมได้ดีในอุณหภูมิห้อง

5.ล้างน้ำผึ้งออกจากผม

 


ครงล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วจึงสระผมและใส่ครีมนวดอย่างที่เคยทำ ซับผมให้แห้งด้วยผ้าขนหนู ไม่เช่นนั้นก็ปล่อยให้ผมแห้งเองหรือเป่าผมให้แห้ง เท่านี้คุณก็จะได้ผมสีดั่งน้ำผึ้งแล้ว

 

 

  เป็นยังไงกันบ้างหละคะไม่ยากเลยใช่มั้ย ใครอยากมีสีผมสวยไม่เสียอย่าลืมลองทำตามดูนะคะ ทำง่ายๆไม่ทำร้ายผม ราคาก็แสนถูกคือดีกว่าไม่เสียเงินแพงๆเข้าร้านทำผม สวยได้ที่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนนะคะ


เรื่องที่เกี่ยวข้อง